สุดยอดคิวหญิง! "ใบพัด"ซิวแชมป์สนุกเกอร์หญิงไทย คว้าสิทธิลุย อช.อินดอร์เกมส์

KiTTiSaK
KiTTiSaK
10 กันยายน 2563 ( 17:30 )
71
3

“ใบพัด ศรีราชา” สยบ “แอม นครปฐม” ซิวแชมป์สนุกเกอร์ 15 แดงหญิงชิงแชมป์ประเทศไทย พร้อมคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติไทยลุยเอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชี่ยลอาร์ตเกมส์ กลางปีหน้าอีกด้วย  

การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซนเตอร์ รามคำแหง 89/1 เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 63 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แข่งระบบ 4 ใน 7 เฟรม รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท แชมป์ได้รับ 30,000 บาท โดยมี นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และ นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ ร่วมเป็นประธานในการมอบถ้วย และ เงินรางวัล

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศเป็นการโคจรเข้ามาเจอกันระหว่าง “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน รองแชมป์สนุกเกอร์ 15 แดง เยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย พบกับ “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส นักสนุกเกอร์ทีมชาติไทย และรองแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว โดยคู่นี้เจอกันมาหลายครั้ง เป็นทางด้าน “แอม นครปฐม” ที่เป็นฝ่ายเอาชนะได้ทุกครั้ง 

การดวลกันครั้งนี้ สองเฟรมแรก ใบพัด ศรีราชา เป็นฝ่ายออกคิวอย่างรัดกุม เน้นความแน่นอนและก็ทำได้ดี ขึ้นนำไปก่อน 2 -0 เฟรม 

เฟรมที่สาม ใบพัด ศรีราชา ออกมาเก็บแต้มนำอยู่ 27 แต้ม แต่หลังจากนั้นเป็น แอม นครปฐม ที่ฉกฉวยโอกาสออกมาแทงไม้เดียว เอาชนะได้บ้างไล่ตามมาเป็น 1-2 เฟรม 

เข้าสู่ในเฟรมที่ 4 ยังคงเป็น ใบพัด ศรีราชา ที่ออกคิวด้วยความมั่นใจ เป็นฝ่ายเอาชนะได้อีก 63-6  และเฟรมที่ 5 ทั้งคู่เบียดกันมาอย่างสูสี จนเหลือ น้ำเงิน ชมพู และดำ “แอม” น่าจะเก็บเฟรมได้ แต่กลับแทงพลาดอย่างน่าเสียดาย เปิดทางให้ “ใบพัด ศรีราชา” ออกมากด น้ำเงิน และ ชมพู ลงไป ปิดเกมไปในที่สุด 4-1 เฟรม ( 66-37 , 57-22 , 27-55 , 63-6 และ 64-59 ) คว้าแชมป์สนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทยไปครอง พร้อมเงินรางวัลอีก 30,000 บาท 

ส่วน แอม นครปฐม ได้รองแชมป์เป็นปีที่สองติดต่อกัน รับเงินรางวัล 20,000 บาท นอกจากนี้ ใบพัด ศรีราชา ยังได้รับรางวัลเบรกสูงสุดที่ทำไว้ 82 แต้ม รับเงินรางวัลไปอีก 5,000 บาท 

หลังเกม “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้กล่าวแสดงความยินดีกับแชมป์คนใหม่ พร้อมทั้งชื่นชมทั้ง ใบพัด ศรีราชา และ แอม นครปฐม ที่เป็นคู่ชิงที่สมศักดิ์ศรี ส่วนการคัดเลือกนักสนุ้กเกอร์หญิงเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬา เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ในปีหน้าที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ขณะนี้ “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน ในฐานะแชมป์ได้สิทธิ์เป็นคนแรก ส่วนที่เหลืออีก 4 คน ยังอยู่ในการพิจารณาอีกครั้ง โดยคุณศักดา รัตนสุบรรณ ประธานคณะกรรมการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย เนื่องจากต้องคัดเอาคนที่เก่งที่สุดเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> แม่นกว่า! 'ขวัญ สระบุรี' ทิ่ม 'นุ้ก สงขลา' 8-4 เฟรม ซิวแชมป์สอยคิว 6 แดงประเทศไทย

 >> รู้จัก'หมู ปากน้ำ'นักสอยคิวที่ยังไม่เคยได้แชมป์อาชีพสักรายการ แต่เคยกด 147 แต้มใส่แชมป์โลกมาแล้ว

Tag

#วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส
#ศิริภาพร นวนทะคำจัน
#สนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทย
#สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย
#สุนทร จารุมนต์
#แอม นครปฐม
#ใบพัด ศรีราชา

บทความที่เกี่ยวข้อง