รีเซต
ซู ชิหมิง - อำนาจ แถลงศึกซูเปอร์ไฟต์ ก่อนฟัด 7 มี.ค.นี้

ซู ชิหมิง - อำนาจ แถลงศึกซูเปอร์ไฟต์ ก่อนฟัด 7 มี.ค.นี้

ซู ชิหมิง - อำนาจ แถลงศึกซูเปอร์ไฟต์ ก่อนฟัด 7 มี.ค.นี้
6 มีนาคม 2558 ( 10:05 )
1.7K


“อำนาจ-หมิง” แถลงศึกซูเปอร์ไฟต์อลังการ ก่อนดวลกำปั้น7มี.ค. ร่วมเป่าเค้กวันเกิด “โรช”

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. รายงานจากเขตปกครองพิเศษเกาะมาเก๊า สาธารณัฐประชาชนจีน ที่ โคไทย อารีน่า เวเนเชียน รีสอร์ท บนเกาะไทปา บ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์ใหญ่ ท็อปแร็งค์ โปรโมชั่น จากอเมริกา เป็นประธานแถลงข่าว ศึกกำปั้นโลกนัดประวัติศาสตร์แห่งเอเชีย “THE SHOWDOWN AT SANDS” (โชว์ดาวน์ แอต แซนด์ส”) การแข่งขันจะมีขึ้น ที่เวทีแห่งนี้ ในวันเสาร์ที่ 7 มี.ค. พร้อมถ่ายทอดสด ทางทีวีดิจิตอล โมโน 29 เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป

บ๊อบ อารัม พ่อมดแห่งวงการมวยระดับโลก ผู้บุกเบิกตลาดมวยแห่งเอเชีย โดยทุ่มโปรโมทมายังจีนแผ่นดินใหญ่ โฟกัสไปที่ ซู ชิหมิง หรือ “เจา ซื่อหมิน” สำเนียงจีนแมนดาริน ซุปตาร์ชาวจีน ผู้เคยสร้างประวัติการณ์ ผ่านโอลิมปิคเกมส์ 3 สมัย ด้วยผลงาน 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน จากมวยสากลสมัครเล่น ก่อนเทิร์นโปรชกอาชีพ และขึ้นชิงแชมป์โลก สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) กับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ด้วยการหมายมั่นจะสร้าง หมิง ให้เป็นซูเปอรสตาร์คนแรกของจีน และมีค่าตัวสูงสุดถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว32 ล้านบาท) ในอนาคต

ในการแถลงข่าวเปิดตัว ที่ โคไท อารีน่า ภายในโรงแรมเวเนเชี่ยน รีสอร์ท อันเป็นสถานที่ชกจึงได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนจีนทั่วประเทศ รวมทั้งจากฮ่องกง และเมาเก๊าอย่างมาก บ๊อบ อารัม กล่าวเปิดตัว คู่มวยในรายการ พร้อมกล่าวแสดงความยินดีแก่ เฟรดดี้ โรช เทรนเนอร์คู่บารมีของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกชาวฟิลิปปินส์ ที่ลงทุนบินมาติวเข้มให้หมิงในไฟต์นี้ ขณะเดียวกัน ยังมีการมอบเค้กวันเกิด อวยพรให้กับ โรช ที่ครบรอบวันเกิดพอดีในวันที่ 5 มี.ค.นี้ด้วย

ด้าน ซู ชิหมิง ขึ้นกล่าว ขอบคุณแฟนๆชาวจีนทั้งประเทศ พร้อมขอบคุณ เฟรดดี้ โรช ที่รับหน้าที่เทรนเนอร์ให้กับตนในการชกอาชีพ พร้อมอวยพรจะมอบชัยชนะครั้งนี้ เป็นของขวัญวันเกิดให้กับโร้ช และชาวจีนทั้งชาติอีกด้วย
 
ขณะที่ อำนาจ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวไทย กล่าวขอบคุณบ๊อบ อารัม และ ทีมงานเกียรติกรีรินทร์ ที่ช่วยผลักดันให้ตนได้มีโอกาสแสดงฝีมือในไฟต์นี้ พร้อมยืนยันว่าการชกครั้งนี้ จะเป็นไฟต์ที่สนุกตื่นเต้นอย่างแน่นอน จากนั้นนักชกทั้งคู่ ได้ร่วมกันถ่ายรูปโปรโมทด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ซึ่งหมิงและอำนาจนั้นเคยผลัดกันแพ้ชนะในเชิงมวยสมัครเล่นมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยยอดมวยจีนเป็นฝ่ายชนะคะแนน 2 ครั้งหลังสุด

หลังจบการแถลงข่าวอำนาจ แชมป์โลกไร้พ่ายสถิติรวด 14 ครั้ง (น็อก 5) วัย 35 ปี (ตามใบเกิด) ให้สัมภาษณ์นักข่าวจีนผ่านล่ามว่า ตนมุ่งมั่นและตั้งใจกับการชกไฟต์นี้อย่างยิ่ง พร้อมเชื่อมั่นว่า จะสามารถเอาชนะหมิงได้อย่างแน่นอน เพราะมีแผนการชกอยู่ในใจแล้ว แต่ก็จะไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด อนาคตนั้นอยากจะบุกเบิกกรุยทางสู่ตลาดมวยโลกที่อเมริกาในลำดับต่อไป 

ขณะที่ หมิง หรือ “เจา ซื่อหมิน” สถิติชกอาชีพ ชนะรวด 6 ครั้ง (น็อกเพียงครั้งเดียว) เปิดใจว่า ตนนั้นต้องแบกรับสภาวะความกดดันของพี่น้องชาวจีนทั่วโลก ที่หวังจะประกาศศักดาให้รู้ว่า นักมวยชาวเอเชียโดยเฉพาะชาวจีนนั้น ไม่เป็นรองใครในโลก การชกครั้งนี้จะเป็นก้าวแรกของการก้าวไปสู่จุดหมายในอนาคตสู่ความยิ่งใหญ่ ดังนั้น ตนจะแพ้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด

หลังจากนั้นคณะนักมวยทั้งหมด ได้เดินทางไปตรวจร่างกายตามกฎ ซึ่งทุกคนนั้นอยู่ในสภาพสมบูรณ์เต็มที่ ในส่วนของหมิง สูง 168 ซม. ช่วงชก 64.5 นิ้ว ขณะที่ อำนาจนั้น สูง 164 ซม. แต่ช่วงชกกลับยาวกว่าโดยวัดได้ถึง 69.5 นิ้ว เลยทีเดียว 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูล จาก ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 6 มีนาคม 2558 เวลา 10:19 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ