รีเซต
ตรวจเข้ม!! บิ๊กต้อม เผยนักกีฬาหลายชาติอ่อนล้า เจอตรวจโควิดหลายขั้นตอน

ตรวจเข้ม!! บิ๊กต้อม เผยนักกีฬาหลายชาติอ่อนล้า เจอตรวจโควิดหลายขั้นตอน

ตรวจเข้ม!! บิ๊กต้อม เผยนักกีฬาหลายชาติอ่อนล้า เจอตรวจโควิดหลายขั้นตอน
BALLYSLAM
19 กรกฎาคม 2564 ( 21:00 )
31

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ เผยคณะนักกีฬาจากชาติต่างๆ เจอปัญหาขั้นตอนของการตรวจไวรัสโควิด-19 ที่ล่าช้า รวมทั้งรถรับส่งนักกีฬาที่ต้องเดินทางแบบนิวนอร์มัล ทำให้เดินทาได้น้อย เสียโอกาสไปการไปซ้อม

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า วันนี้หัวหน้าคณะนักกีฬาจากชาติต่างๆ ได้ประชุมร่วมกับทางเจ้าภาพ เพื่อประสานงานรวมทั้งรายงานปัญหาต่างๆ ให้รับทราบ ในส่วนของไทยไม่มีปัญหานักกีฬาบาดเจ็บหรือติดขัดอะไร แต่กับของต่างชาตินั้นมีหลายประเทศที่ไฟลต์บินของนักกีฬามาลงที่สนามบินนาริตะ จะมีปัญหาในขั้นตอนของการตรวจไวรัสโควิด-19 ที่ดำเนินการได้ล่าช้ามาก หลายๆ ประเทศ เดินทางมาถึงสนามบินนาริตะ ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 3-4 ทุ่ม แต่กว่าที่จะได้เข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาก็ต้องล่วงเลยไปเกือบ 6 โมงเช้าของอีกวัน ส่งผลให้นักกีฬาต้องเหนื่อยล้าอย่างมาก จึงมีการเรียกร้องให้ทางเจ้าภาพแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ด้วย

นายธนา กล่าวต่อว่า นักกีฬาไทยโชคดีที่ไม่เจอปัญหานี้เพราะว่ามีลงที่สนามบินฮาเนดะ ส่วนอีกเรื่องที่พบคือการจัดรถรับส่งนักกีฬาไปสนาฝึกซ้อมที่เป็นไปแบบนิวนอร์มัล มีการจำกัดจำนวนคนต่อรถ 1 คัน ที่เคร่งครัดมาก อย่างเช่น รถบัส 1 คันนั่งได้ 40 คน ที่เจ้าหน้าที่จำกัดเหลือแค่ 20 คน ส่วนที่เหลือต้องรออีกเกือบครึ่งชั่วโมง จึงจะเดินทางไปสนามฝึกซ้อมได้ ซึ่งเรื่องนี้เจ้าภาพน่าจะมีการแก้ปัญหาด้วยการจัดรถเสริม นักกีฬาจะได้ไม่ต้องมารอเพราะจะเสียโอกาสในการฝึกซ้อม

หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ทาง "บิ๊กแน็ต" นานชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้ตั้งกลุ่มประชุมทางไกลผ่านระบบ Zoom ขึ้นมาเพื่อติดต่อประสานงานกับทางทีมงานที่ญี่ปุ่น รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และผู้บริหารสมาคมกีฬาต่างๆ ซึ่งการประชุมครั้งแรกเมื่อวันก่อนก็มีนายกสมาคมกีฬาหลายท่านเข้าร่วมด้วย ตนก็ได้รายงานความคืบหน้า ตลอดจนอุปสรรคปัญหาต่างๆ ต่อที่ประชุมไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ