มีแต้มแล้ว!! "สมเกียรติ" บิดเข้าเส้นชัยที่ 13 เก็บ 3 แต้มแรก ศึกโมโตทู 2020

KiTTiSaK
KiTTiSaK
17 สิงหาคม 2563 ( 14:30 )
37

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ทำผลงานเยี่ยมทะยานเข้าเส้นชัยอันดับ 13 ในรุ่นโมโตทู "ออสเตรียน กรังด์ปรีช์" เก็บ 3 แต้มแรกของฤดูกาล 2020 ได้สำเร็จ

การแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโต จีพี" ฤดูกาล 2020 รายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีช์" ที่สนามเรด บูลล์ ริง เซอร์กิต ในเมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยในรุ่นโมโต ทู “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ซึ่งลงแข่งขันเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่สองติดต่อกัน ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ออกสตาร์ตในกริดที่ 17

เปิดฉากออกสตาร์ทมา สมเกียรติ ทำได้ดีสามารถเร่งคันเร่งจนขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 12 ก่อนเข้ามาสู่รอบ 3 ก็เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นจนขวางทางแทร็กจนฝ่ายจัดการแข่งขันต้องยกธงแดงหยุดการแข่งขันชั่วคราว ก่อนจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งโดยจะทำการแข่งขันเหลือ 13 รอบสนามเท่านั้น โดย  “คิงคองก้อง” จะออกสตาร์ทในการรีสตาร์ทอันดับที่ 13 

หลังจบการแข่งขันครบทั้ง 13 รอบ สมเกียรติ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยอันดับที่ 13 คว้า 3 คะแนนไปครอง ซึ่งถือว่าเป็นการมีแต้มครั้งแรกของ สมเกียรติ ในฤดูกาล 2020 สำหรับรายการนี้แชมป์ตกเป็นของ ฆอร์เก มาร์ติน นักขับชาวสแปนิชของ เรด บูลล์ เคทีเอ็ม ทำเวลาได้ 19 นาที 24.723 วินาที 

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปยังจะทำการแข่งขันที่ สนามเรด บูลล์ ริง เซอร์กิต ในรายการ "กรังด์ปรีช์ ออฟ สตีเรีย" ระหว่างวันที่ 21-23 ส.ค.นี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ชนกันยับ! โดวิซิโอโซ่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี ที่ออสเตรีย ส่วน รอสซี่ เกือบโดนชน

>> แชมป์แรกในชีวิต! บินเดอร์ คว้าแชมป์ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ในปีแรกที่ลงแข่ง

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#คิงคองก้อง
#มอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก
#สมเกียรติ จันทรา
#เอพี ฮอนด้า
#โมโตจีพี
#โมโตทู

บทความที่เกี่ยวข้อง