ไฟต์หยุดโลก! โจชัว อยากเจอ ไวลเดอร์ หรือ ฟิวรี่ ในปีหน้า

ไฟต์หยุดโลก! โจชัว อยากเจอ ไวลเดอร์ หรือ ฟิวรี่ ในปีหน้า
boston2018
14 ธ.ค. 62
122

หลังจากทวงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 4 สถาบันคืนมาได้ ยอดมวยจากสหราชอาณาจักร ก็อยากได้คู่ชกชื่อดังมาขึ้นสังเวียรในปีหน้า

แอนโธนี่ โจชัว แชมป์มวยโลกรุ่น เฮฟวี่เวต 4 สถาบัน ตั้งเป้าต้องการเจอกับ ไทสัน ฟิวรี่ หรือ ทีออนเทย์ ไวลเดอร์ และหวังว่าไฟต์นั้นจะเกิดขึ้นในปีหน้านี้เลย

โจชัว ทวงคืนเข็มขัดรุ่นเฮฟวี่เวต 4 สถาบัน  ได้แก่ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF), สมาคมมวยโลก (WBA), องค์กรมวยโลก (WBO) และองค์กรมวยนานาชาติ (IBO) จาก แอนดี้ รุยซ์ ในไฟต์ที่ ซาอุดิ อาระเบีย ได้สำเร็จ หลังเคยพ่ายในไฟต์ที่นิวยอร์ก เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกในอาชีพ

ดีออนเทย์ ไวลเดอร์ แชมป์โลกรุ่นเดียวกันของ สภามวยโลก (WBC) มีคิวขึ้นป้องกันแชมป์ในการรีแมตช์กับ ไทสัน ฟิวรี่ ยอดมวยจากอังกฤษ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ และโจชัว หวังรอชกกับผู้ชนะต่อไป

“ผมรู้สึกเหมือนว่านั่นคือ ‘เจ้าแห่งสังเวียน’ ในสังเวียนสุดท้าย และผมหวังจะไปพิชิตมัน เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่” ยอดมวยวัย 30 ปี กล่าว

“มันน่าจะเกิดขึ้นในปี 2020 เราอยู่ในรุ่นเดียวกัน ยุคสมัยเดียวกัน ถ้าเขาอยากจะสร้างประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะถ้าเป็น ไวลเดอร์ เพราะเขาถือเข็มขัดเส้นสุดท้ายอยู่

“เราจะสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นแชมป์ 2 สมัย ในโลกใบนี้ และ ผมรู้สึกว่า เราสามารถทำเรื่องนี้ให้เป็นมรดกต่อไปได้ในปี 2020 นี้เลย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>สนามสวยดี! โจชัว อยากป้องกันแชมป์โลก 4 สถาบัน ที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม
>>พร้อมดวล! โจชัว พร้อมชก ไวลเดอร์ หลังได้เข็มขัด 4 สถาบันคืน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้