รอบ9เดือน!! มาร์เกซ คัมแบ๊กสังเวียน ลุ้นโพเดียม ศึกโมโตจีพี สนาม 3

รอบ9เดือน!! มาร์เกซ คัมแบ๊กสังเวียน ลุ้นโพเดียม ศึกโมโตจีพี สนาม 3
มติชน
18 เม.ย. 64
301

มาร์ก มาร์เกซ ยอดนักแชมป์โลก 8 สมัยชาวสเปนิช จาก เรปโซล ฮอนด้า กลับมาลงสนามในรอบ 9 เดือน ควบรถแข่ง Honda RC213V ทะยานคว้ากริดที่ 6 ลุ้นโพเดียม สนาม 3 รายการ “โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์” ที่ปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส

ศึกโมโตจีพี 2021 สนาม 3 รายการโปรตุกีส กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายนนี้ ที่อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส โดยเมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท

ในรอบควอลิฟาย 1 (Q1) มาร์ก มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ต้องออกแรงมากกว่าเดิม เพราะไม่สามารถติดท็อปเท็นจากการซ้อม 3 ครั้งแรกได้ แต่ว่าแชมป์โลก 6 สมัย ยังคงสามารถกดเวลาเป็นอันดับ 1 ทะลุเข้าสู่ควอลิฟาย 2 (Q2)

อย่างไรก็ดี มาร์เกซ ยังคงมีอาการล้าที่แขนขวามากพอสมควร ซึ่งเจ้าตัวแสดงออกอย่างชัดเจน ทำให้ตัดสินใจลงวิ่งแค่รันเดียวในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของควอลิฟาย 2 ก่อนจะกดเวลาทะยานคว้ากริดที่ 6 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.121 วินาที ตามหลังหัวแถวเพียง 0.259 วินาทีเท่านั้น สร้างโอกาสให้ทีมได้ลุ้นโพเดียมในวันอาทิตย์นี้

ขณะที่นักบิดฮอนด้าคนอื่น เริ่มทำผลงานได้ดีขึ้น โดย อเล็กซ์ มาร์เกซ จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ได้ออกตัวจากกริดที่ 13 ตามด้วย โปล เอสปาร์กาโร จาก เรปโซล ฮอนด้า ในกริดที่ 14 ส่วน ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่นจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ได้รับบาดเจ็บจากวันแรกทำให้ไม่สามารถลงควอลิฟายได้

ทั้งนี้ ศึกโมโตจีพี 2021 สนาม 3 รายการ โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์นี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนความเร็วสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง PPTVHD36 ได้ในวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายนนี้ เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป และติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เช็คผล ตารางโมโตจีพี โปรแกรมแข่ง Moto GP 2021 พร้อมลิ้งก์ดูสด

>> ตารางถ่ายทอด โปรแกรมแข่ง F1 ฟอร์มูล่าวัน 2021 พร้อมลิ้งก์ดูสด

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้