รีเซต
8 ทรงผมผู้ชาย ตัดง่าย สไตล์เท่ๆ คัดมาแล้วว่าเด็ด เหมาะกับรูปหน้าคนไทย

8 ทรงผมผู้ชาย ตัดง่าย สไตล์เท่ๆ คัดมาแล้วว่าเด็ด เหมาะกับรูปหน้าคนไทย

8 ทรงผมผู้ชาย ตัดง่าย สไตล์เท่ๆ คัดมาแล้วว่าเด็ด เหมาะกับรูปหน้าคนไทย
Oopsoi5
12 เมษายน 2566 ( 11:28 )
11.7K

ทรงผมผู้ชายเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนรู้กันดีว่าเวลาไปตัดผมไม่รู้จะตัดทรงไหนดี วันนี้เราจะมีวิธีการเลือกแบบผมที่ตัดง่าย สไตล์เท่ๆ ที่เวลาไปคุยกับช่างจะได้บอกได้ตรงใจเรา คัดมาแล้วว่าเด็ด เหมาะกับรูปหน้าคนไทย จะมีทรงใดบ้างไปดูกันเลย

รวมทรงผมผู้ชาย ตัดง่าย สไตล์เท่ๆ คัดมาแล้วว่าเด็ด เหมาะกับรูปหน้าคนไทย

 

 

Undercut

ทรงเปิดข้าง หรือทรง Undercut จะมีลักษณะที่ด้านบนผมจะยาวกว่า และตัดผมด้านข้างทั้งสองฝั่งให้สั้นเตียนแต่ไม่ถึงกับเรียบติดหนังหัว ให้ดูมีเลเยอร์ ผมด้านบนก็จะมีการเซ็ตตามสไตล์ของแต่ละคน

 

 

Two Block

ทรง Two Block นี้มีความใกล้เคียงกับทรง Undercut มากๆ แต่ว่าทรงนี้จะมีเลเยอร์มากกว่า เป็นทรงที่ออกแบบมาให้เข้ากับลักษณะเส้นผมและรูปหน้าของผู้ชายแถบเอเชีย เพราะโดยปกติแล้วผู้ชายเอเชียจะมีรูปหน้าไม่เรียวเท่าฝรั่ง ซึ่งทรงนี้น่าจะเหมาะกับคนไทยอีกหนึ่งทรง

 

 

MAN BOB

MAN BOB เป็นทรงผมที่กึ่งสั้นกึ่งยาวสำหรับคนที่รักการสระผมเป็นอย่างยิ่ง จะดูเซอร์ๆ ออกเป็นผู้ชายสำอางหน่อย ตอบโจทย์คนขี้เกียจ แค่ไว้ผมให้ยาวเลยติ่งหู แล้วใช้กรรไกรเล็มปลาย ให้เข้าทรงบ็อบอยู่ระดับท้ายทอย สไลซ์ไล่ระดับอีหน่อย พอให้ผมไม่ลีบแบน เพิ่มดีเทลนิดๆ เซตด้วยแว็กซ์เหลวสูตรด้านเสยเบาๆให้มีทิศทาง ถ้าชอบความแมน ที่ยังคงความพริ้วไหว ก็ตัดทรงนี้กันได้เลย แต่ทรงลักษณะนี้ไม่ค่อยเหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา

 

 

Surf Cut

ตัวอย่างคนดังที่ตัดทรง Surf Cut แล้วออกมาดูดีมากๆ ก็คือ จี-ดราก้อน (G-Dragon) นักร้องดังวง BIGBANG ซึ่งตัดมาได้เท่มาก ทรงนี้คาดว่าน่าจะมีวิวัฒนาการมาจากอันเดอร์คัท (Under Cut) ที่จะเน้นไถข้าง แล้วปล่อยผมด้านบนให้ยาวกว่า เติม Pomade Wax ตกแต่งทรงผมนิดหน่อย เท่านี้ก็ได้ทรงผมสุดเท่ออกไปเฉิดฉายได้แล้ว ใครกำลังหาทรงผมชายปัดข้าง ที่ทำง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสไตล์ไหนก็ทำได้อยู่จัดทรงนี้ไปได้เลย 

 

 

Comma hair

ผมทรง Comma hair นี้มีจุดเด่นอยู่ที่ ผมหน้าม้าปัดโค้งที่ดูเหมือนเครื่องหมาย Comma (,) ซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นเกาหลี เป็นทรงปล่อยให้ปอยผมตกลงมาที่หน้าผาก โดยแบ่งผมออกเป็นสองส่วนแบบ 30:70 โดยข้าง 30 จะปัดขึันสูง ข้าง 70 จะทำโค้งมาด้านหน้าเป็นรูปตัวซี ซึ่งทรงผมคอมม่าจะช่วยหลอกตาให้ดูหน้าเล็กเรียวลง และเผยให้เห็นสันกรามชัดเจนยิ่งขึ้น ทรงนี้เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มีผมหยักโศกเพราะจะทำให้มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

 

Center Part

ทรง Center Part หรือ ทรงแสกกลางยุค 90 จริงๆทรงแสกกลางพัฒนามาจากทรง Two Block เพราะเวลาผมที่ยาวขึ้นยาวยาวมาเรื่อยๆ ก็สามารถแสกกลางได้ทีนี้มันจะไม่เหมือนครูบล็อกซะทีเดียวมันจะแตกต่างมันคือความยาวมันจะแบบมันจะมากกว่าแล้วทำให้มันดูเหมือน ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เมื่อเขาอายุ 17 ปี หรืออย่างที่เห็นกันบ่อยๆเลย ก็คือไบร์ท วชิรวิทย์ ซึ่งทำทรงนี้บ่อยมาก ตัดทรงนี้ก็ง่ายๆ แค่ทำแสกกลางขึ้นมาไม่ต้องเซ็ตแรงมาก แต่งเสื้อผ้าได้หลายแบบ

 

 

Skinhead

สกินเฮด (Skinhead) เป็นทรงผมสั้นชาย ที่มีลักษณะสั้นเกรียนติดหนังหัว โดยใช้ปัตตาเลียนไถผมให้สั้นเท่ากันทั้งศีรษะ ประวัติของผมทรงสกินเฮดเริ่มทำกันครั้งแรกในช่วงยุคปลาย 60s ในประเทศอังกฤษ โดยได้รับอิทธิพลมาจากพวกรู้ดบอยส์ในเวสต์อินดีส์และพวกม็อด และยังเป็นทรงหัวเกรียนยอดนิยมตั้งแต่นั้นมา ทรงสกินเฮดก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่ทำให้เราดูมีแฟชั่น และการตัดทรงนี้อาจจะต้องแต่งตัวให้มีแฟชั่นขึ้นมาอีกนิดนึงให้มีแฟชั่นเพื่อเข้ากับทรงผมเราด้วย

 

 

Top Knot

ทรง Top Knot หรือทรงมัดจุกไถข้าง เหมาะกับคนที่ออกจะเซอร์ๆหน่อย แต่ว่าอยากดูมีสไตล์ ทรงนี้ต้องเกรียนข้างตลอด ไว้ผมที่ด้านบนให้ยาว ยิ่งยาวยิ่งดี กล้อนผมด้านข้างให้เรียบ ไม่ไถไล่น้ำหนัก ชะโลมด้วยโพเมดสูตรด้าน หวีไปจนสุดโหนกศรีษะ แล้วมัดให้แน่น ถ้ามีเคราเฟริ้ม ถือเป็นโบนัสความหล่อเพิ่มเติม ได้ทั้งเนี๊ยบ และความดุดันแบบผู้ชายทั้งแท่ง

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้