เจ๋งสุด!! พิธีเปิดโอลิมปิก 1992 ที่ยังเป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้ (ชมคลิป)

085*******
085*******
10 พฤษภาคม 2563 ( 18:15 )
131
2

ชมการจุดคบเพลิงโอลิมปิก 1992 ที่เมือง บาร์เซโลน่า ซึ่งใช้วิธีการยิงธนู ที่สร้างความประทับใจให้คนทั้งโลก จนถึงทุกวันนี้

 อันโตนิโอ รีโบโญ่ ยิงธนูเปิดกีฬาโอลิมปิก ปี 1992

พาแฟนๆ กีฬาของ TrueID Sports ทุกคน ย้อนกลับไปดูพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก 1992 ที่เมือง บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งเจ้าภาพก็สร้างความฮือฮาด้วยการจุดคบเพลิงด้วยวิธี "ยิงธนู"

ก่อนหน้านี้ ในกีฬาโอลิมปิก ส่วนใหญ่แล้ว การจุดกระถางคบเพลิงจะไม่ค่อยใช้วิธีการที่ซับซ้อนมากนัก จะให้นักกีฬา หรือคนที่มีชื่อเสียงเป็นผู้นำคบเพลิง ไปจุดที่กระถางอย่างเดียว จนกระทั่งมาถึง บาร์เซโลน่าเกมส์ ทุกๆ อย่างก็ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

เมื่อ เจ้าภาพ ได้คิดวิธีการจุดแบบใหม่ ด้วยการให้ อันโตนิโอ รีโบโญ่ นักธนูคนพิการ เป็นผู้ยิงธนูที่ติดไฟไปยังกระถางคบเพลิงที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของสนาม ซึ่งเป็นระยะที่ไกลมาก

ซึ่งก่อนหน้านี้ในการซ้อมใหญ่ รีโบโญ่ เคยยิงพลาดเลยกระถางไปแล้วด้วยซ้ำ ทำให้ฝ่ายจัดกังวลอย่างมาก ทว่าทุกๆ อย่างก็เกิดขึ้นอย่างสวยงาม และสุดประทับใจ เมื่อถึงเวลาของจริง เจ้าตัวก็ปล่อยลูกธนูที่ไปพร้อมกับเปลวไฟประวัติศาสตร์ ตกลงตรงกลางกระถางคบเพลิงพอดิบพอดี จนกลายเป็นโมเมนต์ระดับตำนานมาจนถึงทุกวันนี้

และจากการจุดกระถางคบเพลิงอันยอดเยี่ยมในครั้งนี้ ทำให้ประเทศเจ้าภาพในครั้งต่อๆ ไป ก็ต้องคิดวิธีการจุดไฟ ให้สร้างสรรค์ และไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อเป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่จดจำ และชวนให้นึกถึงการจัดการแข่งขันในครั้งนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชาวบลิ๊งค์เชียร์ใคร!! ย้อนชม ลิซ่า และ โรเซ่ BLACKPINK แข่งขันยิงธนู

น่ารักทุกคน!! เปิดวาร์ป 10 สาวสวยนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งอดีต+ปัจจุบัน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#คลิปกีฬา
#คลิปโอลิมปิก
#บาร์เซโลน่า
#บาร์เซโลน่าเกมส์
#พิธีเปิด
#ยิงธนู
#สเปน
#โอลิมปิก

บทความที่เกี่ยวข้อง