รีเซต
10 นาฬิกา Casio สำหรับผู้ชาย 2023 นาฬิกาคาสิโอ รุ่นไหนดี ที่ผู้ชายต้องมี!

10 นาฬิกา Casio สำหรับผู้ชาย 2023 นาฬิกาคาสิโอ รุ่นไหนดี ที่ผู้ชายต้องมี!

10 นาฬิกา Casio สำหรับผู้ชาย 2023 นาฬิกาคาสิโอ รุ่นไหนดี ที่ผู้ชายต้องมี!
TNP1459
26 เมษายน 2566 ( 18:59 )
22K

       ชวนส่อง 10 นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ปี 2023 ที่ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้ชาย เพราะราคาไม่แพง แต่มีสไตล์ไม่ธรรมดา ซึ่งในปัจจุบันนี้มีนาฬิกาคาสิโอมากมายหลายรุ่น ทำให้อาจจะยากสักนิดในการเลือกรุ่นที่ใช่สำหรับคุณ เราเลยรวบรวมนาฬิกา Casio สำหรับผู้ชาย มาให้ถึง 10 รุ่น ที่คนรักนาฬิกาคาสิโอไม่ควรพลาด! ไม่ว่าคุณกำลังมองหานาฬิกาข้อมือดีไซน์คลาสสิกและเรียบง่าย  หรือนาฬิกาข้อมือที่เน้นเทคโนโลยี จะสายเหล็ก หรือสายยาง สายเรซิน เราจัดมาให้แล้ว!

 

 

นาฬิกาคาสิโอ มีประวัติ ความเป็นมา อย่างไรบ้าง

        นาฬิกา Casio เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายเนื่องจากราคาย่อมเยา ฟังก์ชันการทำงาน และความทนทาน บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2489 ที่ประเทศญี่ปุ่น และเริ่มแรกมุ่งเน้นไปที่การผลิตเครื่องคิดเลข อย่างไรก็ตาม ในปี 1970 Casio ได้สร้างความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมนาฬิกาด้วยการเปิดตัว Casiotron นาฬิกาดิจิทัลเรือนแรกของโลก ตั้งแต่นั้นมา คาสิโอยังคงคิดค้นและพัฒนานาฬิกาดิจิทัลที่มีสไตล์ ฟังก์ชันครบ ในราคาที่เข้าถึงได้

       คุณสมบัติยอดนิยมของนาฬิกาคาสิโอ ได้แก่ ฟังก์ชันนาฬิกาจับเวลา การกันน้ำ และกันกระแทก นอกจากนี้ คาสิโอยังได้ร่วมมือกับแบรนด์กีฬาและแฟชั่นต่างๆ เช่น G-Shock และ Baby-G เพื่อสร้างคอลเลกชั่น Limited Edition ที่ฮิตไปทั่วโลกอีกด้วย

 

10 นาฬิกา Casio สำหรับผู้ชาย 2023 นาฬิกาคาสิโอรุ่นไหนดี ที่ผู้ชายต้องมี

  1. นาฬิกา Casio G-Shock DW-5600E
  2. นาฬิกา Casio Edifice EFV-100D-1AV
  3. นาฬิกา Casio ProTrek PRG-240-1
  4. นาฬิกา Casio G-Shock GA-2100-1A1
  5. นาฬิกา Casio G-Shock GW-M5610U-1
  6. นาฬิกา Casio G-Shock MTG-B2000D-1A
  7. นาฬิกา Casio Oceanus OCW-S100-1AJF
  8. นาฬิกา Casio Edifice EQS-900DB-1AV
  9. นาฬิกา Casio Duro MDV-106-1A
  10. นาฬิกา Casio F-91W-1

 

 

 

1. นาฬิกา Casio G-Shock DW-5600E

 

 

      Casio G-Shock DW-5600E เป็นนาฬิกาดิจิทัลที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน และเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะหนึ่งในคุณสมบัติหลักของ G-Shock DW-5600E คือความต้านทานแรงกระแทก และยังสามารถทนแรงดันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร จึงเหมาะสำหรับกีฬาทางน้ำสุดๆ มาพร้อมการออกแบบที่เรียบง่ายและคลาสสิก พร้อมตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมและจอแสดงผลดิจิทัล มีหลายสีให้เลือก ทั้ง ดำ ขาว แดง น้ำเงิน และเขียว ส่วนสายทำจากเรซินที่ทนทาน สวมใส่สบายและทำความสะอาดง่าย

      จุดเด่นอื่นๆ ของ Casio G-Shock DW-5600E ยังมีอีกหลายอย่าง เช่น นาฬิกาจับเวลาที่ทำได้หลากหลายฟังก์ชัน ตัวนับเวลาถอยหลัง นาฬิกาปลุกรายวัน 5 ตัวพร้อมสัญญาณแจ้งต้นชั่วโมง ปฏิทินอัตโนมัติเต็มรูปแบบซึ่งตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าจนถึงปี 2099 คุณสมบัติการเตือนแบบแฟลชซึ่งจะกะพริบไฟแบ็คไลท์ ส่วนนาฬิกามีหน้าจอเรืองแสงที่ทำให้อ่านค่าได้ง่ายในสภาวะแสงน้อย โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ CR2016 ซึ่งมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ประมาณ 2 ปี

     โดยรวมแล้ว นาฬิกา Casio G-Shock DW-5600E เป็นนาฬิกาที่ทนทานและฟังก์ชั่นครบรุ่นหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับกิจกรรมและสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย จึงทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

2. นาฬิกา Casio Edifice EFV-100D-1AV

 

 

        Casio Edifice EFV-100D-1AV เป็นนาฬิกาอะนาล็อกสำหรับผู้ชายที่โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์ มาพร้อมกับตัวเรือนและสายสแตนเลส นาฬิกามีหน้าปัดสีดำพร้อมเข็มสีเงินและเครื่องหมายบอกชั่วโมงที่ดูคลาสสิก นอกจากนี้ยังมีการแสดงวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ทำให้ง่ายต่อการติดตามวันที่

       คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของนาฬิกาคาสิโอรุ่นนี้คือการกันน้ำ สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร จึงเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ ดำน้ำตื้น และกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ตัวนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์ที่เที่ยงตรงและแม่นยำ มั่นใจได้ว่าตรงเวลาแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอายุแบตเตอรี่ประมาณ 3 ปี ทำให้ไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยๆ

       Casio Edifice EFV-100D-1AV ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันนาฬิกาจับเวลา 1/10 วินาที มีนาฬิกาจับเวลาถอยหลังที่ตั้งได้ถึง 24 ชั่วโมงและฟังก์ชันปลุกรายวัน ตัวเข็มนาฬิกาเรืองแสงในที่มืด อ่านเวลาได้ง่ายในสภาพแสงน้อย อีกจุดที่โดนใจก็คือเลนส์มิเนอรัลคริสตัลทำให้นาฬิกาทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี

      โดยรวมแล้ว Casio Edifice EFV-100D-1AV เป็นนาฬิกาที่คุ้มค่าคุ้มราคารุ่นหนึ่ง และดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สง่างามทำให้เหมาะสำหรับวันทำงานและออกงานที่เป็นทางการ ถือเป็นอีกรุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายวัยทำงานเลยทีเดียว

 

 

 

3. นาฬิกา Casio ProTrek PRG-240-1

 

 

         Casio ProTrek PRG-240-1 เป็นนาฬิกาคาสิโอคุณภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นักเดินป่า นักปีนเขา และผู้ชายที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติและฟังก์ชันมากมาย เช่น เทคโนโลยีเซ็นเซอร์สามตัว เทคโนโลยีนี้รวมถึงเครื่องวัดความสูง บารอมิเตอร์ และเข็มทิศ ซึ่งให้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ และช่วยให้สามารถช่วยคาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้าได้ รวมถึงเข็มทิศที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาทิศทางได้แม่นยำขณะทำกิจกรรม

        คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างของ PRG-240-1 คือระบบชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่แข็งแกร่ง ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย นอกจากนี้ PRG-240-1 ยังกันน้ำได้ที่ระดับ 100 เมตร จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพอากาศต่างๆ ได้หลากหลาย

        โดยรวมแล้ว Casio ProTrek PRG-240-1 ถือเป็นนาฬิกาคาสิโอที่ติดท็อปอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง และชอบความทนทานสมบุกสมบัน น่าจะถูกใจรุ่นนี้เลยทีเดียว

 

 

4. นาฬิกา Casio G-Shock GA-2100-1A1

 

 

         Casio G-Shock GA-2100-1A1 หรือที่เรียกว่า "CasiOak" เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในไลน์นาฬิกา G-Shock เพราะอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติ ฟังก์ชันการทำงาน และการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ช่วยเพิ่มความทนทานและความแข็งแกร่งในขณะที่มีน้ำหนักเบาสวมใส่สบายมาก 

         นอกจากนี้ GA-2100-1A1 ยังมีจอแสดงผลแบบอะนาล็อก-ดิจิทัล จอแสดงผลแบบอะนาล็อกทำให้นาฬิกามีรูปลักษณ์และสัมผัสสุดคลาสสิก ในขณะที่จอแสดงผลแบบดิจิทัลให้ข้อมูลที่อ่านง่าย เช่น เวลา วันที่ และฟังก์ชันนาฬิกาจับเวลา ฟังก์ชันเวลาโลก สามารถกันน้ำลึกได้ 200 เมตร เพิ่มเติมด้วยปฏิทินอัตโนมัติเต็มรูปแบบ และนาฬิกาปลุก 5 ตัวแยกกัน อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 3 ปี หมดปัญหาต้องชาร์จบ่อยไปได้เลย

        โดยรวมแล้ว Casio G-Shock GA-2100-1A1 ถือเป็นนาฬิกาคาสิโอไม่ใช่แค่ดีไซน์สวย แต่ยังมีฟังก์ชันหลากหลายด้วย ใครที่ชอบนาฬิกาข้อมือที่ตอบโจทย์ครบๆ รุ่นนี้ถือว่าพลาดไม่ได้แน่นอน

 

 

5. นาฬิกา Casio G-Shock GW-M5610U-1

 

 

       Casio G-Shock GW-M5610U-1 รุ่นนี้โดดเด่นที่ดีไซน์เพรียวบางและกะทัดรัด สวมใส่สบายแบบมีสไตล์ ไม่เทอะทะเกะกะข้อมือ ถึงแม้ตัวเรือนมีขนาดเล็กกว่า G-Shock รุ่นอื่นๆ แต่ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี และมีนาฬิกาจับเวลาละเอียด 1/100 วินาที ที่มีความสามารถในการวัดได้ 24 ชั่วโมง สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร ตอบโจทย์กิจกรรมได้หลากหลาย

     เพิ่มความรักษ์โลกด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ Tough Solar  ซึ่งช่วยให้สามารถชาร์จโดยใช้แสงแดดหรือแหล่งกำเนิดแสงอื่นๆ ซึ่งหมายความว่านาฬิกาจะไม่มีวันแบตหมดง่ายๆ แม้ในสภาวะที่มีแสงน้อย

      นอกจากนี้ GW-M5610U-1 ยังมีเทคโนโลยีการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน โดยรับสัญญาณอัตโนมัติได้ถึง 6 ครั้งต่อวัน (จะยกเลิกการรับสัญญาณอัตโนมัติที่เหลือทันทีเมื่อมีการรับค่าหนึ่งได้แล้ว) และ 5 ครั้งต่อวัน สำหรับการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจากประเทศจีน ตัวจับเวลาละเอียด 1/100 วินาที แสดงปฏิทินแบบเต็มโดยอัตโนมัติ (ถึงปี 2099) และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย ใครชอบฟังก์ชันครบครันและความแม่นยำเรื่องเวลา น่าจะถูกใจรุ่นนี้เลยทีเดียว

      

 

6. นาฬิกา Casio G-Shock MTG-B2000D-1A

 

 

       นาฬิกา Casio G-Shock MTG-B2000D-1A เป็นหนึ่งในซีรีส์ MT-G ของคาสิโอ ซึ่งโด่งดังในเรื่องโครงสร้างที่ทนทานต่อแรงกระแทกขั้นสูง และรูปลักษณ์ที่แข็งแรงแต่มีสไตล์ รุ่นพิเศษตรงที่มีโครงสร้าง Dual Core Guard ที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยไม่ต้องเพิ่มขนาดเคสโดยไม่จำเป็น 

      อีกจุดที่โดดเด่นคือการออกแบบที่ละเอียดซับซ้อน เล่นสีสันด้วยการการแยกกรอบโลหะและกรอบตัวเรือนออกจากกัน ผิวสัมผัสคุณภาพเยี่ยมอย่าง คริสตัลแซฟไฟร์ที่มีความโปร่งใสสูง และสายนาฬิกาผสมหลายชั้นที่เปลี่ยนได้ และมีน้ำหนักค่อนข้างเบาสวมใส่ง่าย

      ด้านฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็อัดแน่นทีเดียว ทั้งการรับข้อมูลเวลาโดยเชื่อมต่อกับแอป G-SHOCK Connected โดยเฉพาะผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth® กันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร หน้าปัดแสดงวันที่ วันในสัปดาห์ และเวลาทั้งในรูปแบบอนาล็อกและดิจิตอล นาฬิกายังมีนาฬิกาจับเวลา ตัวจับเวลาถอยหลัง และนาฬิกาปลุกรายวัน 5 ตัว รองรับเวลาโลกกว่า 300 เมือง

      โดยรวมแล้ว นาฬิกา Casio G-Shock MTG-B2000D-1A เหมาะมากสำหรับผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ และใส่ใจกับรูปลักษณ์ จะใส่ออกงาน หรือใส่ทำกิจกรรม ก็ครบทั้งความทรูหราและทนทานในหนึ่งเดียว

 

 

7. นาฬิกา Casio Oceanus OCW-S100-1AJF

 

 

       Casio Oceanus OCW-S100-1AJF เป็นนาฬิกาคาสิโอสำหรับผู้ชายระดับไฮเอนด์ที่ผลิตในญี่ปุ่น จึงการันตีได้ถึงความปราณีตของงานฝีมือที่โดดเด่น

       หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ Casio Oceanus OCW-S100-1AJF กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่ทนทานต่อการขีดข่วนสูงและทำให้มองเห็นหน้าปัดนาฬิกาได้อย่างชัดเจน นาฬิกายังมีการติดตามด้วย GPS ที่ปรับปรุงใหม่ ซึ่งช่วยให้ติดตามตำแหน่งได้แม่นยำยิ่งขึ้น รวมไปถึงระบบติดตามด้านสุขภาพ ฟิตเนส และการนอนหลับ สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร จึงเหมาะสำหรับการว่ายน้ำและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ

       โดยรวมแล้ว Casio Oceanus OCW-S100-1AJF เป็นนาฬิกาคุณภาพสูงทั้งการออกแบบและการใช้งาน โดยเฉพาะผู้ชายที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและรักสุขภาพ รุ่นนี้ถือว่าต้องมี!

 

 

8. นาฬิกา Casio Edifice EQS-900DB-1AV

 

 

         นาฬิกา Casio Edifice EQS-900DB-1AV เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่น Edifice ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในเรื่องการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและทันสมัย ผสานตัวเรือนกับสายสเตนเลสสตีลสีเงินที่ดูคลาสสิกในสไตล์คาสิโอ

        คุณสมบัติหลักประการหนึ่งของนาฬิกาเรือนนี้คือฟังก์ชันโครโนกราฟที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ สำรองพลังงานได้นาน 5 เดือนเมื่อชาร์จเต็ม กันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร ส่วนหน้าปัดมัลติฟังก์ชั่นที่แสดงเวลา วันที่ วันในสัปดาห์ ฟังก์ชันนาฬิกาจับเวลา นาฬิกาปลุกรายวัน 5 เวลา ปฏิทินอัตโนมัติเต็มรูปแบบ และเวลาโลกที่แสดงเวลาปัจจุบันใน 29 เมืองทั่วโลก  

        โดยรวมแล้ว Casio Edifice EQS-900DB-1AV เป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ทุกวัน โดยเฉพาะผู้ชายที่ต้องเดินทางบ่อยๆ และต้องการความครบแบบมัลติฟังก์ชัน

 

 

9. นาฬิกา Casio Duro MDV-106-1A

 

 

        Casio Duro MDV-106-1A เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับคนที่มองหานาฬิกาดำน้ำที่เชื่อถือได้และราคาไม่แพง กันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร เหมาะสำหรับการดำน้ำและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ด้านดีไซน์นาฬิกาโดดเด่นด้วยตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลที่ทนทานซึ่งทนทานต่อการกัดกร่อน สายนาฬิกามีตัวล็อคแบบพับได้และมีความปลอดภัย 

       ส่วนตัวเข็มและเครื่องหมายเรืองแสงได้ ทำให้อ่านเวลาได้ง่ายในสภาวะแสงน้อย มาพร้อมหน้าปัดสีดำพร้อมเข็มและมาร์กเกอร์โทนสีเงิน ซึ่งตัดกันอย่างลงตัว และดูเท่เหมาะกับผู้ชายทันสมัย

       โดยรวมแล้ว Casio Duro MDV-106-1A เป็นตัวเลือกที่ฮิตอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่ชอบดำน้ำหรือทำกิจกรรมทางน้ำบ่อยๆ และอยากได้นาฬิกาดีไซน์สวยที่สามารถใส่ได้ทุกวัน

 

 

10. นาฬิกา Casio F-91W-1

 

 

        ปิดท้ายด้วย นาฬิกา Casio F-91W-1 เป็นนาฬิกาดิจิทัลแบบคลาสสิกตลอดกาล ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ด้วยราคาย่อมเยาและคุณสมบัติกับฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย จึงทำให้ได้รับความนิยมมายาวนานหลายปี

        คุณสมบัติหลักอย่างหนึ่งของนาฬิกา Casio F-91W-1 คือการบอกเวลาที่แม่นยำ นาฬิกาแสดงเวลาเป็นชั่วโมง นาที และวินาที และยังมีการแสดงวันที่กับวันอีกด้วย ด้วยการเคลื่อนไหวระบบควอทซ์ที่แม่นยำ นาฬิกาจึงแสดงเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและเชื่อถือได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันปลุกรายวัน ฟังก์ชันนาฬิกาจับเวลาที่แม่นยำอีกด้วย

        โดยรวมแล้ว นาฬิกา Casio F-91W-1 เรียบง่ายแต่คลาสสิกเหนือกาลเวลา และตอบโจทย์การใช้งานระดับพื้นฐานได้ครบ ใครที่ชอบสไตล์ Retro หรือชอบความคลาสสิกแบบคาสิโอล่ะก็ จะพลาดรุ่นนี้ไม่ได้แน่นอน!บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ