น้องใหม่ไม่ธรรมดา!! ฆอร์เก้ มาร์ติน ทะยานเข้าวินโมโตจีพี ‘สตีเรียน กรังด์ปรีซ์’

น้องใหม่ไม่ธรรมดา!! ฆอร์เก้ มาร์ติน ทะยานเข้าวินโมโตจีพี ‘สตีเรียน กรังด์ปรีซ์’
KiTTiSaK
9 ส.ค. 64
173

ฆอร์เก้ มาร์ติน นักบิดรุกกี้เลือดกระทิง ซึ่งลงทำศึกโมโตจีพีฤดูกาลนี้เป็นซีซั่นแรก ได้ขึ้นโพเดี้ยมฉลองแชมป์เป็นครั้งแรกหลังจากผงาดคว้าแชมป์สตีเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่ออสเตรีย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 10 ของฤดูกาล “สตีเรียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามเรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม ผลการแข่งขันปรากฏว่า ฆอร์เก้ มาร์ติน นักบิดชาวสแปนิช จากทีม Pramac Racing ซึ่งออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น คว้าแชมป์ไปครองหลังจากบิดเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 38:07.879 นาที ซึ่งนับเป็นแชมป์เรซแรกของ มาร์ติน ซึ่งเพิ่งขยับขึ้นมาแข่งรุ่นโมโตจีพีในฤดูกาลนี้เป็นปีแรกด้วย

ขณะที่อันดับสองเป็น โฆน เมียร์ นักบิดสเปนจากทีมซูซูกิ เวลาตามหลังแชมป์ 1.548 วินาที และอันดับ 3 ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดชาวฝรั่งเศสของทีมยามาฮ่า เวลาตามหลัง 9.632 วินาที 

อย่างไรก็ตาม ผู้นำในอันดับคะแนนสะสมยังคงเป็น กวาร์ตาราโร นำโด่งที่ 172 แต้ม โดยมีอันดับสอง โยอันน์ ซาร์โก จากทีมดูคาติ ตามมาห่างๆที่ 132 แต้ม และอันดับ โฆน เมียร์ 121 แต้ม ส่วนแชมป์สนามนี้ ฆอร์เก้ มาร์ติน เก็บเพิ่มเป็น 48 แต้ม รั้งอันดับ 12 ของตารางคะแนน

สำหรับเรซต่อไปจะยังคงแข่งขันที่สนามเรดบูลล์ ริง แห่งนี้เช่นเดิม ในรายการออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 13-15 สิงหาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้