กำลังใจเยี่ยม!! 2 กำปั้นไทย ได้เฮ 'สด' จ่อเลื่อนยศสัญญาบัตร / 'แต้ว' บรรจุทหารเรือ

กำลังใจเยี่ยม!! 2 กำปั้นไทย ได้เฮ 'สด' จ่อเลื่อนยศสัญญาบัตร / 'แต้ว' บรรจุทหารเรือ
มติชน
21 ก.ค. 64
43

สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวทีมชาติไทย เตรียมรับการบรรจุเป็นทหารเรือ ส่วน ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋าของไทย ได้รับข่าวดี จ่อเลื่อนยศเป็นนายทหารสัญญาบัตร ก่อนลุยศึกโอลิมปิก 2020

ความเคลื่อนไหวขุนพลกำปั้นไทย ชุดทำศึกกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ภายใต้การคุมทัพของ "บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวย และผู้จัดการทีม และโค้ชทั้ง 3 คน "แซม" กามนิตย์ นารีรักษ์ ,เพิก พึ่งปัญญา และชัยชุมพล ชำนาญมาก ยังคงฝึกซ้อมเข้มภายในหมู่บ้านนักกีฬา ด้วยการทบทวนเชิงกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม

"บิ๊กชาย" นายสมชาย พูลสวัสดิ์ เปิดเผยว่า เราคงไม่ไปเวทีซ้อมที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ เพราะเวทีไม่ค่อยดี มีขนาดเล็ก ซึ่งหลายชาติก็เลือกที่จะไม่ไปเช่นกัน โดยมาซ้อมในบริเวณใกล้ๆ กับไทย อีกอย่างการเดินทางก็ไกลใช้เวลากว่า 40 นาที นักกีฬาจะเพลียมากกว่าได้ประโยชน์จากการไปซ้อมที่เวที ที่สำคัญระบบการจัดเรื่องเวลารับส่งยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่มีความแน่นอนมีการปรับเปลี่ยนทุกวัน สำหรับกีฬาประเภทอื่นไม่รู้แต่ของมวยเป็นแบบนี้

บิ๊กชาย กล่าวอีกว่า ได้หารือกับสต๊าฟโค้ช และนักมวยแล้วต่างลงความเห็นว่า ซ้อมภายในหมู่บ้านนักกีฬาน่าจะเหมาะ และดูแลง่ายกว่า ส่วนเรื่องอื่นๆ ตอนนี้ไม่มีอะไรที่น่าห่วงน้ำหนักทุกคนได้ตามแผน ที่เหลือคือดูผลการจับสลากถึงจะพอเดาได้ว่าอนาคตนักชกไทยจะเป็นอย่างไร

ขณะเดียวกัน 2 กำปั้นไทยได้รับข่าวดี ซึ่งล่าสุด "แต้ว" สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวความหวัง อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการบรรจุเข้ารับราชการสังกัดทหารเรือ โดยเจ้าตัว กล่าวว่า ถือเป็นข่าวดีอย่างมาก ใฝ่ฝันที่จะบรรจุเข้ารับราชการของกองทัพเรือมานานแล้ว เพื่อหาความมั่นคงหลังจากที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน

"ถือเป็นความฝันแรกก่อนเดินทางมาร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งหากได้เหรียญโอลิมปิกกลับไป ถือเป็นกำลังสองต่อในการเป็นนักชกทีมชาติต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬามวย นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ รวมถึงผู้บัญชาการกองทัพเรือที่ให้การสนับสนุนตนมาตลอดจนมีวันนี้"

ส่วน "สด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋า เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการอบรมนายทหารประทวนเพื่อเลื่อนฐานะเป็นนายทหารชั้นสัญญาบัตร รุ่นที่ 48 ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยเริ่มอบรมตั้งแต่ตอนที่เก็บตัวโค้งสุดท้ายที่มวกเหล็กก่อนเดินทางมาแล้ว หากผ่านการอบรมซึ่งคาดว่า หลังจากจบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์พอดี ซึ่งจะได้เหรียญหรือไม่ก็ตาม ก็จะได้เลื่อนเป็นทหารชั้นสัญญาบัตรทันที

"นับเป็นข่าวดีและสร้างกำลังใจให้กับตนอย่างมาก อย่างน้อยทำให้ตนมีความั่นคงในชีวิต ทั้งนี้ก็ต้องขอบคุณทุกฝ่ายทั้งสมาคมกีฬามวย นายสมชาย พูลสวัสดิ์ และ ผู้บัญชาการทหารบกที่ให้โอกาสและให้การสนับสนุนตนมาตลอด"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ