รีเซต

ร่วมชื่นชม! 'บิ๊กตู่' ยินดี ทีมนักตบสาวไทย เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเนชั่นส์ลีก

ร่วมชื่นชม! 'บิ๊กตู่' ยินดี ทีมนักตบสาวไทย เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเนชั่นส์ลีก
มติชน
4 กรกฎาคม 2565 ( 12:30 )
106

ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 ได้เป็นครั้งแรก

เมื่อวันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่นักกีฬา วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 หรือ FIVB Volleyball Women’s Nations League 2022 ได้เป็นครั้งแรก หลังทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมตลอดทั้งการแข่งขัน พร้อมสร้างความสุขให้พี่น้องชาวไทย

นายธนกร กล่าวว่า วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งลงแข่งขันรายการ VNL2022 ในสนามที่ 3 ณ กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ทำการแข่งขัน 4 นัดที่เหลือ พบกับ เกาหลีใต้, โดมินิกัน, บราซิล และ อิตาลี โดยสาวไทยสามารถชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต แต่แพ้โดมินิกัน 1-3 เซต, บราซิล 1-3 เซต, และ อิตาลี 0-3 เซต ทำให้ทีมไทยแข่งขันไปแล้ว 12 นัด ชนะ 5 นัด แพ้ 7 นัด

อย่างไรก็ตาม ผลงานสุดน่าประทับใจของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตลอดการแข่งขันรายการ VNL2022 ตั้งแต่สัปดาห์แรก ยังคงทำให้คะแนนสะสมของไทยอยู่ใน 8 ลำดับแรกของตาราง สามารถผ่านเข้าไปแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ (Quarter-final) ซึ่งนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของทีมชาติไทย ที่สามารถเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในรายการนี้

นอกจากนี้ ลำดับโลกของทีมไทยล่าสุดขณะนี้ ยังขยับมาอยู่ที่ลำดับที่ 14 ของโลก จากก่อนหน้านี้ที่อยู่ลำดับที่ 19 ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ ทีมสาวไทย จะเข้าไปแข่งรอบตัดเชือก กับ ตุรกี (Türkiye) ทีมอันดับ 5 ของโลก ซึ่งเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในสนามสุดท้าย ณ กรุงอังการา ในวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคมนี้ เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

"นายกรัฐมนตรี ยินดีอย่างยิ่งที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม สร้างรอยยิ้มให้พี่น้องชาวไทยได้อย่างสม่ำเสมอ โดยตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา สาวไทยได้ทำให้นานาชาติและแฟนๆ กีฬาวอลเลย์บอลทั่วโลก ได้เห็นถึงความสามารถ ศักยภาพ และทักษะการเล่นวอลเลย์บอลที่ยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ ส่งผลให้ทีมสาวไทยได้ผ่านเข้ารอบได้ในที่สุด

"ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีขอส่งแรงเชียร์และเป็นกำลังใจให้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขันรอบต่อไป" นายธนกร กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้