เหนื่อยนิดนึง! บาส-ปอป้อ แซงชนะคู่มาเลย์ ทะลุรอบก่อนรองฯโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

เหนื่อยนิดนึง! บาส-ปอป้อ แซงชนะคู่มาเลย์ ทะลุรอบก่อนรองฯโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
14 ม.ค. 64
96

บาส-เดชาพล และ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี ต้องออกแรงเหนื่อย 3 เกม กว่าจะกลับมาเอาชนะคู่นักตบจากมาเลเซีย ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ได้สำเร็จ


การแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 ม.ค. เป็นการแข่งขันรอบสอง โดยประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก ลงสนามพบกับ เกา ซุนฮวด กับ เชวอน เจมี่ไล คู่มือ 12 ของโลกจากมาเลเซีย

ออกสตาร์ทในเกมแรก คู่นักตบไทยเริ่มเกมได้อย่างดุดัน ทำแต้มหนีไป 17-12 แต่คู่ของมาเลเซียก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ไล่มาตีเสมอได้ที่ 20-20 ก่อนจะแซงเข้าป้ายไปได้อย่างตื่นเต้น 22-20 ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม

เกมต่อมา รูปเกมยังค่อนข้างสูสี โดยแต้มมาเสมอกันที่ 17-17 แต่คู่นักตบไทยเร่งเครื่องช่วงท้าย ปิดเกมไปได้ 21-18 ตามตีเสมอเป็น 1-1

จากนั้นเกมที่ 3 “บาส-ปอป้อ” เริ่มติดเครื่องและเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำตั้งแต่ต้นจนจบ และปิดเกมไปได้ขาดลอย 21-12 ทำให้คู่นักตบไทยชนะ 2-1 เกม ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ  ชาง เป็งสุน กับ โก๊ะ หลิวยิง คู่มืออันดับ 7 ของโลกจากมาเลเซีย ที่เอาชนะ โรบิน ทาเบลิ่ง และ เซเรน่า เพี๊ยค คู่มืออันดับ 16 ของโลกจากเนเธอร์แลนด์ 21-18, 21-13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> ไม่มีปัญหา!! 'เมย์'ต้อนดาวรุ่งสิงคโปร์ ทะลุรอบสองแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้