เปิดซิง! มิเกล โอลิเวร่า คว้าแชมป์ โมโตจีพี สตีเรียน กรังด์ปรีซ์

nai_sailom
nai_sailom
24 สิงหาคม 2563 ( 13:30 )
55
1

นักบิดชาวโปรตุกีสจากทีม เคทีเอ็ม คว้าแชมป์ได้เป็นสนามแรกในอาชีพ หลังคว้าเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกใน เรด บูลล์ ริงส์ ที่ออสเตรีย

มิเกล โอลิเวร่า นักบิดชาวโปรตุกีสจากทีม เคทีเอ็ม ประเดิมคว้าแชมป์ โมโตจีพี ได้เป็นรายการแรกในอาชีพ หลังแซงเอาชนะในโค้งสุดท้ายได้อย่างสุดดราม่า รายการ สตีเรียน กรังด์ปรีซ์

โดยในรอบสุดท้าย ชัยชนะดูเหมือนจะเป็นการขับเคี่ยวกันของ ปอล เอสปาร์กาโร่ จากทีมเคทีเอ็ม และ แจ็ค มิลเลอร์ จากทีมดูคาติ แต่ในโค้งสุดท้าย โอลิเวร่า มาเหนือชั้นด้วยการแซงวงในเข้าเส้นชัยไปอย่างหวุดหวิด

นี่เป็นแชมป์ กรังด์ปรีซ์ สนามแรกในชีวิตของ โอลิเวร่า หลังจากก่อนหน้านี้ในฤดูกาลนี้ผ่านมา 4 สนาม เขาแข่งจบแค่สองสนามเท่านั้น โดยอันดับที่ 2 เป็น แจ็ค มิลเลอร์ และอันดับ 3 เป็น เอสปาร์กาโร่ ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม เมื่อผ่าน 5 สนาม ผู้นำในอันดับคะแนนรวมยังเป็น ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ จากทีม เปโตรนาส ยามาฮ่า ที่สนามนี้ทำได้แค่อันดับที่ 13 โดยมีคะแนนรวม 70 คะแนน

อันดับที่ 2 ตามมาเหลือช่องว่างแค่ 3 คะแนน คือ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จากทีมดูคาติ ส่วนที่ 3 เป็น แจ็ค มิลเลอร์ ที่เก็บ 20 คะแนนในสนามนี้ มีเพิ่มเป็น 56 คะแนน

สนามต่อไปจะย้ายจาก เรด บูลล์ ริงส์ ในออสเตรีย ไปแข่งขันกันที่ มิซาโน่ เวิลด์ เซอร์กิต ในรายการ ซาน มาริโน่ กรังด์ปรีซ์ วันที่ 13 กันยายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ชนกันยับ! โดวิซิโอโซ่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี ที่ออสเตรีย ส่วน รอสซี่ เกือบโดนชน
>>ยาวยาวไป! มาร์เกวซ จะต้องพักอีก 2-3 เดือน จากอาการแขนหัก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#มอเตอร์ สปอร์ต
#มิเกล โอลิเวร่า
#สตีเรียน กรังด์ปรีซ์
#เคทีเอ็ม
#โมโตจีพี

บทความที่เกี่ยวข้อง