เฝ้าระวัง! ฟอร์มูล่าวัน รอดูสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ก่อนตัดสินใจเกี่ยวกับ ไซนีส กรังด์ ปรีซ์

boston2018
boston2018
31 มกราคม 2563 ( 12:53 )
29

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งจะไปลงที่จีนในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งพวกเขายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลื่อน หรือ ไปต่อในการแข่งขันที่นครเซี่ยงไฮ้ ปีนี้

ฟอร์มูล่าวัน

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน ออกมาเปิดเผยว่า มีโอกาสที่พวกเขาจะยกเลิกการแข่งขันรายการ ไซนีส กรังด์ ปรีซ์ ถ้าหากสถานการณ์วิกฤติไวรัสโคโรน่า ยังไม่คลี่คลายในเร็ววันนี้

แถลงการณ์จาก สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ ระบุว่า พวกเขา “จับตาและเฝ้าระวังสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในจีนอย่างใกล้ชิด”

โดยเปิดเผยว่า “จะมีการประเมินปฏิทินการแข่งขันที่จะมาถึงในภายหลัง ก่อนจะมีการตัดสินใจใด ๆ โดยจะคำนึงถึงความปลอดภัยและของแฟน ๆ และ เหล่าผู้ที่ติดตามกีฬามอเตอร์สเปอร์ เป็นอย่างแรก”

สำหรับ ฟอร์มูล่าวัน รายการ ไซนิส กรังด์ ปรีซ์ จะมีขึ้นในเซี่ยงไฮ้ เดือน เมษายน ระหว่างวันที่ 19-21 เมษายนนี้

ก่อนหน้านั้น เอฟไอเอ จะต้องรับผิดชอบต่อการแข่งขัน ฟอร์มูล่าอี ที่จะมีขึ้นที่เมือง ซานย่า เกาะไหหลำ ในวันที่ 21 มีนาคนนี้ด้วย

โดยเซี่ยงไฮ้ ห่างจาก หวู่ฮั่น จุดศูนย์กลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ราว 800 กิโลเมตร ส่วน ซานย่า ห่างออกไปราว 500 กิโลเมตร

ก่อนหน้านี้ มีกีฬาอีกหลายชนิดที่ได้รับผลจนต้องเลื่อนมาก่อนแล้ว ทั้ง สกี ชิงแชมป์โลกที่ ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ ก็มีการยกเลิก ส่วน กรีฑาในร่มชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม ก็มีการเลื่อนไปอีก 1 ปีด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เพื่อความปลอดภัย! ไชนีส ซูเปอร์ ลีก เลื่อนเปิดฤดูกาล หลังเจอวิกฤติไวรัสโคโรน่า
>>อยากมีส่วนร่วม! ซาอุดิ อาระเบีย เตรียมเสนอแผนจัด ฟอร์มูล่าวัน ปี 2023

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#จีน
#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์สปอร์ต
#ไซนีส กรังด์ ปรีซ์
#ไวรัสโคโรน่า

บทความที่เกี่ยวข้อง