เจ้าหนู บริดเจอร์ วอล์คเกอร์ พี่ชายผู้พร้อมแลกชีวิต เพื่อปกป้องน้องสาวจากคมเขี้ยวสุนัข

lll
lll
24 กรกฎาคม 2563 ( 12:30 )
711
7

เหตุการณ์อันน่ายกย่องของ บริดเจอร์ วอล์คเกอร์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ซึ่งสวมบทฮีโร่ในชีวิตจริง จนได้รับการชื่นชมและกล่าวขวัญถึงไปทั่วโลก แม้แต่ซูเปอร์ฮีโร่ในโลกภาพยนตร์ยังต้องออกมาคารวะ

เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม 2020 ได้ก่อกำเนิด “ฮีโร่” ขึ้นมาบนโลกมนุษย์อีกหนึ่งราย

ฮีโร่คนนี้ไม่ได้มีพลังวิเศษ ไม่ได้มีอิทธิปาฏิหาริย์ ไม่ได้แข็งแกร่งเหนือมนุษย์ และไม่ใช่ซูเปอร์แมน-แบทแมน-สไปเดอร์แมน แต่อย่างใด

แต่ฮีโร่คนนี้คือหนุ่มน้อยวัยเพียง 6 ขวบ จากรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อว่า บริดเจอร์ วอล์คเกอร์ เกอร์ เกอร์ เกอร์…(เสียงเอคโค่)

..................................


วันนั้น เจ้าหนูบริดเจอร์ และน้องสาววัย 4 ขวบ ชวนกันไปวิ่งเล่นที่สวนหลังบ้าน และทั้งคู่ได้เผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อสุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดของเพื่อนบ้าน หลุดออกมาวิ่งเข้าใส่เด็กน้อยทั้งสองคน 

แม้จะไม่มีเพลง “พี่ชายที่แสนดี” ของ อุ้ย-รวิวรรณ จินดา เปิดขึ้นมาประกอบ แต่บริดเจอร์ก็มีสัญชาตญาณความเป็น “พี่ชาย” อย่างเต็มเปี่ยม และรู้ทันทีว่าต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อปกป้องน้องสาวให้รอดพ้นจากภยันตรายที่อยู่ตรงหน้า

ทันใดนั้น บริดเจอร์เอาตัวเองไปบังน้องสาว ทำให้โดนสุนัขพุ่งเข้าทำร้ายด้วยการฝังคมเขี้ยวที่บริเวณแก้มซ้ายจนเป็นแผลเหวอหวะ ก่อนที่เจ้าของสุนัขจะรีบวิ่งเข้ามาช่วยดึงสุนัขออกไปมัดไว้ และช่วยปฐมพยาบาล พร้อมกับเรียกรถฉุกเฉินมารับตัวบริดเจอร์ไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน!

เมื่อถึงมือหมอ...บริดเจอร์ปลอดภัย แต่ก็ใช้เวลาผ่าตัดบาดแผลถึง 2 ชั่วโมง พร้อมกับรอยเย็บจำนวนถึง “90 เข็ม” บนใบหน้าของพี่ชายผู้กล้าหาญคนนี้ ซึ่งบอกกับคุณพ่อ ระหว่างอยู่ที่โรงพยาบาลว่า...

“ถ้าจะมีใครสักคนต้องตาย ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นผมมากกว่า” 

………………………………

ต่อมาไม่นาน เรื่องราวความกล้าหาญของ “บริดเจอร์ วอล์คเกอร์” ก็กลายเป็นไวรัลที่ผู้คนพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง หลังจากที่ นิโคล วอล์คเกอร์ คุณป้าของเจ้าหนูบริดเจอร์ นำเรื่องราวดังกล่าวมาเปิดเผยผ่านทางโลกโซเชียล 

“ฉันเพิ่งไปเยี่ยมบริดเจอร์ที่บ้านของเขามา แผลของเขาดีขึ้นมากแล้ว สภาพจิตใจของเขายังยอดเยี่ยม” ป้านิโคล เผยผ่านอินสตาแกรม

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์
สามารถรับสิทธิ์ผ่านทาง App หรือ Mobile Web เท่านั้น
ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่คนทั่วไปจะประทับใจกับความใจเด็ดของบริดเจอร์ เพราะมีเหล่าเซเล็บศิลปินดังที่รู้สึกปลาบปลื้มเช่นกัน โดยเฉพาะบรรดานักแสดงชื่อดังที่สวมบทบาท “ซูเปอร์ฮีโร่” ในโลกภาพยนตร์ ซึ่งต่างออกมายกย่อง “ฮีโร่ตัวน้อย” ในโลกแห่งความเป็นจริงคนนี้

ไม่ว่าจะเป็น ทอม ฮอลแลนด์ (สไปเดอร์ แมน) โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (ไอรอน แมน) ฮิวจ์ แจ็คแมน (วูล์ฟเวอรีน) มาร์ค รัฟฟาโล (ฮัล์ค) คริส เฮมเวิร์ธ (ธอร์) และ คริส อีแวน ผู้รับบท “กัปตันอเมริกา” ซึ่งได้ส่งชุดและโล่ห์เหมือนที่แสดงในภาพยนตร์ไปให้กับเจ้าหนูบริดเจอร์ ดวย

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Nikki Walker (@nicolenoelwalker) on

"นายคือฮีโร่ตัวจริง สิ่งที่นายทำนั้นกล้าหาญมากและไม่ได้คิดถึงตัวเองเลย น้องสาวของนายโชคดีมากที่มีพี่ชายสุดยอดอย่างนาย พ่อแม่ต้องภูมิใจในตัวนายมากๆ” 

นอกจากศิลปินในวงการบันเทิง องค์กรด้านกีฬาอย่าง สภามวยโลก หรือ WBC ได้ส่งเข็มขัดแชมป์ พร้อมกับมอบตำแหน่ง “แชมป์โลกกิตติมศักดิ์” ให้กับบริดเจอร์ด้วยอีกต่างหาก

“และนี่คือแชมป์โลกคนใหม่ของ WBC, บริดเจอร์ 'ผู้ชายที่กล้าหาญที่สุดในโลก' วอล์คเกอร์! พวกเราภูมิใจนะตัวคุณนะบริดเจอร์ คุณคือฮีโร่ตัวจริง!” เมาริซิโอ สุไลมาน ประธาน WBC ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

หายไวๆนะ บริดเจอร์ วอล์คเกอร์ ฮีโร่ตัวน้อยของพวกเรา...

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> วันนั้น วันนี้ และวันหน้า...รู้จัก เมสัน กรีนวู้ด ว่าที่สุดยอดเพชฌฆาตปีศาจแดงคนต่อไป


>> รีบเล่น-รีบเลิก!! 5 นักเตะดังที่ตัดสินใจแขวนสตั๊ดก่อนวัยอันควร

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กัปตันอเมริกา
#คริส อีแวน
#ทอม ฮอลแลนด์
#น้องสาว
#บริดเจอร์ วอล์คเกอร์
#สุนัข
#สไปเดอร์แมน
#ฮีโร่
#แชมป์โลก WBC
#ไอรอนแมน

บทความที่เกี่ยวข้อง