ชนกันยับ! โดวิซิโอโซ่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี ที่ออสเตรีย ส่วน รอสซี่ เกือบโดนชน

ชนกันยับ! โดวิซิโอโซ่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี ที่ออสเตรีย ส่วน รอสซี่ เกือบโดนชน
nai_sailom
17 ส.ค. 63
195
1

นักบิดจากดูคาติ คว้าแชมป์ในสนามเรด บูลล์ ริงก์ พร้อมทำคะแนนรวมไล่กวดผู้นำ แต่การแข่งขันก็มีอุบัติเหตุน่ากลัวเกิดขึ้นกับ 2 นักบิด

ฟรังโก มอร์บิเดลลี นักบิดโมโตจีพี จากทีม เปโตรนาส ยามาฮา ชนหนักเข้ากับ โยฮันน์ ซาร์โก้ จากดูคาติด ขณะที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ นักบิดจอมเก๋า รอดจากอุบัติเหตุดังกล่าวได้หวุดหวิด

อย่างไรก็ตามแม้จะจนและมีอาการลอยลงไปกระแทกพื้น แต่ทั้งมอร์บิเดลลี ชาวดิตาเลียน และ ซาร์โก้ นักบิดเลือดน้ำหอม ก็ตามลุกขึ้นมาเดินได้หลังอุบัติเหตุเกิดขึ้น

จังหวะดังกล่าวเป็นจังหสะที่นักบิดทั้ง 2 ตีโค้งไล่กันกันมา 3 คัน โดยอีกคันคือ มาเวอริค บีญาเลส ก่อนที่จะมีการเฉี่ยวชนกันเกิดขึ้น

“เดอะ ด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ เกือบโดนลูกหลงจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย และแม้จะผ่านประสบการณ์มาหลายปี แต่เขาก็ยอมรับว่าตกใจไม่น้อย

“มันน่ากลัวจริง ๆ มันดูแย่มากในตอนแรก” รอสซี่ กล่าว “รถของ ฟรังโก้ ผ่านผมไปด้วยความเร็วเหลือเชื่อ และ รถของซาร์โก ก็เหมือนเพิ่งโดน มาเวอริค เบียดมา และเราทั้งหมดโชคดีมาก”

โดยแชมป์ในสนามนี้ เป็นของ อันเดรีย โดวิชิโอโซ่ จากทีมดูคาติ ทำให้คะแนนรวมในตอนนี้ เขามีเพิ่มเป็น 56 คะแนน ตามหลังผู้นำอย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ที่สนามนี้จบอันดับที่ 8 อยู่เพียง 11 คะแนนเท่านั้น

เรซต่อไปยังคงแข่งขันกันที่ เรด บูลล์ ริงก์ ในสปีลเบิร์ก ออสเตรีย เช่นเดิม แต่จะใช้ชื่อว่า สตรีเรีย กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะเป็นสนามที่ 5 ของฤดูกาล แข่งขันกันในวันที่ 23 สิงหาคม นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คุ้นสนาม! กวาร์ตาราโร่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี เรซที่ 2 ติดต่อกัน
>>แชมป์แรกในชีวิต! บินเดอร์ คว้าแชมป์ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ในปีแรกที่ลงแข่ง

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้