รีเซต
นครราชสีมา วีซี VS เกาะกูด เอโฟร์เอส : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

นครราชสีมา วีซี VS เกาะกูด เอโฟร์เอส : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

นครราชสีมา วีซี VS เกาะกูด เอโฟร์เอส : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)
Ingonn
6 กุมภาพันธ์ 2567 ( 10:18 )
328
 
 

นครราชสีมา วีซี VS เกาะกูด เอโฟร์เอส
พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

สภาพความพร้อม นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี

     แมตช์แรกของรอบไฟน่อลโฟว์ ของศึกไทยลีกซีซั่นนี้ ซึ่งจ่าฝูงไร้พ่ายอย่าง นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี จะลงสนามนัดแรกกับ เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส ซึ่งใน 2 เกมแรก นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ก็สามารถคว้าชัยได้ทั้ง 2 เกม และตั้งแต่ออกสตาร์ทปี 2024 ที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าที่ฟอร์มของแชมป์เก่าจะแผ่วลงเลย ก่อนปิดเลกที่ 2 ด้วยการ ครองหัวตารางด้วยสถิติไร้พ่าย ชนะรวด 12 นัด ซึ่งจาก 12 นัดนี้ พวกเขาชนะขาด 3-0 เซต ได้ถึง 7 เกมด้วยกัน โดยเฉพาะเกมสุดท้ายของเลกแรกนี้ ก็ยังตอกย้ำการเป็นเต็ง 1 ของปีนี้ด้วยการถล่มเอาชนะ พิษณุโลกวีซี รองจ่าฝูงและรองแชมป์เก่า 3-0 เซต
 
 
     ขณะที่ ขุมกำลังของ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ก็ยังเป็นขุมกำลังหลักที่ลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียวตั้งแต่ออกสตาร์ทในซีซั่นนี้ ยังคงนำมาโดย กฤษฏา นิลไสว , ธนภัทร เจริญสุข , อนุรักษ์ พันธุ์รัมย์  รวมถึงกัปตันแนบ วันชัย ทัพวิเศษ รวมถึงอซิซเบ็ก คุชโครอฟ และ ไอส์ลอมจอน โซบิรอฟ 2 ตัวอิมพอร์ท จากอุซเบกิสถาน ซึ่งทำให้ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ยังดูเป็นต่อเหนือทุกทีมไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม
 

สภาพความพร้อม เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส

 
     ถือว่ารักษามาตรฐานได้อย่างยอดเยี่ยมในการผ่านเข้าสู่รอบไฟน่อลโฟว์ได้อีกครั้ง ตามมาตรฐานของทีม ถึงแม้ว่าปีนี้จะต้องลุ้นกับเมืองพลวีซี ถึงโค้ชสุดท้ายก็ตาม ซึ่งเกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส จบเลกที่ 2 ของซีซั่นด้วยสถิติ ชนะ 7 แพ้ 5 อย่างไรก็ดี ตั้งแต่ช่วงปลายปี เข้าสู่ปี 2024 ที่ผ่านมายาวจบจบเลกที่ 2 เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส ถือว่าปรับจูนเกมบุกของตัวเองได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว มิติในเกมบุกมีมากขึ้น และหลายๆคนอัปสกิลขึ้นมามีบทบาทโดดเด่นมากขึ้นไม่น้อย โดยขุมกำลัง ณ เวลานี้ ถือว่าพร้อมเต็มที่ นำมาโดย มาวิน มณีวงษ์ เซตเตอร์ทีมชาติไทย พร้อมด้วย ณัฐพล กล้าหาญ , นภาเดช พินิจดี และ รัชชานนท์ วงษ์น้อย ดาวรุ่งวัย 19 ปี
 

บทวิเคราะห์ 

     นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ในช่วงฤดูการปกติ ทั้ง 2 เลกที่ผ่านมา พวกเขาชนะรวด 12 เกม และมี 3 เกมเท่านั้นที่ต้องไปลุ้นกันถึง เซตที่ 5 ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือการที่พวกเขาพบกับ เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส ในเลกแรกนั้นเอง อย่างไรก็ดี การเจอกันในเลกที่ 2 นี้ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ก็แก้มือในการคว้าชัย 3 เซตรวด แต่ในรอบไฟน่อลโฟว์นี้ อะไรอาจไม่เหมือนเดิม เนื่องจาก เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และคิดว่าน่าจะใส่เต็มที่เพื่อ ที่จะลุ้นจัดอันดับ เพือไปลุยต่อในรอบรองชนะเลิศ แต่ ณ เวลานี้ก็ต้องยอมรับจริงๆว่า นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ด้วยขุมกำลังแล้วยังดูเป็นต่ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวในเกมนี้

 

สกอร์ที่คาด 

นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี 3-1 เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ