รีเซต
แชมป์แรกในชีวิต! บินเดอร์ คว้าแชมป์ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ในปีแรกที่ลงแข่ง

แชมป์แรกในชีวิต! บินเดอร์ คว้าแชมป์ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ในปีแรกที่ลงแข่ง

แชมป์แรกในชีวิต! บินเดอร์ คว้าแชมป์ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ในปีแรกที่ลงแข่ง
nai_sailom
10 สิงหาคม 2563 ( 12:00 )
116
1

นักบิดวัย 24 ปี จาก แอฟริกาใต้ ที่เพิ่งประเดิมขับ โมโตจีพี เป็นปีแรก ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ในสนามที่ 3 ของฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อยอย่างพลิกความคาดหมาย

แบรด บินเดอร์ นักบิดชาวแอฟริกาใต้ จากทีม เคทีเอ็ม คว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์แรกในชีวิตที่ สาธารณรัฐเช็ก โดยผ่านการขับ โมโตจีพี เพียงแค่ 3 สนามเท่านั้น

ฟรังโก มอร์บิเดลลี่ จากทีม ยามาฮ่า เอสอาร์ที ก็เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 ครั้งแรกเช่นกัน โดยถูกแชมป์สนามนี้วัย 24 ปี ทิ้งห่างกว่า 1 วินาที

มอร์บิเดลลี่ คว้าตำแหน่งโพลเป็นครั้งแรกในอาชีพด้วย ขณะที่ โยฮันน์ ซาร์โก้ นักบิดเลือดน้ำหอม ที่คว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ จบอันดับที่ 3 ในสนามนี้ และที่ 4 เป็นของ “เดอะ ด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่

ขณะที่ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ที่คว้าแชมป์ใน 2 สนามที่ผ่านมา โชว์ฟอร์มได้ไม่ดรเท่าที่ควร โดยได้เพียงอันดับที่ 7 ในสนามนี้เท่านั้น

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์ ... ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

โดยเรซนี่ ยังไม่มี มาร์ก มาร์เกวซ แชมป์โลกปีก่อน ที่แขนหักจากสนามแรก และยังต้องพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บหลังการผ่าตัดเข้าร่วมแข่งขันในสนามนี้

ทำให้ในตอนนี้ กวาร์ตาราโร่ ยังนำในอันดับคะแนนรวมโดยมี 59 คะแนน โดยมี มาร์เวอริค บิญาเลส ตามมาเป็นที่ 2 ที่ 42 คะแนน และที่ 3 เป็น ฟรังโก มอร์บิเดลลี่ มี 31 คะแนนเท่ากับ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ อันดับที่ 4

สำหรับเรซต่อไป จะย้ายไปแข่งขันที่สนาม เรด บูลล์ ริง ที่ สปีลเบิร์ก ในรายการ ออสเตรีย มอเตอร์ไซเคิล กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คุ้นสนาม! กวาร์ตาราโร่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี เรซที่ 2 ติดต่อกัน
>>ไม่สู้โควิด! โมโตจีพี ยกเลิกเรซนอกยุโรปหมดแล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้