ลองของใหม่! ‘ร็อคเก็ตส์’ ตั้ง ‘ซิลาส’ อดีตผู้ช่วยเมฟเวอริกส์ เป็นโค้ชใหม่แล้ว

ลองของใหม่! ‘ร็อคเก็ตส์’ ตั้ง ‘ซิลาส’ อดีตผู้ช่วยเมฟเวอริกส์ เป็นโค้ชใหม่แล้ว
Mr.BOSTON
31 ต.ค. 63
44

หลังจากแยกทางกับโค้ชจอมเก๋าคนเก่าเป็นที่เรียบร้อย ทีม “จรวด” ก็ได้โค้ชใหม่แล้ว หลังแต่ตั้งอดีตผู้ช่วยโค้ชของทีมดังจากเพื่อนร่วมมลรัฐมารับงาน

ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ แต่งตั้ง สตีเฟ่น ซิลาส อดีตผู้ช่วยโค้ชของ ดัลลัส เมฟเวอริกส์ เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของทีมเพื่อลุยฤดูกาลใหม่เป็นที่เรียบร้อนแล้ว

ซิลาส จะมาแทน ไมค์ ดี อันโทนี่ ที่เลือกจะอำลาทีมไปเมื่อเดือน กันยายน หลังจากพาทีมตกรอบเพลย์ออฟ โดยเขาดูแลทีมแห่งนี้มา 4 ฤดูกาลเต็ม

การเพิ่ม ซิลาส เข้ามาในทีม เป็นการเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดจากทีม ฮิวสตัน หลังจากที่พวกเขาตกรอบ 2 ในศึกเพลย์ออฟ ฤดูกาลที่ผ่านมา โดยแพ้ แอลเอ เลเกอร์ส

ก่อนหน้านั้น ดาเรล โมเรย์ ผู้จัดการทั่วไปของทีม ตัดสินใจอำลาตำแหน่งไปก่อนหน้านั้น และถูกแทนที่โดย ราฟาเอล สโตน รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการบาสเก็ตบอลของทีม

ซิลาส ปัจจุบันวัย 47 ปี ใช้เวลา 20 ฤดูกาลบนสนาม NBA ในฐานะผู้ช่วยหรือรองหัวหน้าผู้ฝึกสอน เขาเริ่มงานในฐานะผู้ฝึกสอนในปี 2000 โดยเป็นผู้ช่วยทีม ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์

หลังจากจบงานที่ ฮอร์เน็ตส์ เขามารับงานกับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส, โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส และกลับมาทำงานที่ ชาร์ล็อตต์ อีกครั้ง ก่อนที่ใน 2 ปีหลังเขาจะมารับงานเป็นผู้ช่วยของ ริค คาร์ไลส์ ที่ดัลลัส ก่อนมารับงานโค้ชในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ตัดปัญหา! NBA จัดดราฟต์ผ่านวิดีโอคอล ป้องกันการระบาดของโควิด-19

>>ใช้โค้ชเก๋า! เพลิแกนส์ เปิดตัว สแตน แวน กันดี้ คุมทีมลุย NBA ฤดูกาลใหม่

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้