ไม่เลื่อน! ศึกโมโตจีพี"โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์"คอนเฟิร์มยึดตารางแข่งเดิม

ไม่เลื่อน! ศึกโมโตจีพี"โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์"คอนเฟิร์มยึดตารางแข่งเดิม
KittisaK
21 ก.พ. 63
121
5

กกท.ยืนยันศึกไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ยังคงจัดแข่งขันตามกำหนดเดิมต่อไป 20-22 มี.ค. หลังหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้ว

รัฐบาลไทย โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ยืนยันอย่างเป็นทางการ จัดการแข่งขัน โมโตจีพี รายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020 ตามกำหนดการเดิม 20-22 มีนาคมนี้ หลังหารือกับ เอฟไอเอ็ม, ดอร์น่า สปอร์ต และสมาคมทีมแข่งรถจักรยานยนต์นานาชาติอย่างชัดเจนในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ท่ามกลางความกังวลในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 (Covid-19) ที่กระจายตัวอย่างรวดเร็วในประเทศจีน รวมถึงในประเทศแถบเอเชีย ส่งผลให้การแข่งขันอีเวนต์กีฬาระดับโลกหลายรายการในหลายประเทศต้องถูกยกเลิก หรือเลื่อนออกไป รวมถึงศึกฟอร์มูล่าวัน รายการไชนิส กรังด์ปรีซ์ ซึ่งมีกำหนดการในเดือนเมษายนนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน ในสัปดาห์ที่ผ่านมา คาร์เมโล เอซเปเลต้า ซีอีโอของดอร์น่า สปอร์ต ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในสเปนถึงความกังวลในสถานการ์แพร่ระบาดของเมืองไทยโดยกระทรวงสาธารณสุข, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะตัวแทนรัฐบาลไทยได้ยืนยันความปลอดภัยแล้ว และทุกอย่างยังคงเดินหน้าตามกำหนดการเดิม

โดยล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตัวแทนของรัฐบาลไทย ร่วมกับ เอฟไอเอ็ม, ดอร์น่า สปอร์ต และ สมาคมทีมแข่งจักรยานยนต์นานาชาติ ได้หารือร่วมกัน และตัดสินใจเดินหน้าจัดการแข่งขัน โมโตจีพี 2020 สนาม 2 รายการโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ตามกำหนดเดิมในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การประกาศดังกล่าวเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับแฟนความเร็วทั่วโลกที่จะเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อชมโมโตจีพี ในรายการโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะเป็นปีที่ 3 ของไทยในการเป็นเจ้าภาพของสุดยอดการแข่งขันรายการนี้

ทั้งนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันเดินหน้าจัดงานเคาท์ดาวน์ นับถอยหลังการแข่งขันโมโตจีพี 2020 ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เพื่อประกาศความพร้อม ความยิ่งใหญ่ รวมทั้งมาตรการต่างๆ ที่จะรองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตนับแสนที่จะมาร่วมงานอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> น่าสะสม! เปิดตัวบัตร "โมโตจีพี 2020" สวยงาม ล้ำค่า โดนใจแฟนทั่วโลกแน่นอน

>> ล่าแชมป์ยาวๆ!! “มาร์เกซ”จรดปากกาต่อสัญญาบิดให้ฮอนด้าอีก 4 ปี

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้