สุดเศร้า!! นักไตรกีฬาสาวเกาหลี ฆ่าตัวตายหลังโดนโค้ชทุบตี เมื่อผลงานไม่ดี

สุดเศร้า!! นักไตรกีฬาสาวเกาหลี ฆ่าตัวตายหลังโดนโค้ชทุบตี เมื่อผลงานไม่ดี
มติชน
2 ก.ค. 63
240

นักไตรกีฬาสาวเกาหลีฆ่าตัวตายหลังโดนโค้ชทุบตี ด่าทอ ลงโทษอย่างทารุณเมื่อผลงานไม่ดี

เกิดเหตุสลดในวงการกีฬาเกาหลีใต้ เมื่อชเว ซุก ฮยอน นักไตรกีฬาหญิงวัย 22 ปี ซึ่งเคยคว้าเหรียญทองแดงประเภทเยาวชนหญิงในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชียที่ไต้หวัน เมื่อปี 2015 ตัดสินใจฆ่าตัวตายที่หอพักของทีมในเมืองปูซาน เมื่อเดือนที่แล้ว

ต่อมาชาวเน็ตได้พากันแชร์ข้อความแชทระหว่างชเว ซุก ฮยอน กับแม่ของเธอ ซึ่งเป็นข้อความสุดท้ายก่อนนักกีฬาสาวตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง โดยระบุว่าเธอถูกสต๊าฟโค้ชคนหนึ่งล่วงละเมิดทั้งทางร่างกายและคำพูด แต่ถึงจะส่งเรื่องร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ อาทิ คณะกรรมการโอลิมปิกเกาหลีใต้ และสำนักงานกีฬาแห่งชาติ แล้วแต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ และหวังว่าคนที่ทำร้ายเธอจะได้รับผลกรรมที่ทำเอาไว้

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยบันทึกของชเวซึ่งระบุว่าเคยโดนโค้ชทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรงเมื่อผลงานไม่ดีจนได้แต่ร้องไห้ทุกวัน และสื่อรายงานว่าเธอได้แอบบันทึกเสียงการใช้กำลังของโค้ชเอาไว้หลายครั้ง คลิปหนึ่งที่สื่อเอามาเผยแพร่มีเสียงของโค้ชบอกว่า ห้ามชเวทานข้าวเป็นเวลา 3 วัน เพื่อแสดงความรับผิดชอบที่ผลงานไม่ดี แล้วบอกให้เธอกัดฟันไว้ก่อนได้ยินเสียงตบดังลั่น และยังเคยโดนลงโทษให้ทานขนมปังมูลค่ารวม 200,000 วอน (5,200 บาท) รวดเดียวเพราะไม่สามารถคุมน้ำหนักได้

ข่าวระบุว่า หลังจากทำผลงานได้ดีในระดับเยาวชน มาปี 2016 ชเวคว้าอันดับ 4 ในประเภทบุคคลหญิงศึกไตรกีฬาชิงแชมป์เกาหลีใต้ แต่ปีที่แล้วหล่นไปอยู่อันดับ 14 ซึ่งในวงการกีฬาเกาหลีใต้ การแข่งขันค่อนข้างสูง บ่อยครั้งที่มีรายงานเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายหรือด่าทอเพื่อเคี่ยวเข็ญให้ผลงานดีขึ้น

ด้านประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ออกมาสั่งการให้หน่วยงานต่างๆ ทบทวนแนวทางปฏิบัติต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายหรือละเมิดสิทธิในวงการกีฬาในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากมีรายงานว่า ชเว ซุก ฮยอน ส่งเรื่องร้องเรียนแล้วแต่ไม่ได้รับความสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

BLM! ชีวิตของ โคลิน แคเปอร์นิค เตรียมเป็นซีรีส์ลงเน็ตฟลิกซ์

มาตามเทรนด์! เมอร์ซีดีส เปิดตัวรถแข่งสีดำใช้ลุยฤดูกาลนี้

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้