รีเซต
เดนโซ แอร์ริบีส์  vs เจที มาร์เวลัส : พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

เดนโซ แอร์ริบีส์ vs เจที มาร์เวลัส : พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

เดนโซ แอร์ริบีส์  vs เจที มาร์เวลัส : พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)
WeenayA
2 เมษายน 2567 ( 09:46 )
146

เดนโซ แอร์ริบีส์  vs เจที มาร์เวลัส
พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด) 

สภาพความพร้อม เดนโซ แอร์ริบีส์  

      เน้นจริงๆ สำหรับถ้วยวีคัพ นี้สำหรับ เดนโซ แอร์ริบีส์  และก็ถือว่าโชว์ฟอร์มได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะการคว้าแชมป์กลุ่ม A ได้แบบไร้พ่าย ในกลุ่มที่มีทั้ง ดับเบิลแชมป์ของปีนี้อย่าง เอ็นอีซี เรด ร็อกเก็ตส์ และ ไซตามะ อะเกโอะ ก็ไม่ธรรมดาเลย ซึ่งในการคว้าชัยเหนือ 2 ทีมแกร่งของลีกในรอบแรกนี้พวกเธอเสียเพียงแค่ เซตเดียวเท่านั้น (ชนะ เร็ดร็อกเก็ตส์ 3-0 ,ชนะ อะเกโอะ 3-1) แต่การเจอกับ เจที มาร์เวลัส ก็ถือเป็นงานหนักไม่น้อยเลยทีเดียว ขณะที่ขุมกำลัง เกมรุกของทีมยังคงฝากความหวังไว้ที่ โรซามาเรีย มอนติเบลเลอร์ บีหลังลูกครึ่งบราซิล-อิตาเลียน และ จูเลีย เดอ กุส มาน  เซตเตอร์สาวชาวฟิลิปปินส์ ที่โชว์ฟอร์มมาได้ดีตลอดในรอบแรกของถ้วยนี้ ซึ่งหากรักษาฟอร์มของตัวเองไว้ได้ การล้มเจทีมาร์เวลัสอีกทีมก็เป็นเรื่องที่ไม่เหนือความคาดหมายเช่นกัน

 

สภาพความพร้อม เจที มาร์เวลลัส

     พลาดแชมป์ลีกมาอย่างน่าเจ็บใจจริงๆสำหรับ เจที มาร์เวลัส ทั้งๆ ที่ในช่งงฤดูกาลปกติ พวกเธอสามารถสร้างสถิติไร้พ่ายมาได้ และยาวไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่กลับไปเจอความเขี้ยวและทีเด็ดทีขาดของ เรด ร็อกเก็ตส์ ในรอบชิงชนะเลิศ นั้นทำให้ปีนี้ เจที มาร์เวลัส ยังไร้ถ้วยแชมป์อยู่เลย ณ เวลานี้ ซึ่ง ศึก วีคัพนี้ ก็ถือว่าเป็นโอกาสสุดท้ายของพวกเธอในซีซั่นนี้แล้ว และ หากดูจาก 4 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ มาร์เวลัส ก็ถือว่าเป็นทีมที่มีภาษีมากที่สุดในรอบนี้ ขณะที่ขุมกำลังของทีมก็ต้องบอกว่ายังคงแข็งแกร่งตามมาตรฐานของทีม นำมาโดย อันเดรีย ดริวส์ บีหลังชาวสหรัฐ และ อารีจาร์  ซานติอาโก้ บอลเร็วชาวฟิลิปปินส์ รวมถึงผู้เล่นชาวญี่ปุ่นอย่าง เอกิ โมมิอิ เซตเตอร์ , ยูกิ นิชิกาว่า และ อิรินะ โอกาว่า มิดเดิลบล็อกของทีม ก็ถือว่าเป็นต่ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับเกมนี้

 

บทวิเคราะห์  

     หากดูจากฟอร์มโดยรวมก็ต้องบอกว่า เจที มาร์เวลัส ดูดีกว่าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว อีกทั้งสถิติในเกมลีกที่ผ่านมาที่ทั้งคู่เจอกัน 2 เกมในซีซั่นนี้ มาร์เวลัส ก็เอาชนะได้ทั้ง 2 เกมแต่เป็นเกมที่ค่อนข้างเบียด ต้องเล่น 3-2 เซตทั้ง 2 เกม อย่างไรก็ดีในถ้วยนี้เดนโซ แอร์ริบีส์ ก็ฟอร์มแรงไม่น้อยเลยทีเดียว จากการที่คว้าแชมป์กลุ่ม A มาได้ แต่หากมองถึง ความต้องการที่จะคว้าแชมป์ เจที มาร์เวลัส ดูจะมีความกระหายมากกว่าจากการที่ พลาดทั้ง เอ็มเพอร์เรอร์คัพ และ ศึกวีลีก ล่าสุดมานี้ พวกเธอไม่น่าจะปล่อยให้ถ้วยนี้หลุดมือไปได้อย่างแน่นอน อีกทั้ง มาร์เวลัส ยังเป็นทีมที่อันดับในลีกดีที่สุด ใน 4 ทีมที่เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกวีคัพนี้ด้วย

 

สกอร์ที่คาด
เดนโซ แอร์ริบีส์  2-3 เจที มาร์เวลัส

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ