เวคบอร์ดไทยเจ๋ง! "เจ้าหลิว-น้องพลอย"พิชิต 2 เหรียญทองรุ่นทั่วไปชาย-หญิง

เวคบอร์ดไทยเจ๋ง! "เจ้าหลิว-น้องพลอย"พิชิต 2 เหรียญทองรุ่นทั่วไปชาย-หญิง
TrueID Sport Team
8 ธ.ค. 62
278
2

ทีมเวคบอร์ดไทยผลงานเยี่ยมกวาด 2 ทองรุ่นทั่วไปทั้งชายและหญิง จากผลงานของ “เจ้าหลิว” สัญญา และ “น้องพลอย” พัชรพร

การแข่งขันเวคบอร์ด, เวคสเก็ต และวอเตอร์สกี ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่เดก้า เวค ปาร์ค ในเมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีชิงประเภทเวคบอร์ด ในรุ่นทั่วไปหญิง “น้องพลอย” พัชรพร จันทร์งูเหลือม ตัวความหวังของทีมไทย โชว์ฟอร์มสมราคา หลังโชว์ลีลาได้อย่างสวยงามทำคะแนนรวมได้ 72.33 คะแนน คว้าเหรียญทองแรก ให้กับสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ได้สำเร็จ

ขณะที่เวคบอร์ด รุ่นทั่วไปชาย “เจ้าหลิว” สัญญา ผลทิพย์ ทำผลงานไม่น้อยหน้า หลังโชว์ลีลาได้สุดยอดหยิบเหรียญทองที่ 2 ด้วยคะแนนรวม 72.67 คะแนน

ด้านประเภทเวคสเก็ต ชิง 2 ทอง รุ่นทั่วไปหญิง ทิพย์ เพ็ญพายัพ ทำได้ 50.00 คะแนน คว้าเหรียญเงินมาครอง ส่วนรุ่นทั่วไปชาย พลภัทร ร่มฉัตรเงิน ทำได้ 67.00 คะแนน คว้าเหรียญเงิน เช่นกัน

ส่วนประเภทวอเตอร์สกี ชิง 1 ทอง ในประเภททีมผสม ทีมวอเตอร์สกีของไทย ประกอบด้วย พัทธนันท์ ภมรพล, วีรยา โรเซ็นดาห์ล, ศีรสินธุ์ ขำกล่อม, ปฏิวัติ แจ่มจันทร์, นัฐวุฒิ หาผลดี และ อัครินทร์ อินทรครรชิต ซึ่งรอบชิงชนะเลิศ ทีมสกีน้ำไทย ทำคะแนนได้ 430 คะแนน เท่ากับ อินโดนีเซีย ทำให้ต้องนำคะแนนในรอบคัดเลือกมาตัดสินแชมป์ ปรากฎว่า นักกีฬาจากแดนอิเหนา มีผลงานดีกว่าโดยทำได้ 430 คะแนน ส่วน ทีมไทย ทำได้ 420 คะแนน อินโดนีเซีย จึงคว้าเหรียญทองไปครอง ส่วน ไทย ได้เหรียญเงิน

สรุปผลงานในกีฬาซีเกมส์ 2019 ทีมนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำของไทย คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน

 


ดูถ่ายทอดสด กีฬาซีเกมส์ 2019 ได้ฟรีทางช่อง ทรูไอดี ซีเกมส์ ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้