รีเซต
Plant based meat เนื้อจากพืช ยี่ห้อไหนดี 2023 โปรตีนสูง เพิ่มกล้ามเนื้อ

Plant based meat เนื้อจากพืช ยี่ห้อไหนดี 2023 โปรตีนสูง เพิ่มกล้ามเนื้อ

Plant based meat เนื้อจากพืช ยี่ห้อไหนดี 2023 โปรตีนสูง เพิ่มกล้ามเนื้อ
TNP1459
2 มิถุนายน 2566 ( 18:50 )
1.2K

      หากใครกำลังมองหาอาหารทดแทนเนื้อสัตว์ เรามี Plant based meat เนื้อจากพืช ยี่ห้อไหนดี 2023 มาแนะนำ! โดยเฉพาะผู้ชายที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ แต่เป็นมังสวิรัติหรือวีแกนอยู่ Plant based meat หรือ เนื้อจากพืช ก็ถือเป็นตัวเสริมที่น่าสนใจมากทีเดียว เนื้อจากพืชยี่ห้อไหนโปรตีนสูง เนื้อจากพืชยี่ห้อไหนรสชาติอย่างไร เราได้รวบรวมมาให้แล้ว

 

 

 

Plant based meat เนื้อจากพืช คืออะไร ทำจากอะไร

 

        เนื้อจากพืช (Plant based meat) เป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่ออกแบบมาเพื่อเลียนแบบรสชาติ เนื้อสัมผัส และสารอาหารทางโภชนาการของเนื้อสัตว์แบบดั้งเดิม แต่แตกต่างที่ส่วนผสมทำจากพืชทั้งหมด เช่น ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา ข้าวสาลี และโปรตีนจากพืชอื่นๆ ตลอดจนไขมัน น้ำมัน และเครื่องปรุงต่างๆ เนื้อจากพืชได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากความต้องการมองหาทางเลือกอื่นๆ ทดแทนเนื้อสัตว์ และดีต่อสุขภาพ หรือคนที่ใส่ใจเรื่องการไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ เป็นต้น 

 

 

1. เนื้อจากพืช ยี่ห้อ More Meat

 

 

         เนื้อจากพืชสัญชาติไทย ที่ใช้ "เห็ดแครง" เป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่พอเหมาะ ไม่มีความเป็นเห็ด หรือความเป็นถั่วมากเกินไป และเห็ดแครงยังแทบไม่มีกลิ่นอีกด้วย จึงเหมาะมากสำหรับนำมาปรุงอาหารเพราะจะไม่ทำให้กลิ่นและรสเพี้ยนง่าย รวมถึงให้เนื้อสัมผัสที่คล้ายเนื้อสัตว์มากอีกด้วย และให้โปรตีน 16 กรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม

 

 

2. เนื้อจากพืช ยี่ห้อ OmniMeat

 

 

      ออมนิมีท โปรตีนจากพืชพร้อมปรุง อาหารแทนเนื้อสัตว์ ใช้เห็ดชิตาเกะ ถั่วเหลือง และข้าวสาลีที่ปราศจากสารตกแต่งพันธุกรรมมาเป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์ สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย อีกทั้งยังไม่ใส่หอม ไม่ใส่กระเทียม ดังนั้นจะสายมังสวิรัติหรือสายกินเจก็สามารถทานได้สบายใจแน่นอน

 

3. เนื้อจากพืช ยี่ห้อ Meat Zero 

 

 

        เนื้อบดจากพืช 100% โปรตีนสูงที่มีให้เลือกหลากหลายมาก ด้วยส่วมผสมหลักจากถั่วเหลือง ไม่ว่าจะแบบหมูสับ หมูกรอบ นักเก็ต ฯลฯ ช่วยเพิ่มสีสันในมื้ออาหารได้ดีทีเดียว และมีรสสัมผัสดี ด้วยนวัตกรรม Plant-Tec เทคนิคการสร้างรสสัมผัสให้เสมือนเนื้อสัตว์ มีโปรตีนสูง 11 กรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม  

 

 

4. เนื้อจากพืช ยี่ห้อ Meat Avatar

 

 

          อีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตเนื้อจากพืชโดยใช้วัตถุดิบในประเทศไทย โดยแปรรูปมาจากธัญพืช ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง รวมถึงเห็ด ให้เนื้อสัมผัสที่ใกล้เคียงเนื้อสัตว์ และมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ เนื้อหมูสับ เนื้อวัวบด เนื้อเบอร์เกอร์ และมีทบอล ปรุงอาหารอร่อยๆ หลายเมนูได้แบบไม่มีเบื่อ นอกจากไม่มีคอเลสเตอรอล คาร์โบไฮฌดรตต่ำแล้ว ยังให้โปรตีนสูงประมาณ 17 กรัมต่อปริมาณ 100 กรัม

 

5. เนื้อจากพืช ยี่ห้อ Let's Plant Meat

 

 

          เนื้อจากพืชที่วิจัยและผลิตในประเทศไทย ทำจากพืช 4 ชนิด คือ ถั่วเหลือง (จากแหล่งผลิตที่ไม่มี GMO), ข้าว, มะพร้าว, และหัวบีทรูท และปรุงรสด้วยเครื่องเทศและสมุนไพร หอมอร่อย ไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นพืช โดยเฉพาะเบอร์เกอร์เนื้อเมื่อย่างเสร็จแล้ว จะมีกลิ่นของเนื้อย่างใกล้เคียงกับของจริงเลยทีเดียว ให้โปรตีน 15 กรัมต่อปริมาณ 113 กรัม

 

เวย์โปรตีน GNC ราคาพิเศษ!

ลูกค้าทรูลด 500 บาท เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ GNC ราคาปกติ 1,500 บาทขึ้นไป แถมบัตรสมาชิกฟรี

หมดเขต 31 ธันวาคม 2566

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ