ล้มแชมป์เก่า! โคลแมน เฉือน แกตลิน คว้าแชมป์โลก 100 เมตรชาย

ล้มแชมป์เก่า! โคลแมน เฉือน แกตลิน คว้าแชมป์โลก 100 เมตรชาย
boston2018
29 ก.ย. 62
708
4

แม้จะไม่ทำลายสถิติโลกของตำนานนักวิ่งลมกรดจาไมก้า แต่ นักวิ่งสหรัฐฯ ก็ล้มรุ่นพี่คว้าแชมป์โลกวิ่ง 100 เมตรชายได้สำเร็จ ในการแข่งทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่ กาตาร์

คริสเตียน โคลแมน เอาชนะ แชมป์เก่า จัสติน แกตลิน คว้าเหรียญทองวิ่ง 100 เมตรชาย ด้วยเวลา 9.76 วินาที ในรายการ กรีฑา ชิงแชมป์โลก ที่กรุงโดฮา

ตัวเต็งก่อนการแข่งขันรายการนี้จะเริ่มต้น รอดพ้นจากการโดนแบน เพราะพลาดการตรวจโด๊ปมา 3 ครั้ง เข้าเส้นชัยแบบชนะเหรือแชมป์เก่าอย่าง จัสติน แกตลิน แบบเห็นได้ด้วยตาเปล่า โดยแชมป์เก่าทำเวลาสนามนี้ได้ 9.89 วินาที

อย่างไรก็ตาม แชมป์เก่า เพื่อนร่วมชาติของแชมป์ใหม่ ยังไม่พลาดเหรียญเงิน หลังเอาชนะ จัสติน เดอ กราสส์ จากแคนาดา โดยเฉือนไปเพียง 0.01 วินาทีเท่านั้น

ขณะที่ นักวิ่งดีกรีแชมป์ยุโรป จาก สหราชอาณาจักร อย่าง เซอร์เนล ฮิวจ์ส จบอันดับที่ 6 เท่านั้น โดยทำเวลาได้ 10.03 วินาที

ถึงแม้เขาจะได้รับเกียรติอังยิ่งใหญ่จากการคว้าแชมป์ในสนามชิงแชมป์โลก แต่ ไมเคิล จอห์นสัน ตำนานนักวิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ สหรัฐอเมริกา ยังยืนยันว่า โคลแมน จะไม่สามารถเป็นหน้าเป็นตาให้ทีมชาติสหรัฐฯ ได้ แม้เขาจะเพิ่งคว้าแชมป์สำคัญมาก็ตาม

สาเหตุที่ จอห์นสัน กล่าวแบบนั้นเพราะว่า องค์กรต่อต้านการโด๊ปของ สหรัฐอเมริกา ได้ทำการปรับเงิน โคลแมน จากการพลาดการตรวจโด๊ป 3 ครั้ง ใน 12 เดือนที่ผ่านมา ก่อนที่จะยอมถอนคำร้องไปในที่สุด

“ผมถ่อมตัวแล้ว แต่ผมมาที่นี่แค่เพื่อแชมป์เท่านั้น” โคลแมน กล่าว หลังคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ

“มันเป็นเวลาที่น่าเหลือเชื่อ ผมคิดว่าไม่มีเพดานสำหรับผม ผมคิดว่าผมยังมีอีกหลายอย่างให้ทำ แลพต้องพัฒนาตัวเองต่อไป ผมคิดว่าผมสามารถทำเวลาดีกว่านี้ได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : งานเข้าเฉย! แกตลิน เจ็บก่อนป้องกันแชมป์โลก วิ่ง 100 เมตรชาย ในอีก 3 สัปดาห์หน้า

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้