รีเซต

ข่าวดี!! วาดา ปลดล็อกแบนธงชาติไทยในกีฬาโลก จัดแข่งนานาชาติได้แล้ว

ข่าวดี!! วาดา ปลดล็อกแบนธงชาติไทยในกีฬาโลก จัดแข่งนานาชาติได้แล้ว
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:30 )
81

ทิพานัน แจ้งข่าวดี วาดา ปลดล็อกแบนธงชาติไทยในกีฬานานาชาติ ยกเลิกตัดสิทธิ์ไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่งระดับโลก ยก บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม มุ่งมั่นสางปัญหาจนสำเร็จ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2565 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (World Anti-Doping Agency: WADA) ปลดไทยออกจากรายชื่อผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎของวาดา และที่ผ่านมา Doping Control Agency of Thailand (DCAT) ดำเนินการครบถ้วนในการปฏิบัติตามข้อกำหนด ทำให้ระบบการต่อต้านสารต้องห้าม โดยสอดคล้องกับวาดา 2021 ทางคณะกรรมการบริหารของวาดา จึงตัดสินโดยการเวียนให้มีการลงคะแนนและสิ้นสุดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา และมีมติให้ DCAT ได้รับการปลดออกจากรายชื่อผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎของวาดา โดยมีผลทันที

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ที่ติดตามการดำเนินงานเร่งแก้ไขปัญหา ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม มอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทย เร่งประสานไปยัง WADA เพื่อชี้แจงว่าไทยได้แก้ไขปัญหาข้อกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ปลดล็อกเรื่องธงชาติไทย หลังจากที่ครม. เห็นชอบพ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.ควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2564 เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2564 และเผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2564

“ทั้งพล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ ใส่ใจและทุ่มเทผลักดันให้เรื่องนี้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไทยปลดล็อกเรื่องการห้ามใช้ธงชาติไทย เพลงชาติไทย ในกีฬาระดับภูมิภาค ทวีป และโลก และไทยจะไม่ถูกตัดสิทธิการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ" น.ส.ทิพานัน กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้