งานหนัก!! บาส-ปอป้อ ดวลคู่ขนไก่ญี่ปุ่น รอบก่อนรองฯ แบดโอลิมปิก 2020

งานหนัก!! บาส-ปอป้อ ดวลคู่ขนไก่ญี่ปุ่น รอบก่อนรองฯ แบดโอลิมปิก 2020
มติชน
26 ก.ค. 64
281

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แบดคู่ผสมไทย เจอกระดูกชิ้นโตในรอบ 8 คู่สุดท้าย หลังต้องดวลกับ คู่นักตบลูกขนไก่ญี่ปุ่น ในการจับสลากศึกแบดมินตันโอลิมปิก 2020

การแข่งขันแบดมินตัน ประเภทคู่ผสม ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ได้จับสลากแบ่งสายรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คู่สุดท้าย ออกมาเป็นแล้วเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 กรกฎาคม โดยผลปรากฏว่า "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันไทยคู่ผสมมือ 2 โลก โคจรมาดวลกับคู่นักตบลูกขนไก่เจ้าภาพ ญี่ปุ่น อย่าง ยูตะ วาตานาเบ้ และอาริสะ ฮิกาชิโนะ ซึ่งเป็นคู่มืออันดับ 5 ของโลก แข่งขันในวันที่ 28 กรกฎาคม ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับสถิติที่ผ่านมาของทั้งสองคู่นี้เคยเจอกัน 1 ครั้ง ในรายการ มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019 รอบชิงชนะเลิศ โดยในครั้งนั้นเป็นคู่ของ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แพ้ไป 0-2 เกม 18-21, 18-21

โดยครั้งนี้นับเป็นการเจอกันครั้งที่สอง ซึ่งหากคู่นักแบดมินตันไทย สามารถล้างแค้นเอาชนะได้ จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปรอพบคู่ชนะระหว่าง โซ ซึงแจ และแช ยูจุง คู่มืออันดับ 6 จากเกาหลีใต้ หรือ หวัง ยิลหยู และฮวง ตงพิง คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากจีนต่อไป

ส่วนสายบนของรอบ 8 คู่สุดท้าย เจิ้ง ซีเว่ย และฮวง หย่าเฉียง คู่มืออันดับ 1 ของโลกจากจีน จะพบกับ ปราวีน จอร์แดน และเมลาตี เดว่า โอ๊คติเวียนติ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากอินโดนีเซีย ขณะที่อีกคู่ มาร์คัส เอลลิส และลอเรน สมิธ ที่ชนะคู่ไทยในนัดสุดท้ายของแบ่งกลุ่ม จะพบกับ ตัง ชุนมัน และ เซียะ หยิง ซุต คู่มืออันดับ 13 ของโลกจากฮ่องกง

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ