แชมป์แรกปีนี้! เวอร์สแตปเป้น คว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ ที่อังกฤษ ด้าน อัลบอน จบที่ 5

nai_sailom
nai_sailom
10 สิงหาคม 2563 ( 11:00 )
32
1

นักขับชาวดัตซ์จากทีมเรดบูลล์ คว้าแชมป์สนามแรกในฤดูกาลนี้ พร้อมทำคะแนนขึ้นที่ 2 ในอันดับตารางคะแนนรวมศึกฟอร์มูล่าวัน ที่อังกฤษ

แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น นักซิ่งจากทีม เรดบูลล์ เรซซิ่ง คว้าแชมป์ กรังด์ปรีซ์ฉลองครับ 70 ปี ที่สนาม ซิลเวอร์สโตน สหราชอาณาจักร เป็นสนามแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

ชัยชนะของ เวอร์สแตปเป้น มาจากความละเมียดละมัยของทีมงานในการดูแลยางมากกว่าทั้ง ลูอิส แฮมิลตัน และ วัลต์เตรี บอตตาส ทำให้นักขับชาวดัตซ์ ปิดจ็อบคว้าแชมป์ในสนามนี้ไปได้

อย่างไรก็ตาม แฮมิลตัน ที่ในช่วงแรกตามหลัง บอตตาส ก็ต่อสู้กับเพื่อนร่วมทีมเมอร์ซีดีส และคว้าที่สองไปได้ โดยที่ 4 เป็นของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ จากทีม เฟอร์รารี่

อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ ทำผลงานได้น่าประทับใจอีกสนาม เมื่อต้องเข้าพิตเร็วและออกมารั้งอันดับสุดท้าย ก่อนไต่ขึ้นมาจบที่ 5 ในสนามนี้ได้ในที่สุด

การได้แชมป์สนามนี้ของ เวอร์สแตปเป้น ทำให้เขามีเพิ่มเป็น 77 คะแนน แซง บอตตาส มาเป็นที่ 2 ในอันดับคะแนนรวม และตาม แฮม อยู่ 30 คะแนน

ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน เก็บเพิ่มอีก 10 คะแนนในสนามนี้ คะแนนรวมเพิ่มเป็น 36 คะแนน รั้งอันดับที่ 6 ของตาราง โดยตาม แลนโด้ นอร์ริส ที่ 5 จากทีม เรโนลต์ แค่ 2 คะแนนเท่านั้น

สนามต่อไปในเรซที่ 6 จะเป็นการแข่งขันรายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า กาตาลุนญา ในสัปดาห์หน้าวันที่ 16 สิงหาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>โทษหนัก! เรซซิ่ง พอยต์ โดยตัด 15 แต้ม พร้อมปรับเงินในความผิดฐาน ก็อปปี้ท่อเบรก

>>ไม่สนบ้านใคร! บอตตาส ปาดหน้าแฮมิลตัน คว้า โพล กรังด์ปรีซ์ ที่ 5 ของฤดูกาล

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กรังด์ปรีซ์ฉลองครับ 70 ปี
#ซิลเวอร์สโตน
#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#เรดบูลล์ เรซซิ่ง
#แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น

บทความที่เกี่ยวข้อง