รีเซต
ข้าวก้อง & มิกซ์ คว้าชัย ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนามที่ 3

ข้าวก้อง & มิกซ์ คว้าชัย ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนามที่ 3

ข้าวก้อง & มิกซ์ คว้าชัย ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนามที่ 3
bally4455
5 สิงหาคม 2565 ( 10:30 )
265

จักรีภัทร พฤฒิสา และ ธนัช ละอองปลิว คว้าชัย ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนามที่ 3 นักแข่งไทยเหมาโพเดียม 2 เรซ

"ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2022" บันไดขั้นสำคัญของโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ซึ่งรวบรวมนักแข่งเยาวชนของไทยเพื่อทำการฝึกฝนและพัฒนาร่วมไปกับการแข่งขันด้วยตัวแข่งเรซแมชชีนแท้ๆ จาก HRC อย่าง Honda NSF250R รวมถึงการเสริมประสบการณ์ในการแข่งขันให้กับนักแข่งไทยด้วยการเปิดโอกาสให้นักแข่งชาติอื่นๆ ในเอเชียเข้าร่วมด้วย เดินทางมาถึงสนามที่ 3 ซึ่งมีโปรแกมแข่งอยู่ในรายการ OR BRIC SUPER BIKE 2022 สนามที่ 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

เรซที่ 1 ลงดวลความเร็วกันในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 โดยนักแข่งไทยเริ่มต้นได้ดีตั้งแต่การซ้อมเมื่อวันศุกร์และคว้าโพลโพซิชั่นโดย "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิว กับเอชอาร์ซีโรดเรซเซอร์ Honda NSF250R หมายเลข 11 และเมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นด้วยความเข้มข้นก็ออกมานำได้ทันทีพร้อมครองตำแหน่งเอาไว้ อย่างไรก็ตามเรซนี้เป็นความร้อนแรงของนักแข่งไทยขึ้นมาต่อสู้กัน ซึ่งก็เป็น "ข้าวกล้อง" จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข 20 ที่ออกสตาร์ตจากแถวที่ 3 รีดความเร็วขึ้นมาเป็นผู้นำบ้างในรอบที่ 4 และกลุ่มนำดวลกัอย่างสูสีอีกหลายคันร่วมกับ "จิมมี่" บูรพา วันมูล หมายเลข 12, กรดนัย เกิดแก้ว หมายเลข 10, ธนกร หลักหาญ หมายเลข 9, เด็คซ่า อัลเมอร์ อัลฟารีเซล หมายเลข 13 และ "โป๊ป" วาติกัน สุขคุ้ม หมายเลข 18

การแข่งขันเข้มข้นตลอดระยะทาง 15 รอบสนามและมีการเปลี่ยนตำแหน่งผู้นำอยุ่ตลอดเวลา ก่อนที่จะได้ผู้ชนะและอันดับบนโพเดียมนั้นต้องต่อสู้กันจนถึงโค้งสุดท้ายอีกครั้ง ซึ่งเรซวินเนอร์ตกเป็นของ "ข้าวกล้อง" จักรีภัทร พฤฒิสาร กับ Honda NSF250R หมายเลข 20 อันดับที่ 2 เป็นของ "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิว หมาลเลข 11 และอันดับที่ 3 เป็น "จิมมี่" บูรพา วันมูล หมายเลข 12 

เรซที่ 2 แข่งขันกันต่อเนื่องในเช้าวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 ซึ่งตอนเช้านั้นมีสายฝนลงมาและพื้นสนามที่เปียก ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนมาใช้ยางฝนและรอบการแข่งขันปรับลงมาเหลือ 12 รอบ เมื่อสนามเริ่มแห้งขึ้นได้กลับมาสู่เซ็ตอัพของสนามแห้งและยางสลิคพร้อมกับรอบการแข่งขันที่ลดลงมาเหลือ 10 รอบเท่านั้น

เริ่มต้นเกมส์ "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิวกับ Honda NSF250R หมายเลข 11 ทะยอนออกมานำได้ทันที แต่เรซนี้นักแข่งไทยไม่ว่าจะเป็น ธนัช ละอองปลิว, บูรพา วันมูล, จักรีภัทร พฤฒิสาร หรือ กรดนัย เกิดแก้ว ต้องต่อสู้อย่างดุเดือดกับนักบิดญี่ปุ่นและอินโดนิเซีย ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งอยู่ตลอดเวลาจนถึงการแข่งขันรอบสุดท้าย

ผลการแข่งขัน "ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2022" สนามที่ 3 เรซที่ 2 ชัยชนะตกเป็นของ "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิวกับ Honda NSF250R หมายเลข 11 อันดับที่ 2 "ข้าวกล้อง" จักรีภัทร พฤฒิสาร กับ Honda NSF250R หมายเลข 20 และ "จิมมี่" บูรพา วันมูล หมายเลข 12 เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 3

"ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2022" การแข่งขันด้วยรถแข่งที่เป็นเรซแมชชีนแท้ๆ ควบคู่ไปกับโปรแกรมการฝึกสอนที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์ของทีมโค้ชและวิทยาศาสตร์การกีฬา นอกจากนี้แล้วยังเปิดโอกาสให้นักแข่งดาวรุ่งจากภูมิภาคเอเชียได้เข้าร่วมด้วย เพื่อเพิ่มประสบการณ์การแข่งขันให้กับนักแข่งดาวรุ่นชาวไทย ได้มีทักษะในสนามและพัฒนาได้อย่างรอบด้านมากยิ่งขึ้น

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของรายการ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ภายใต้โครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #ThailandTalentCup #HondaRacingThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้