รีเซต
5 รองเท้าเดิน เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ออกกำลังได้ เดินเที่ยวดี

5 รองเท้าเดิน เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ออกกำลังได้ เดินเที่ยวดี

5 รองเท้าเดิน เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ออกกำลังได้ เดินเที่ยวดี
SportTrendy
29 พฤษภาคม 2566 ( 14:36 )
14.5K

     รองเท้าเดิน ออกกำลังผู้ชาย น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ ผู้ชายที่มีน้ำหนักมาก อยากลดน้ำหนัก หรือสำหรับคนทั่วไว้เดินท่องเที่ยว เนื่องจากรองเท้าเดินช่วยถนอมข้อเท้า หัวเข่า และแผ่นหลังให้เป็นอย่างดี รองเท้าเดินในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อให้เลือก วันนี้เราไปส่องดูว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามกัน!

 

 

5 รองเท้าเดิน เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ชาย  ยี่ห้อไหนดี ออกกำลังได้ เดินเที่ยวดี

 

รองเท้าเดินต่างจากรองเท้าวิ่งอย่างไร

     'การเดิน' และ 'การวิ่ง' แม้ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายที่คล้ายกัน การเดินทั่วไปไม่จำเป็นต้องใช้แรงมาก การเดินจะมีการลงน้ำหนักและการกระแทกที่ต่ำกว่าการวิ่ง รองเท้าเดินทั่วไปจะลดแรงกระแทกในส่วนของอุ้งเท้ามากว่า ต่างจากรองเท้าวิ่งที่เน้นลดแรงกระแทกในส่วนของส้นเท้าและปลายเท้า ดังนั้นรองเท้าวิ่งจึงออกแบบมาให้มีส้นที่สูงเพื่อรองรับแรงกระแทก และช่วยส่งแรงอันมีผลต่อความเร็วในการวิ่ง รองเท้าเดินทั่วไปจะมีน้ำหนักมากกว่าและโครงสร้างรองเท้าที่แข็งเพื่อความมั่นคงสำหรับการเดินในแต่ละก้าว

เลือกซื้อรองเท้าเดินอย่างไร

 • ใส่สบายไว้ก่อน : ลองสวมคู่ที่สนใจก่อนทุกครั้งว่าเป็นอย่างไร สวมได้สบายหรือไม่ จากนั้นค่อยพิจารณาความสวยงามทีหลัง หากเลือกที่ความสวยก่อนความสบาย พอนำไปใส่จริงแล้วใส่ไม่สบาย ขอเดาได้เลยว่ารองเท้าคู่นั้นคงอยู่ที่ตู้เก็บรองเท้ายาวๆเลยทีเดียว
 • ต้องระบายอากาศได้ดี : เนื่องจากต้องใช้เดินเป็นเวลานานจึงทำให้เกิดเหงื่อในรองเท้าได้ รองเท้าเดินจึงควรมีการระบายอากาศที่ดี เพื่อไม่ให้เท้าของเราเกิดการอับชื้น อันเป็นเหตุให้เกิดเท้าเหม็น เกิดการเสียดสีและได้รับบาดเจ็บได้
 • เลือกช่วงเวลาในการซื้อ : ช่วงบ่ายหรือเย็น คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อรองเท้า เพราะเป็นช่วงเวลาที่เท้าของเรามีการขยายตัวมากที่สุด
 • มีขนาดที่พอดีกับรูปเท้า : 
  ความกว้าง – ควรมีพื้นที่ให้ขยับเท้าได้บ้างเล็กน้อย อย่าเลือกแน่นจนเกินไป ไม่อย่างนั้นเท้าจะเสียดสีกับรองเท้าจนทำให้เกิดการบาดเจ็บได้
  ความยาว – ควรเหลือพื้นที่ปลายเท้าไว้บ้าง ลองสวมแล้วลองเดินไปรอบๆ สังเกตส้นเท้าถ้าไม่หลุดจากรองเท้าเป็นอันใช้ได้

 

5 รองเท้าเดิน เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ชาย

 1. Newfeel : NW500
 2. SKECHERS Slip-ins™ : GO WALK® 6 - Easy On
 3. New Balance : Fresh Foam X 1080v12
 4. Nike : Free Run 5.0
 5. Hoka : Arahi 6

 

1.รองเท้าเดิน สำหรับผู้ชาย Newfeel : NW500

 

     Newfeel รองเท้าเดินแบรนด์คุณภาพแบบนอร์ดิก รุ่น NW500 ใหม่ที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และที่สำคัญกว่านั้นคือยึดเกาะทุกพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม ให้คุณมั่นใจในทุกย่างก้าว เหมาะสำหรับการเดินออกกำลังเพื่อสุขภาพ เบา สวมใส่สบาย กระชับ ระบายอากาศดี หรือได้ทั้งวัน ที่สำคัญราคาเป็นมิตรมากๆ

ราคา 1,200 บาท

 

2.รองเท้าเดิน สำหรับผู้ชาย SKECHERS Slip-ins™ : GO WALK® 6 - Easy On

 

     รองเท้าเดินผู้ชาย SKECHERS Slip-ins™: GO WALK® 6 - Easy On ออกแบบด้วย Heel Pillow™ โดดเด่นด้วยอัปเปอร์แบบถักตามหลักวิศวกรรม พื้นรองเท้าด้านใน Skechers Air-Cooled Memory Foam® รองรับแรงกระแทก ULTRA GO® น้ำหนักเบา และเทคโนโลยี Hyper Pillar™ ที่ให้การตอบสนองสูง เพื่อโอบกระชับทุกย่างก้าวของคุณ

ราคา 3,290 บาท

 

ส่วนลดรองเท้าวิ่ง

ลูกค้าทรูรับส่วนลด 20%

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

3.รองเท้าเดิน สำหรับผู้ชาย New Balance : Fresh Foam X 1080v12

 

     ผ้าถัก Hypoknit ของรองเท้ารุ่นนี้ให้ความนุ่มสบายเท้า ลิ้นรองเท้าแบบไฮบริดากระชับหลังเท้าได้กำลังดี พื้นชั้นนอกเป็นยาง Blow Rubber มีการวางแบบแยกชิ้นส่วนกัน เพื่อให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น มีการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเข้ามาในรองเท้าด้วย ซึ่ง 1080v12 นี้ ก็จะมีการนำวัสดุรีไซเคิล 50% มาใช้งานบนอัปเปอร์ และมีการใช้วัสดุ bio-based 3% ในพื้นชั้นกลาง Fresh Foam X ไม่ว่าจะเดินกำลังออกกำลัง หรือเดินท่องเที่ยวทั่วไป รองเท้าคู่นี้นับว่าตอบโจทย์คุณได้

ราคา 5,490 บาท

 

4.รองเท้าเดิน สำหรับผู้ชาย Nike : Free Run 5.0

 

     Nike Free คู่นี้ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 20% ตามน้ำหนัก เป็นรองเท้าคล้ายถุงเท้าที่ดีไซน์มาให้ใส่ได้ทั้งเวลาวิ่ง เทรนนิ่ง และทำกิจวัตรประจำวัน โดยคู่นี้มาพร้อมส่วนบนแบบถักที่ระบายอากาศได้ดี นำความยืดหยุ่นที่คุณรักมารวมกับดีไซน์แน่นกระชับที่ช่วยให้แนบชิดพื้นได้เสมอ เพื่อสัมผัสราวกับเดินเท้าเปล่า ระบบลดแรงกระแทกแบบใหม่ เบากว่า นุ่มกว่า และตอบสนองได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆ เพื่อให้การเคลื่อนไหวของคุณคล่องตัวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอยู่บนทางเท้าหรือลู่วิ่ง

ราคา 3,600 บาท

 

5.รองเท้าเดิน สำหรับผู้ชาย Hoka : Arahi 6

 

     ARAHI 6 เป็นรองเท้าสายซัพพอร์ตที่มีน้ำหนักเบา Arahi กลับมาอีกครั้ง โดยอยู่ใน J-Frame™ ที่มีความเสถียรเช่นเดียวกับรุ่นก่อน พื้นรองเท้าทรงโค้ง Meta-Rocker แบบ Early stage ช่วยให้เดินได้อย่างลื่นไหล พื้นรองเท้าชั้นนอกทำจากยางที่มีความเสียดสีสูง สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี โดดเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างการลดแรงกระแทกสูงสุด ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยแถบดึงและส่วนบนจากตาข่ายพร้อมโซนการระบายอากาศ เบาและสบายเป็นพิเศษ

ราคา 5,490 บาท

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลด 10% ไม่มีขั้นต่ำ เมื่อซื้อสินค้าที่ HOKA ทุกสาขา

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

     รองเท้าถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน นอกจากจะเลือกแบบที่ถูกใจเราแล้ว ตัวแปรในด้านสุขภาพก็สำคัญเช่นเดียวกัน เนื่องจากบริเวณฝ่าเท้าเป็นจุดศูนย์รวมเส้นประสาทมากมาย จึงไม่ควรละเลยการดูแลฝ่าเท้า สุดท้ายควรเปลี่ยนรองเท้าใหม่หลังจากใช้งานเป็นเวลานานแล้ว เพื่อความสบายและความปลอดภัยในการใช้งาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้