ทำได้ไง!! ชมคลิป 'บาส'เอ็นแร็กเก็ตขาด ต้องวิ่งเปลี่ยนไม้ ก่อนกลับมาตบทำแต้มสุดสะใจ

ทำได้ไง!! ชมคลิป 'บาส'เอ็นแร็กเก็ตขาด ต้องวิ่งเปลี่ยนไม้ ก่อนกลับมาตบทำแต้มสุดสะใจ
KiTTiSaK
31 ม.ค. 64
1.3K

ชมคลิป “บาส เดชาพล” เอ็นแร็กเก็ตขาดระหว่างเกม ต้องวิ่งเปลี่ยนไม้กระทันหัน แต่ยังกลับมาตบทำแต้มได้อย่างสุดยอดในเกมนัดชิงแบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์

นอกจากจะได้ชื่นชมกับความยอดเยี่ยมของ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ซึ่งตบเอาชนะ โซว ซองแจ กับ แช ยูจุง จากเกาหลีใต้ ผงาดแชมป์คู่ผสม ศึกแบดมินตัน “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกันในช่วง 3 สัปดาห์ ขณะเดียวกัน แฟนแบดมินตันทั่วโลกยังได้เห็นช็อตการเล่นอันน่าทึ่งของ “บาส เดชาพล” ในรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย   

ช็อตดังกล่าวเป็นช่วงปลายเกมแรก ซึ่งแต้มเบียดกันมาอยู่ที่ 18-18 โดยในจังหวะที่ เดชาพล กระโดขึ้นตบเต็มแรง ปรากฏว่าเอ็นแร็กเก็ตขาดจนต้องวิ่งออกไปเปลี่ยนไม้ที่ข้างสนาม และให้ ทรัพย์สิรี รับมืออยู่คนเดียวชั่วคราว

และหลังจากเปลี่ยนไม้กลับมา ทั้งสองฝั่งก็ยังตีโต้กันอย่างดุเดือด สุดท้ายเป็น “เจ้าบาส” ที่เป็นคนตบทำแต้มลงไปอย่างสะใจ จนสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (BWF) ยกให้เป็นช็อตยอดเยี่ยมในรอบชิงชนะเลิศเลยทีเดียว  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตบกระหึ่มโลก!! 'บาส-ปอป้อ' ปราบคู่เกาหลีใต้ ผงาดแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)

>> Sports Profile : ประวัติ 'บาส เดชาพล' และ 'ปอป้อ ทรัพย์สิรี' คู่มือตบลูกขนไก่ระดับโลกของไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้