อยากแก้มือ! ‘ไวลเดอร์’ ท้า ‘ฟิวรี่’ ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 3

อยากแก้มือ! ‘ไวลเดอร์’ ท้า ‘ฟิวรี่’ ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 3
Mr.BOSTON
1 พ.ย. 63
126

นักชกชาวอเมริกันพ่ายต่อยอดมวยขวัญใจคนดูจากสหราชอาณาจักร ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาและเสียแชมป์ของสภามวยโลก และเขาหวังแก้มืออีกครั้ง

ดีออนเทย์ ไวลเดอร์ อดีตแชมป์โลก WBC จากสหรัฐอเมริกา ออกมาท้าทาย ไทสัน ฟิวรี่ ให้มาชกป้องกันแชมป์เป็นหนที่ 3 หลังยอดมวยชาวอังกฤษบอกว่าจะ “มูฟออน” จากเขาไป

ฟิวรี่ เอาชนะ ไวลเดอร์ ในไฟต์ชิงแชมป์โลกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และคว้าเข็มขันรุ่นเฮฟวี่เวตของ WBC หรือ สภามวยโลกไปครองได้สำเร็จ

ไฟต์ดังกล่าวเป็นการเจอกันครั้งที่ 2 ของทั้งคู่ หลังจากที่เมื่อ 14 เดือนก่อนหน้านั้น ไวลเดอร์ กับ ฟิวรี่ เคยขึ้นชกและเสมอกันไปแล้วหนหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีแผนจะขึ้นชกกันเป็นครั้งที่ 3 ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ทุกอย่างต้องเลื่อนออกไปเพราะ โควิด-19 และล่าสุด ฟิวรี่ ก็ออกมาบอกว่า การต่อสู้ของเขากับ ไวลเดอร์ สิ้นสุดลงแล้วโดยเขากำลังหาคู่ชกรายใหม่อยู่

หลังจากทราบข่าว ไวลเดอร์ ก็ทวีตผ่าน ทวีตเตอร์ โจมตี ฟิวรี่ว่า “ขี้ขลาด” พร้อมเสริมว่า “มันถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องแมนพอที่จะให้เกียรติคำพูดของคุณแทนที่จะพยายามทำลายข้อตกลงของเรา”

ไวลเดอร์ ยังคงปิดปากเงียบตั้งแต่ที่ ฟิวรี่ ประกาศเรื่องไฟต์ของเขาที่จะชกในสหราชอาณาจักร วันที่ 5 ธันวาคมนี้ โดยยังไม่มีการเปิดเผยคู่ชก

โดยข่าวลือจากรายงานที่ออกมาระบุว่า ฟิวรี่ มีข่าวเชื่อมโยงกับ คาร์ลอส ทาคาม นักชกที่เคยแพ้ต่อ แอนโธนี่ โจชัว ในปี 2017 และอีกคนคือ ดีเร็ก ชิโซร่า ที่เคยแพ้ ฟิวรี่ มาแล้ว 2 ครั้งในปี 2011 และ 2014

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>หายคิดถึง! ฟิวรี จะขึ้นชก 5 ธันวาคมนี้ กับคู่ต่อสู้ที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ
>>เทียบสถิตินักสู้ 4 คู่เดือด ชิงแชมป์โลก ONE: INSIDE THE MATRIX คืนนี้

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้