รีเซต
"อำนาจ"ล้มนักชกปินส์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์ สมัย 4

"อำนาจ"ล้มนักชกปินส์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์ สมัย 4

"อำนาจ"ล้มนักชกปินส์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์ สมัย 4
27 มิถุนายน 2558 ( 21:44 )
1.4K


 “เจ้าเพชร”อำนาจ เกษตรพัฒนา กำปั้นวัยเก๋า ดวลหมัดกับ จอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ จนครบ 12 ยก ก่อนเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นฟลายเวต ของสหพันธ์มวยนานาชาติ หรือไอบีเอฟ ได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.

  อำนาจวัย 36 ปี เจ้าของสถิติไร้พ่าย ชนะ 15 ไฟต์ ขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับ รุ่นฟลายเวต 51 กิโลกรัม ของไอบีเอฟ ปะทะคาซิเมโร ผู้ท้าชิงอันดับ 1 จากฟิลิปปินส์วัย 25 ปี สถิติชนะ 21 ไฟต์ แพ้ 2 ไฟต์ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยเปิดฉากมายกแรกทั้งคู่ยังดูเชิงกันอยู่ ก่อนที่ยกสอง “เจ้าเพชร” จะดักหมัดขวาเข้าเต็มหน้าส่งคู่ชกลงไปกองให้กรรมการนับ ถัดมายกสาม คาซิเมโรยังคงเดินเข้าหาแต่ก็โดนหมัดสวนเป็นระยะเช่นเดิม จนยกที่สี่ กำปั้นตากาล็อกเริ่มหัวเสียและมีลูกตุกติกเล็กน้อย

 

  หลังจากนั้นทั้งคู่ยังไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ การชกดำเนินมาถึงยกที่ 10 รูปมวยยังเป็นผู้ท้าชิงที่ย่างสามขุมเข้าหา แต่ไม่สามารถทำอันตรายเจ้าของแชมป์ที่อาศัยชั้นเชิงโยกหลบพร้อมปล่อยหมัดสวนเป็นระยะได้ กระทั่งยก 11 อำนาจถูกกรรมการตัดคะแนนเนื่องจากไปหนีบหมัด อย่างไรก็ตามช่วงท้ายยกเจ้าตัวเปิดหน้าแลกสาวหมัดเข้าเป้าได้จังๆคืนเช่นกัน สุดท้ายครบ 12 ยก เป็นอำนาจที่ชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ 116-110, 113-112 และ 115-110 ป้องกันเข็มขัดได้เป็นครั้งที่ 4

  ภายหลังการชก “เจ้าเพชร” กล่าวว่า “รู้สึกไม่พอใจ เหมือนตื่นเต้นและกดดันดันด้วย อาจเป็นเพราะต้องป้องกันแชมป์ที่บ้าน จึงเหมือนแบกความหวังเพื่อคนไทย จึงออกหมัดได้ไม่ฟรีเหมือนต่อยต่างประเทศ แต่ทั้งนี้ผมก็ภูมิใจที่คว้าชัยได้ จากนี้จะฟิตร่างกายต่อไปเพื่อให้เข็มขัดเส้นนี้ยังอยู่เมืองไทยไปนานๆ”

  ส่วนอีกคู่ “เจ้าเติ้ล”มนัส บุญจำนงค์ อดีตเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2004 และเหรียญเงิน 2008 ประเดิมสังเวียนมวยอาชีพด้วยการอาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่าไล่ต้อน ฮาเหม็ด จาลารันเต นักชกอินโดนีเซีย ก่อนชนะคะแนนหลังครบ 4 ยก

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ที่มาของข่าว

http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1435413145

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูล จาก ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2558 เวลา 21:06 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ