รีเซต
แชมป์แรกซีซั่นนี้!! 'เดอะ บีสต์' คัมแบ็ค คว้าแชมป์มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์

แชมป์แรกซีซั่นนี้!! 'เดอะ บีสต์' คัมแบ็ค คว้าแชมป์มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์

แชมป์แรกซีซั่นนี้!! 'เดอะ บีสต์' คัมแบ็ค คว้าแชมป์มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์
ทรู วิชั่นส์
12 พฤศจิกายน 2566 ( 19:00 )
131

"เดอะ บีสต์" อีนิอา บาสเตียนีนี่ กลับมาแล้ว คว้าแชมป์สนามแรกกับ "ดูคาติ" และแชมป์แรกในซีซั่นนี้ที่ "มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์"

อีนิอา บาสเตียนีนี่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นแชมป์สนามแรกกับทีมดูคาติ ตามด้วย อเล็กซ์ มาร์เกซ แชมป์สปรินท์เรซในวันก่อนหน้า และ ฟรานเชสโก้ บาญาย่า เป็นการขึ้นโพเดียมคู่ครั้งแรกของดูคาติในซีซั่นนี้เช่นกัน 

ทันทีที่ออกตัวในรอบแรกที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ฆอร์เก มาร์ติน ออกตัวได้ดี แต่เข้าโค้งแรกต่อโค้งสองเสียจังหวะไปเล็กน้อยร่วงไปอันดับ 4 โดยผู้นำขึ้นมาเป็น อีนิอา บาสเตียนีนี่ ตามด้วย อเล็กซ์ มาร์เกซ และเจ้าของโพล ฟรานเชสโก้ บาญาย่า โดยรถทุกคันเลือกใช้ยางแบบมีเดียมทั้งล้อหน้าและหลัง 

ผ่านไป 4 จาก 21 รอบสนาม เปคโค่ และ มาร์ติน ต่อสู้กันเพื่อตำแหน่งสุดท้ายบนโพเดียม ส่วนข้างหน้าเป็นการต่อสู้ระหว่าง บาสเตียนีนี่ และ มาร์เกซ ที่ทำผลงานดีมาตลอดและคว้าแชมป์ สปรินท์เรซ ในวันก่อนหน้า และเมื่อผ่านไปครึ่งทาง ช่องว่างเวลาก็ค่อยๆ ห่างมากขึ้น

อีก 6 รอบการแข่งขัน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ที่ต้องการท็อป 6 แซง มาร์โก เบซเซคคี่ ขึ้นมาในอันดับ 5 แต่ห่างเกินกว่าจะไล่อันดับ 4 ได้ทันเมื่อเหลืออีก 4 รอบสนาม และเมื่อเหลืออีก 3 รอบช่องว่างเวลาระหว่าง เปคโค่ และ มาร์ติน ก็ห่างเกินกว่าจะไล่กันได้ ห่างกันเกือบ 5 วินาที 

เข้าสู่รอบสุดท้าย บาสเตียนีนี่ ทิ้งห่าง มาร์เกซ มากกว่า 1.8 วินาที ขณะที่ เปคโค่ นำหน้า มาร์ติน มากกว่า 6 วินาที และจบการแข่งขันด้วยการกลับมาของ "เดอะ บีสต์" ที่มีอาการบาดเจ็บมาตลอดซีซั่นแรกกับ ดูคาติ และตำแหน่งสุดท้ายบนโพเดียมเป็นของ เปคโค่ ทำให้ยังมีคะแนนรวมนำหน้า มาร์ติน  

สนามถัดไป โมโตจีพี กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ วันที่ 17-19 พ.ย. นี้ ถ่ายทอดสดทาง SPOTV2 (690) สามารถรับชมได้ทั้งรุ่น โมโต 3 โมโต 2 และพรีเมียร์คลาส 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้