ฝันที่เป็นจริง!! ทัพเรือปูนบำเหน็จสมใจ "เจ้าแต้ว" เตรียมติดยศ "เรือตรี" ราชนาวีไทย

ฝันที่เป็นจริง!! ทัพเรือปูนบำเหน็จสมใจ "เจ้าแต้ว" เตรียมติดยศ "เรือตรี" ราชนาวีไทย
ข่าวสด
20 ส.ค. 64
103

กองทัพเรือ เตรียมบรรจุ "แต้ว" สุดาพร สีสอนดี นักมวยหญิงเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 ติดยศ "เรือตรี" ในตำแหน่ง อาจารย์พลศึกษา วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ 

หลังจากที่ “เจ้าแต้ว” สุดาพร สีสอนดี ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 พร้อมทีมกำปั้นไทยชุดโอลิมปิกเข้ากักตัวที่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี ในโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” ในเวลานี้นั้น

พล.ร.อ.วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ประธานกรรมการบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ เปิดเผยว่า สวัสดิการกีฬากองทัพเรือ ได้เสนอขออนุมัติรางวัลพิเศษ และการบรรจุเข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษให้แก่ “เจ้าแต้ว” อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร ตามหลักเกณฑ์การเสนอขอเลื่อนยศและการให้รางวัลพิเศษแก่นักกีฬาในสังกัดกองทัพเรือแล้ว

พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ กล่าวเสริมว่า อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจาก คณะศึกษาศาสตร์ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย และกำลังรออนุมัติการสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท จากคณะศึกษาศาสตร์ เอกสังคมศาสนาและวัฒนธรรม วิทยาลัยทองสุข ซึ่งตามหลักเกณฑ์การขอเลื่อนยศและเลื่อนฐานะตามลำดับชั้นนั้น

ในส่วนของผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือคุณวุฒิปริญญาตรีขึ้นไป ให้เสนอขอปรับวุฒิ และแต่งตั้งยศตามคุณวุฒิที่สำเร็จการศึกษา ซึ่งตามหลักเกณฑ์จะเสนอเข้ารับการบรรจุในระดับสัญญาบัตร ได้รับการแต่งตั้งยศเป็น “เรือตรี” โดยในขณะนี้กรมกำลังพลทหารเรืออยู่ในระหว่างการเตรียมการบรรจุ “น้องแต้ว” ในตำแหน่ง อาจารย์พลศึกษา แผนกปกครอง วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ ศูนย์วิทยาการ กรมแพทย์ทหารเรือ

“เจ้าแต้ว” สุดาพร กล่าวว่า ขอบคุณกองทัพเรือที่เปิดโอกาสให้แต้วได้ทำตามความฝันได้รับการบรรจุเข้ารับราชการเป็นทหารเรือ ขอสัญญาว่าพร้อมที่จะสู้ใหม่อีกครั้งในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับ “เจ้าแต้ว” สุดาพร เกิด เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2534 เป็นชาว อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ได้รับการบรรจุเป็นอาสาสมัครทหารพรานหญิง ที่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินในปี 2556 ปัจจุบันสังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 524 ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินอาสาสมัครทหารพรานหญิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้