รีเซต
ป้องแชมป์สำเร็จ!! 'เปคโค่' เข้าวินบาเลนเซีย คว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัย 2

ป้องแชมป์สำเร็จ!! 'เปคโค่' เข้าวินบาเลนเซีย คว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัย 2

ป้องแชมป์สำเร็จ!! 'เปคโค่' เข้าวินบาเลนเซีย คว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัย 2
ทรู วิชั่นส์
27 พฤศจิกายน 2566 ( 00:45 )
274

“เปคโค่” ปิดฉากคว้าแชมป์โลก โมโตจีพี สมัยที่สอง แม้โดน “ดิเจีย” กดดันรอบสุดท้าย ส่วน “มาร์ติน” พลาดเกิดอุบัติเหตุ สุดเศร้า แข่งไม่จบ

ฟรานเชสโก้ บาญาย่า คว้าแชมป์ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เมื่อคืน 26 .ที่ผ่านมา และป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก เป็นแชมป์ โมโตจีพีสมัยที่สอง แม้โดน ฟาบิโอ ดิ จานอันโตนิโอ ไล่กดดันในช่วงท้ายจนรถส่าย ขณะที่ ฆอร์เก มาร์ติน เกิดอุบัติเหตุ แข่งไม่จบ พลาดโอกาสเบียดแย่งแชมป์ในสนามส่งท้ายฤดูกาล

ทันทีที่ออกตัว ฟรานเชสโก้ บาญาย่า พุ่งขึ้นมาเป็นผู้นำตามด้วย ฆอร์เก มาร์ติน ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ออกตัวอย่างยอดเยี่ยม ตามด้วยสองนักบิดจากทีมเคทีเอ็ม แบรด บินเดอร์ และ แจ็ค มิลเลอร์ ส่วนเจ้าของโพล แมฟเวอริก บิญาเลส ร่วงลงไปเป็นอันดับ 

แต่ผ่านไปเพียง จาก 27 รอบสนาม มาร์ตินที่พยายามแซง เปคโค่ ในโค้งแรก พารถหลุดโค้ง เพราะพยายามบังคับรถไม่ให้เฉี่ยวชน ร่วงลงไปในอันดับ และแม้หักหัวกลับมา ก็เสียเวลาไปมาก ตามหลังผู้นำมากกว่า 2.4 วินาที และต้องเร่งเครื่องเพื่อเอาตำแหน่งคืน 

เหลืออีก 22 รอบสนาม มาร์ติน พยายามแซง มาร์ค มาร์เกซ ที่เบียดรถกลับเข้ามาในไลน์ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ รถไถลออกนอกแทร็ค ส่วนรถของฮอนด้ากระเด็นและตัวนักบิดปลิวลอยออกจากรถ ตอนนั้นทั้ง บินเดอร์ และ มิลเลอร์ ก็เร่งเครื่องแซงผู้นำขึ้นมา และทีมงานดูคาติจึงเขียนป้ายส่งสัญญาณว่า มาร์ติน ออกไปแล้ว ช่วงเวลาที่เหลือจึงควรรักาาตัว แค่แข่งให้จบและมีแต้มก็เพียงพอที่จะป้องกันแชมป์

นับถอยหลังอีก 15 รอบสุดท้าย เปคโค่ พยายามเร่งเครื่อง แต่แล้วกลายเป็น บินเดอร์ ที่เบรกไม่อยู่ และทีมงานดูคาติต้องเตือนว่า เป็นที่ ก็ได้ เพราะมาร์ติน ออกจากการแข่งขันแล้ว แต่แชมป์โลกก็ยังเร่งขึ้นมาเป็นอันดับ ด้วยความผิดพลาดของ บินเดอร์ ที่เสียสมาธิและเสียตำแหน่งลงไปอันดับ 

ตอนนั้นเองก็มีการประกาศว่า มาร์ค มาร์เกซ ที่ตัวลอยออกมาจากรถไปรับการตรวจร่างกายโดยทีมแพทย์ และปกติดี ไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ มาร์ติน ใช้เวลาอยู่ในการาจเป็นเวลานานหลังออกจากการแข่งขัน หลังจากพลาดหวังที่จะชิงตำแหน่งแชมป์โลก 

มิลเลอร์ ที่อยู่ในตำแหน่ง พลาดล้มเองเมื่อเหลือ รอบสนาม ทำให้ เปคโค่ กลายเป็นผู้นำ และมีโอกาสเป็นแชมป์ที่บาเลนเซีย โดยใน รอบสุดท้ายยังโดน โยอันน์ ซาร์โก้ ไล่หลังเพียง 0.1 วินาที แต่ก่อนเข้าสู่รอบสุดท้าย ฟาบิโอ ดิ จานอันโตนิโอ กลับเร่งเครื่องปาดหน้า ซาร์โก้ มาไล่หลัง เปคโค่ 0.110 วินาที และเห็นได้ชัดว่ารถของทีมโรงงานดูคาติส่ายในสองโค้งสุดท้าย ถึงอย่างนั้น เปคโค่ ก็ยังรักษาตำแหน่งเข้าเส้นชัยได้ก่อน และคว้าแชมป์สนาม พร้อมกับป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้อย่างงดงาม 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้