ธงชัย ฟิตเปรี๊ยะ! พร้อมลุย เดอะ มาสเตอร์ส หนที่ 4

ธงชัย ฟิตเปรี๊ยะ! พร้อมลุย เดอะ มาสเตอร์ส หนที่ 4
7 เม.ย. 58
822


     “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟเบอร์ 1 ของไทย พร้อมลงทำศึกเมเจอร์แรกของปี “เดอะ มาสเตอร์ส” ที่สหรัฐอเมริกา วันที่ 9-12 เมษายนนี้ หลังใช้เวลาเตรียมตัว 1 เดือนเต็ม พร้อมหวังเห็นโปรจากเอเชีย ฉายแสงเจิดจรัสขึ้นที่สนาม ออกัสตา กอล์ฟ คลับ
      
       โปรวัย 45 ปี เตรียมแข่งเมเจอร์ที่สนาม ออกัสตา เป็นครั้งที่ 4 ในการเล่นอาชีพ โดยถือเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดของรายการ ซึ่งก่อนลงสนาม ธงชัย เผยฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่หลังไม่ได้ลงแข่งรายการใดมา 1 เดือนเต็ม พร้อมหวังโชว์ฟอร์มดีท่ามกลางมือดังที่ลงประชัน
      
       โดย ธงชัย กล่าวว่า “ผมคิดว่าตัวเองพร้อมสำหรับ เดอะ มาสเตอร์ส ผมใช้เวลา 1 เดือนเต็มที่ไม่ได้ลงเล่นรายการใดซ้อมอย่างเต็มที่ แม้อายุมากขึ้นแต่ก็พยายามรักษาสภาพร่างกายอยู่เสมอ ยังตีลูกได้ดีเหมือนเดิม และผมมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดีในรายการนี้เช่นเดิม”
      
       “ผมได้เรียนรู้มากมายจากการมาเล่นที่ ออกัสตา 3 ครั้งก่อนหน้า มันไม่ใช่สนามที่คุณจะเล่นอย่างดุดันได้ โดยเฉพาะรอบกรีนหากคุณไม่คิดให้รอบคอบก็อาจโดนลงโทษได้ ดังนั้นคุณต้องรักษาฟอร์มให้ได้สม่ำเสมอ มุ่งมั่นทุกช็อต และพยายามเก็บเบอร์ดีให้ได้เมื่อมีโอกาส” โปรช้าง กล่าว
      
       นอกจากนี้ นักกอล์ฟชาวไทย เผยยังอยากเห็นผู้เล่นจากเอเชีย ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์เมเจอร์ หลังคนสุดท้ายที่ได้คือ ยาง ยอง อึน จาก เกาหลีใต้ เมื่อปี 2009 ในศึก พีจีเอ แชมเปียนชิป “เป็นเรื่องที่จริงที่ว่าเราไม่ได้เห็นนักกอล์ฟเอเชียเป็นผู้ชนะมานานแล้ว และผมอยากให้ผู้เล่นเอเชียเป็นแชมป์เมเจอร์มากกว่านี้”

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์    
วันที่ 7 เมษายน 2558 เวลา 05:45 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ