บิ๊กเนม!! สมาคมฟุตบอล ตั้ง ผบ.ตร. รั้งประธานไทยลีกคนใหม่ พร้อมยกเลิกทุกคำสั่งเก่า

บิ๊กเนม!! สมาคมฟุตบอล ตั้ง ผบ.ตร. รั้งประธานไทยลีกคนใหม่ พร้อมยกเลิกทุกคำสั่งเก่า
kajohnjohnyos
19 ก.พ. 59
819

ความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลไทย หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้รับเลือกตั้ง ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมกับคณะกรรมการยกชุด 

ซึ่งภายหลังได้รับตำแหน่ง “บิ๊กอ๊อด” ก็ได้ประกาศจะเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงโครงสร้างของฟุตบอลไทยให้มีความเป็นมืออาชีพ และพัฒนาอย่างยั่งยืน และล่าสุด ก็ได้ทำการประกาศแต่งตั้ง พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา ซึ่งดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนปัจจุบัน เข้ามารับตำแหน่งประธานบริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ (PTL) อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ ยังแต่งตั้ง พล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ (PTL) ส่วนในการแข่งขันของศึกลีกรองอย่าง ดิวิชั่น 1 ได้ทำการแต่งตั้ง นายอนุฤทธิ์ เกิดสินธ์ชัย เป็นผู้บริหารงาน

พร้อมกันนี้ ยังเห็นชอบยกเลิกคำสั่งแต่งตั้ง คณะกรรมการ บุคลากร ทุกคำสั่งที่ลงนามก่อนวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เว้นแต่พนักงานเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปตามปกติ อย่างไรก็ตาม บุคลากร และ กรรมการที่ประสงค์จะทำงานกับสมาคมฯ ต่อไปขอให้แจ้งความจำนงต่อสำนักเลขา เพื่อเปิดโอกาสให้มีการคัดเลือกอย่างเป็นธรรม

นอกจากนี้ ที่ประชุมเห็นชอบยกเลิกมติสภากรรมการ คำสั่งนายกสมาคม และ ประกาศใดๆ ในการมอบสิทธิ์ของสมาคมให้ผู้อื่นไปดำเนินการแทนสมาคม ทั้งสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน สิทธิ์การบริหารสิทธิประโยชน์ตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ.นี้ เป็นต้นไป เพื่อนำไปสู่การจัดการสิทธิของสมาคมอย่างถูกต้อง แต่สำหรับผู้ที่ได้รับมอบสิทธิ์จากสมาคม หากยังมีความประสงค์จะดำเนินการต่อ ขอให้มาแสดงความจำนงต่อสำนักเลขา เพื่อเสนอให้สภากรรมการต่อไป

ภาพจาก TNN Thailand

ยอดนิยมในตอนนี้