รีเซต
แห่ถอนตัวเพียบ!! โอลิมปิกเกมส์ ระส่ำหนัก นักกีฬาติดโควิด 21 รายแล้ว

แห่ถอนตัวเพียบ!! โอลิมปิกเกมส์ ระส่ำหนัก นักกีฬาติดโควิด 21 รายแล้ว

แห่ถอนตัวเพียบ!! โอลิมปิกเกมส์ ระส่ำหนัก นักกีฬาติดโควิด 21 รายแล้ว
มติชน
15 กรกฎาคม 2564 ( 17:00 )
173

กีฬาโอลิปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว เริ่มระส่ำหนักแล้ว หลังนักกีฬาติดเชื้อโควิด-19 กันเพียบ จากผลสำรวจเวลานี้มีนักกีฬาถอนตัวไปถึง 21 ราย แล้ว

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก "โตเกียวเกมส์ 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม เจอเรื่องระส่ำหนักก่อนเริ่มซะแล้ว เมื่อ insidethegames เว็บไซต์สื่อกีฬาชื่อดังรายงานว่า ล่าสุดมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมที่จะเดินทางมาแข่งโอลิมปิก ติดโควิด-19 รวมแล้วถึง 21 ราย ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน และทำให้บางทีมต้องเลื่อนการเดินทางมาแข่ง

นอกจากนี้ผลตรวจล่าสุด เจ้าหน้าที่ทีมผู้อพยพ ติดก่อนเดินทางมาและก่อนหน้านี้ มีนักกีฬาจากประเทศยูกานดา, อิสราเอล และ เซอร์เบีย ก็มีผลตรวจเป็นบวกเช่นกัน ส่วน ทีมนักรักบี้หญิงของทีมชาติรัสเซีย ต้องถูกกักตัวเช่นกัน เนื่องจากพบว่าทีมงานนักกายภาพมีผลการตรวจล่าสุดเป็นบวก

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวรอยเตอร์ส ระบุว่า พบการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่อีกครั้ง เมื่อพบพนักงานในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่เมืองฮามามัตสึ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 รายด้วยกัน โดยโรงแรมดังกล่าว ส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาทีมชาติบราซิลเข้าพัก แต่ยังโชคดีที่นักกีฬาของบราซิล ทั้ง 31 คน ซึ่งเดินทางมาล่วงหน้าอยู่ในโรงแรมเดียวกันไม่ตรวจพบเชื้อ

ส่วนทีมรักบี้ แอฟริกาใต้ จำนวน 21 คน หนึ่งในทีมเต็งก็ต้องถูกแยกไปกักตัว ตั้งแต่วันพุธที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังเดินทางมาถึงเมืองคาโงชิมะ ซึ่งเป็นแคมป์เก็บตัวของพวกเขา หลังโดยสารเครื่องบินมาไฟต์เดียวกับผู้ติดเชื้อ โดยเวลานี้ทั้งหมดถูกควบคุมอย่างเข้มงวดจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขของญี่ปุ่น และยังรอผลตรวจที่แน่นอนอีกครั้ง

สำหรับ ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในญี่ปุ่น ล่าสุดรวมแล้วถึง 820,775 ราย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้