เยตส์ร่วงบัลลังก์! โปกาคาร์ คว้าแชมป์สเตจ 9 ส่ง โรกลิค ยึดเสื้อเหลือ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

Mr.BOSTON
Mr.BOSTON
7 กันยายน 2563 ( 00:00 )
16

การแข่งขัน สเตจสุดท้ายก่อนพักในช่วงแรก มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมนตำแหน่งผู้ครองเสื้อเหลือง หลังจากที่ น่องเหล็กจาก สโลวีเนีย คว้าแชมป์สเตจ

ทาเด็จ โปกาคาร์ นักปั่นจากสโลวีเนีย สังกัด ยูเออี ทีม เอมิเรตส์ คว้าแชมป์ในการแข่งขันสเตจที่ 9 ของจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ ได้สำเร็จ

โดยสเตจนี้ เป็นการปั่นขึ้น-ลงเขาสูง จาก ปาอู ไปถึง ลารองส์ ระยะทางรวม 153 กิโลเมตร ก่อนที่ดาวรุ่งชาวสโลวิเนียน จะคว้าแชมป์สเตจในแกรนด์ทัวร์ที่ ฝรั่งเศส ครั้งแรกในชีวิตด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 55 นาที 17 วินาที

โดยเอาชนะ พรีมอซ โรกลิค เพื่อนร่วมชาติจากทีม จัมโบ วิสต้า ที่ได้อันดับที่ 2 แบบเฉือนปลายจมูกในช่วงการปริ้นท์เข้าเส้นชัยในช่วงสุดท้าย และอันดับที่ 3 เป็น มาร์ค เฮอร์สชี่ จากสวิตเซอร์แลนด์ แห่งทีม ซันเว็บ

ขณะที่ ผู้นำเวลารวมก่อนเริ่มสเตจอย่าง อดัม เยตส์ จากสหราชอาณาจักร จากทีม มิเชลตัน-สก็อตต์ จบตามหลังมา 54 วินาที ส่งผลให้อันดับผู้นำเวลารวมเปลี่ยนแปลงทันที

โดยเจ้าของเสื้อเหลือคนใหม่ คือ โรกลิค ทำเวลารวมนำอยู่ที่ 38 ชั่วโมง 40 นาที 1 วินาที และมี อีแกน เบอร์นัล น่องเหล็กจากโคลอมเบีย แห่งทีม อินีออส ไล่หลังมา 21 วินาที และที่ 3 คือ กิลเลอเม่ มาร์กแตง จากทีม โคฟิดิส ตามหลัง 28 วินาที

หลังจากพักการแข่งขันเพื่อเดินทาง 1 วัน การแข่งขันในสเตจที่ 10 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 8 กันยายน โดยเป็นการปั่นจาก อิล เดอเลอรอง ไปยัง ลิล เดอ เร ระยะทาง 168.5 กิโลเมตร โดยเป็นการปั่นในทางราบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ผู้นำไม่เปลี่ยน! น็องส์ เปแตรส์ คว้าแชมป์ สเตจ 8 จักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
>>เสื้อเหลืองไม่เปลี่ยน! ฟาน อาร์ต คว้าแชมป์สเตจ 7 ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#จักรยานทางไกล
#ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
#ทาเด็จ โปกาคาร์
#พรีมอซ โรกลิค
#ยูเออี ทีม เอมิเรตส์
#อดัม เยตส์

บทความที่เกี่ยวข้อง