ทิ้งญี่ปุ่นไม่เห็นฝุ่น! “จุฑาธิป” ผงาดแชมป์สเตจ 1 ทัวร์ตราด - ลั่นอยากพาเพื่อนไปโอลิมปิกอีก 2 คน

May 24, 2019

“บีซ” ไม่ทำให้กองเชียร์ชาวไทยผิดหวัง หลังผงาดเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ในศึกสองล้อทางไกล “ทัวร์ ออฟ ตราด” สเตจที่ 1 โดยชนะ “ยูมิ คาจิฮาร่า” คู่ปรับคนสำคัญจากญี่ปุ่น ขาดลอยถึง 3 ช่วงรถ พร้อมเหมาเสื้อมาครองคนเดียวทั้ง 3 ตัว เผยอยากเก็บแต้มพาเพื่อนร่วมทีมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ให้ได้เป็น 3 คน ด้าน “เสธ.หมึก” มั่นใจนักปั่นไทยทำได้ไม่พลาดเป้า

การแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ตราด 2019” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ระดับ “ยูซีไอ 2.1” เมื่อวันที่ 24 พ.ค. เป็นการแข่งขันประเภทสเตจเรซ ในสเตจที่ 1 เส้นทางจากหน้าศาลากลางจังหวัดตราด ไปบ้านแหลมกลัด แล้วกลับมาเข้าเส้นชัยที่ศาลากลางจังหวัดตราด ระยะทาง 83.5 กิโลเมตร

สำหรับพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานร่วมกับ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัด

โดยประธานได้เปิดกรวยถวายเครื่องราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเป็นผู้นำในการลงสนามถวายพระพรชัยมงคล พร้อมร้องเพลงสดุดีจอมราชา ในการนี้ พล.อ.เดชา ได้มอบจักรยานจำนวน 50 คัน ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อไปมอบต่อให้แก่เด็กนักเรียน ที่มีบ้านอยู่ห่างไกลต้องเดินมาเรียน ก่อนจะร่วมกันปล่อยตัวนักกีฬาจากจุดสตาร์ต

หลังจากปล่อยตัวนักปั่นต่างเกาะกลุ่มใหญ่กันไปจนผ่านไป 26 นาที ประมาณ กม.ที่ 20 อภิญญา เทียงแก้ว จากทีมชาติไทย โดนคู่แข่งทีมอื่นเบียดแล้วเกี่ยวแฮนด์จนเสียหลักไปชนกับ แอนนา อิวาโมโตะ จากทีมชาติญี่ปุ่น ล้มกลิ้งไปด้วยกัน แล้วทำให้ พรพิศชาณ์ ฆ้องนอก และ ธนัญญา ใจช่วง จากทีมโรยัล สกาย ล้มไปด้วย นอกจากนี้ ยู ซอน ฮา นักปั่นทีมชาติเกาหลีใต้, เคท โบนเนอร์ จากเวโลฟิต ออสเตรเลีย และ “แพร” เพรดารินทร์ สมราช จากไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม มาชนซ้ำอีก แต่ยังดีที่เบรกทัน ไม่ได้ล้มลงกับพื้น แต่ก็ทำให้เสียเวลาไปมาก

อย่างไรก็ตาม เพชรดารินทร์ ก็ไม่ท้อ ยังปั่นตามมาจนไล่กลุ่มใหญ่ทัน รวมทั้งนักปั่นคนอื่น ๆ ด้วย
ช่วงการชิง “เจ้าความเร็ว” หรือ IS จุดที่ 1 “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นสาวไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม พยายามสปรินต์เพื่อแย่งชิงอันดับกับ ยูมิ คาจิฮาร่า นักปั่นทีมชาติญี่ปุ่น แต่ปรากฏว่า คาจิฮาร่า เฉือนชนะไปอย่างหวุดหวิด โดย “บีซ” เข้าอันดับที่ 2 รวมทั้งใน IS2 คาจิฮาร่า ยังไม่พลาดเก็บคะแนนด้วยการเข้าที่ 1 อีกครั้ง ตามด้วย จุฑาธิป ซึ่งเข้าอันดับ 3

หลังจากนั้นก็มีการกระชากหนีกันเป็นระยะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปชั่วโมงกว่า ๆ ลี ยูมิ นักปั่นเกาหลีใต้, เคอิ ฟูรูยาม่า นักปั่นญี่ปุ่น, จียูเนล เมคห์เตียวา นักปั่นรัสเซีย และ “แพร” เพชรดารินทร์ เร่งเครื่องกระชากหนีกลุ่มใหญ่ออกไป ทำเวลาห่าง 30-45 วินาที แต่ก็ค่อย ๆ ผ่อนลงมา สุดท้ายโดนกลุ่มใหญ่ไล่ทัน และโดนรวบไปในที่สุด

เข้าสู่ช่วง 5 กม.สุดท้าย นักปั่นไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม และทีมชาติไทย ยึดตำแหน่งหัวแถวของกลุ่มเพื่อกันไม่ให้คู่แข่งทีมอื่นแซงขึ้นมาได้ จนก่อนถึงโค้งสุดท้าย จุฑาธิป เบียดคู่มากับ คาจิฮาร่า และนักปั่นญี่ปุ่นอีก 1 คน แต่พอเข้าโค้งซ้าย จุฑาธิป ฉลาดกว่าด้วยการแย่งเสียบเข้าโค้งใน และเมื่อเข้าสู่ทางตรง 200 เมตร จุฑาธิป สปรินต์สุดแรงเกิด ทะยานเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก โดยทิ้งห่าง คาจิฮาร่า ถึง 3 ช่วงรถทีเดียว

สรุปผลการแข่งขัน แชมป์สเตจที่ 1 “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์, ที่ 2 ยูมิ คาจิฮาร่า (ทีมชาติญี่ปุ่น), ที่ 3 คิม ฮุน จิ (ทีมชาติเกาหลีใต้) เวลา 1.57.50 ชั่วโมง เท่ากัน แต่มีคะแนนและแต้มโบนัสต่างกัน และตำแหน่งผู้นำเวลารวม ตกเป็นของ จุฑาธิป ได้รับ “เสื้อเหลือง” ไปครอง พร้อมเงินรางวัลพิเศษจากสมาคมกีฬาจักรยานฯ จำนวน 20,000 บาท, ที่ 2 ยูมิ คาจิฮาร่า และ ที่ 3 คิม ฮุน จิ

ผู้ชนะเลิศอาเซียน ประจำสเตจที่ 1 “บีซ” จุฑาธิป, ที่ 2 “ไก่” ศุกภักษร นันตะนะ (ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม), ที่ 3 ไออุสติน่า เดเลีย พริแอตนา (ทีมชาติอินโดนีเซีย) ทำให้ จุฑาธิป ได้รับ “เสื้อฟ้า” ไปครองอีกตัว ขณะที่รางวัลนักบู๊ประจำสเตจที่ 1 ได้แก่ ลี ยูมิ นักปั่นเกาหลีใต้
รางวัลเจ้าความเร็ว IS1 อันดับ 1 ยูมิ คาจิฮาร่า (ทีมชาติญี่ปุ่น), อันดับ 2 “บีซ” จุฑาธิป, อันดับ 3 ไดอาน่า คลีโมว่า (ทีมชาติรัสเซีย), รางวัลเจ้าความเร็ว IS2 อันดับ 1 ยูมิ คาจิฮาร่า, อันดับ 2 จุฑาธิป, อันดับ 3 ฮุง คยุง คัง (ทีมชาติเกาหลีใต้)

อย่างไรก็ตาม ผู้นำคะแนนรวมเจ้าความเร็วก็ตกเป็นของ “บีซ” ได้รับ “เสื้อเขียว” ไปครองอีก 1 ตัว สรุปว่าในสเตจที่ 1 นี้ “บีซ” จุฑาธิป เหมาเสื้อไปคนเดียวทั้ง 3 ตัว คือ เสื้อเหลือง, เสื้อฟ้า, เสื้อเขียว พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท

ด้านแชมป์ประเภททีมประจำสเตจที่ 1 อันดับ 1 เป็นของ ทีมชาติเกาหลีใต้, อันดับ 2 ทีมชาติญี่ปุ่น, อันดับ 3 ทีมชาติรัสเซีย เวลาเท่ากันที่ 5.53.30 ชั่วโมง อีกทั้ง 3 ทีมยังยึงตำแหน่งทีมนำเวลารวมโดยเรียงกันไปตามลำดับ

ส่วนประเภททีมอาเซียนประจำสเตจที่ 1 อันดับ 1 เป็นของ ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม, อันดับ 2 ทีมชาติอินโดนีเซีย, อันดับ 3 ทีมชาติไทย และทั้ง 3 ทีมก็รั้งตำแหน่งทีมนำเวลารวมอาเซียน เรียงไปตามลำดับ ด้วยเวลาที่เท่ากันคือ 5.53.30 ชั่วโมง

หลังการแข่งขัน พล.อ.เดชา กล่าวว่า นักกีฬาจักรยานของเราซ้อมมาดีมาก ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคน โดยเฉพาะนักปั่นไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม และทีมชาติไทย ที่ช่วยกันทำงานเป็นทีมจนประสบความสำเร็จ พอเห็น จุฑาธิป เข้าเส้ยชัยเป็นอันดับ 1 ก็ใจชื้นขึ้นเยอะ การแข่งขัน 2 วันที่เหลือ เราจะต้องเก็บแต้มให้ได้ทั้งหมด เพื่อคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 2 คน ตามเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้นักกีฬาของเราก็ยังต้องเดินสายเก็บแต้มต่อไปให้ได้มากที่สุด รายการใหญ่ครั้งต่อไปจะมีขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ราวเดือน ก.ย. เราก็ต้องไปแข่งขัน รวมทั้งในระดับ 2.2 ด้วย

“ใน 2 วันที่เหลือ ต้องระวังคู่แข่งจากเกาหลีใต้ให้ดี เพราะเขายิงหนีตลอด ส่วนญี่ปุ่นก็น่ากลัว ต้องให้สตาฟฟ์โค้ชไปวางแผนว่าจะแก้ไขและสู้เขายังไง ตอนนี้ผมได้กำชับนักกีฬาไว้ 2 อย่าง คือ 1.ต้องรักษาสุขภาพ อย่าให้เจ็บไข้ได้ป่วย 2.ต้องแพ็คทีมช่วยกันเพื่อเก็บคะแนนให้ได้ทั้ง 2 ประเภท คือ สเตจเรซ และ วันเดย์เรซ หากทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย ก็มั่นใจว่านักกีฬาไทยได้โควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2 คนแน่นอน” พล.อ.เดชา กล่าว

“วันนี้รูปเกมดุเดือดมาก นักปั่นเกาหลีใต้ยิงหนีตลอด ต้องชื่นชมทุกคนทำหน้าที่ได้ดี หน้าที่ใครหน้าที่มัน และร่วมมือร่วมใจกันแพ็คทีมช่วงสปรินต์เข้าเส้นชัย ไม่ปล่อยให้ใครหนีออกมาได้”

“ทุกแต้มที่ได้ไม่ใช่มาจาก จุฑาธิป คนเดียว แต่มจากทุกคน ทั้งไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม และ ทีมชาติไทย แต่ก็ยอมรับว่าวันนี้เหนื่อยมาก พวกเราเหนื่อยกันมานานตั้งแต่ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ต่อด้วย ทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ และมาทัวร์ ออฟ ตราด ยังไม่เคยได้หยุดพักเลยสักวัน ซ้อมหนักกันตลอด เพื่อเป้าหมายไปโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งตนอยากให้เพื่อร่วมทีมไปด้วยกัน ไม่ใช่ไปคนเดียว ในใจลึก ๆ อยากคว้าโควต้าให้ได้ถึง 3 คน” จุฑาธิป ทิ้งท้าย

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

มันคือศักดิ์ศรี!! 3 นักมวยไทย สู้ขาดใจกับ 3 ยักษ์ต่างชาติ (ชมคลิป)

17 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แสนชัย - นกหวีด - ก้าวไกล สามนักมวยไทย ไม่หวั่นคู่ชกตัวยักษ์ชาวต่างชาติ เดินหน้าแลกแข้งแทงเข่า ซัดกันอย่างสุดเดือด

มวยไทย

ขอนำทุกคนไปชมคลิปการห้ำหั่นอันสุดดุเดือดของ 3 นักมวยไทย ซึ่งประกอบไปด้วย แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, นกหวีด เดวี่ และ ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ สามนักมวยชั้นนำของไทย

โดยทั้งสามคนจะต้องขึ้นชกกับ 3 นักมวยชาวต่างชาติ ที่ตัวใหญ่กว่า น้ำหนักมากกว่า และส่วนสูงมากกว่า ซึ่งมองดูแล้วนักสู้ไทย เป็นรองทุกอย่าง

ทว่าแม้จะตัวเล็กกว่าชนิดเทียบกันไม่ได้ แต่ด้วยศักดิ์ศรีของมวยไทย จะตัวเล็กตัวใหญ่แค่ไหนก็ไม่เคยหวั่นแม้แต่น้อย ซึ่งผลการชกจะเป็นอย่างไร ดุเดือดแค่ไหน ไปชมคลิปนี้กันได้เลยครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

นำ 70 แต้มแล้วไง!! โอซุลลิแวน แทงม้วนเดียวแซงชนะ เซลบี้ (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ไม่ได้โม้!! วินาที "สมรักษ์" ซิวทอง แอตแลนตาเกมส์ ปี 1996 (ชมคลิป)

3 วันที่ผ่านมา

ย้อนชม ความประทับใจกับ "สมรักษ์ คำสิงห์" ที่กลายเป็นนักกีฬาไทยคนแรก ที่ได้รับเหรียญทองจากการทำศึกโอลิมปิก

สมรักษ์ คำสิงห์

แม้ว่าปีนี้ การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะถูกประกาศเลื่อนไปแข่งในปีหน้าเรียบร้อยแล้ว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนบ่นเสียดายที่จะไม่ได้ชมการแข่งขันกีฬาอันยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

แต่ไม่เป็นไครับ วันนี้เราเลยขอนำเอาช่วงเวลาสุดประทับใจของการแข่งขันโอลิมปิกในครั้งก่อนๆ มาให้ดูกัน และครั้งนี้เป็น โมเมนต์ที่หลายๆ คนยังจำไม่ลืมนั่นคือ การคว้าเหรียญทองเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทย และเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่ได้ผงาดขึ้นไปยื่นบนแท่นอันดับ 1 และเขาคนนั้นก็คือ สมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยสากลสมัครเล่นจอมอัจฉริยะ เจ้าของฉายา "โม้อมตะ" นั่นเอง

ใครอยากย้อนชมโมเมนต์ดีๆ แบบนี้ ก็ไปชมคลิปนี้กันได้เลยครับ รับรองลุ้น สนุก ตื่นเต้น และประทับใจแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

ระดับเทพ!! ต๋อง เบียด รอนนี่ ซิวแชมป์ Thailand Open 1995 (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

4 วันที่ผ่านมา

บัวขาว โชว์พลังแข้ง ลงทำศึก K-1 MAX ที่ดินแดนปลาดิบ แบบสุดอึด จนผงาดคว้าแชมป์โลก มาครองอย่างยิ่งใหญ่

บัวขาว บัญชาเมฆ

นี่คือจุดเริ่มต้นของ "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดนักไทยขวัญใจชาวไทย ที่เจ้าตัวได้ไปลุยศึก K-1 MAX ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2004

โดยการแข่งทัวร์นาเมนต์นี้ นักมวยชาวไทย ถือว่าเป็นม้ามืดการชก เพราะแทบไม่มีใครรู้จัก และดูเหมือนว่าจะถูกวางให้เป็นตัวร้ายของการแข่ง เพื่อให้นักชกเจ้าถิ่นมาปราบอีกด้วย

ทว่า บัวขาว ก็ประกาศศักดาให้โลกได้รู้ เมื่อทำการชกถึง 3 รอบภายในคืนเดียว แถมยังถล่มนักมวยซุปเปอร์สตาร์ ขวัญใจชาวญี่ปุ่น แบบยับเยิน จนกลายเป็นชาวไทยคนแรกที่ครองแชมป์โลกศึก K-1 MAX ได้สำเร็จ แบบไม่มีใครคาดคิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ฟิตสู้โรค!! "น้องเทนนิส" ชวนออกกำลังกาย ช่วงวิกฤติโควิด-19 (ชมคลิป)

ซัดเต็มข้อ-ล่อเต็มแข้ง!! รวมลูกยิงสุดสวยประจำเดือนพรีเมียร์ลีก (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ไม่ต้องกังวล!! ประมุขพาราไทยงัดแผนสำรองหลังพาราลิมปิกเลื่อนแข่ง

6 วันที่ผ่านมา


“บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์งัดแผนสำรอง สลายความกังวลและเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการไทย หลังศึกพาราลิมปิก 2020 เลื่อนไปชิงชัยปีหน้า


นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า อาวุธที่จะสู้กับการแพร่ระบาดของโควิค 19 ได้ก็คือการเก็บตัวอยู่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าต้องกระทบต่อการเตรียมความพร้อมเพื่อการแข่งขันของนักกีฬาแน่นอน 

อย่างไรก็ตาม ทุกคนล้วนเข้าใจในสถานการณ์ในขณะนี้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ก็ได้ประสานไปยังทีมโค้ชของแต่ละชนิดกีฬาเพื่อช่วยกำหนดแผนและอำนวยความสะดวกการฝึกซ้อมในช่วงของการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน รวมไปถึงการหารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ในเรื่องการขยายเวลาสนับสนุนงบประมาณเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ และพาราลิมปิก ที่โตเกียว ถูกเลื่อนออกไป เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไร

 “พาราลิมปิกไทยคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่า คณะกรรมการพาราลิมปิกสากลอาจจะเลื่อนพาราลิมปิก 2020 ออกไป จึงได้เตรียมแผนไว้รองรับ ซึ่งอาจจะดำเนินการได้ไม่เต็มที่เนื่องจากต้องคำนึงถึงมาตรการของภาครัฐที่ประกาศออกมาเป็นระยะ และอาจจะมีผลต่อการเบิกจ่ายงบประมาณการสนับสนุนการฝึกซ้อมจาก กกท. ซึ่งก็จะพยายามหาแนวทางที่เกิดประโยชน์และปลอดภัยต่อทุกฝ่าย เพื่อให้คลายความกังวล ทั้งในเรื่องการฝึกซ้อมและเบี้ยเลี้ยง โดยจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการและคณะทำงานทุกคน” ประมุขพาราลิมปิกไทยกล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬาคนพิการรายการใหญ่สองทัวร์นาเม้นท์ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป ได้แก่ ศึกอาเซียน พาราเกมส์ ซึ่งแต่เดิมมีกำหนดแข่งตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ มีปัญหาเรื่องงบประมาณจัดการแข่งขัน รวมทั้งมาเจอการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือนตุลาคมนี้ จากนั้นล่าสุดศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ก็ถูกเลื่อนไปเป็นปีหน้าเป็นทัวร์นาเมนต์ต่อมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> BREAKING! โอลิมปิก 2020 เลื่อนการแข่งขัน 1 ปี เรียบร้อยแล้ว

>> มีใครบ้าง!! อัพเดทลิสต์นักกีฬา-สตาฟฟ์โค้ชโดน "โควิด-19" เล่นงาน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดพนมรุ้ง-ซุปเปอร์เล็ก...สองกำปั้นผู้ผ่านสังเวียนสุดโชกโชน แต่ไม่เคยโดนน็อก!

6 วันที่ผ่านมา

นักมวยไทยบ้านเราแต่ละคนล้วนมีสถิติโหดๆ กันทั้งนั้น ซึ่งกว่าจะพาตัวเองก้าวขึ้นมาถึงเวทีมวยมาตรฐาน ล้วนผ่านสังเวียนผืนผ้าใบมาอยางโชกโชนนับร้อยไฟต์ เพราะแทบทุกคนเริ่มชกมวยกันมาตั้งแต่เด็ก เรื่องการชนะ แพ้ แตก หรือโดนน็อก ถือเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนใหญ่เคยผ่านประสบการณ์แบบนี้กันมาแล้วทั้งนั้น

แต่เรื่องไม่ธรรมดาที่จะกล่าวถึงในครั้งนี้ จะมีนักมวยไทยสักกี่คนที่ขึ้นฟาดปากมาทะลุหลักร้อยไฟต์แล้ว แต่ยังไม่เคยลิ้มรสการถูกน็อกร่วงคาเวทีแม้แต่ครั้งเดียว!!

เท่าที่สอบถามและค้นประวัตินักมวยในศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ชนิดแทบจะงมเข็มในมหาสมุทร ปรากฏว่ามีอยู่เพียง 2 คนที่เจ้าตัวยืนยันว่า ชีวิตนี้ไม่เคยถูกน็อกสลบ อย่างมากสุดก็แตกยับจนกรรมการต้องสั่งยุติการแข่งขันเพื่อความปลอดภัย

ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์

เจ้าของดีกรีแชมป์มวยไทย 5 สถาบัน ทั้งแชมป์ประเทศไทย, สยามอ้อมน้อย, ช่อง 7, WPMF และ WMC ปัจจุบันอายุ 25 ปี มีสถิติการชกสุดโชกโชนถึง 303 ไฟต์ ชนะ 232 แพ้ 69 และเสมอ 2 

“ชกมา 300 ไฟต์ ผมไม่เคยโดนน็อกสลบนะครับ ผมทนได้ อาศัยใจเกินร้อย ซ้อมดี ร่างกายแข็งแรง แต่ถ้าแพ้แตกผมเคยมีไฟต์ที่ชกกับ ธนัญชัย รองสมัคร อบจ.อุดร (15 ต.ค.62) ถูกฟันศอกยก 4 เกิดแผลแตกเหนือคิ้วซ้าย" ยอดพนมรุ้ง ซึ่งปัจจุบันเป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง แถมยังมีกิจการขายรถมือสองของตัวเอง กล่าว 

"ส่วนอีกครั้งคือตอนไปชกที่ประเทศจีน (ก.ย.60) เจอกับนักชกชาวเปรู ก็แพ้แตกเช่นกัน ถึงใจผมยังสู้ไหว แต่แผลผมอันตราย หมอจึงให้ยุติการแข่งขันครับ"

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

เจ้าของฉายาที่ฝรั่งตั้งให้ว่า The Kicking Machine หรือ "ยอดมวยจอมเตะ" ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 ผู้มีลีลาการสาดแข้งขวาอันตรายที่สุดคนหนึ่งของวงการมวยเมืองไทย

 

เจ้าของรางวัลนักมวยไทยดีเด่น จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2555 ถือเป็นอีกหนึ่งนักมวยดาวรุ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในศึก วัน แชมเปียนชิพ ปัจจุบันอายุ 24 ปี มีสถิติชกทั้งสิ้น 151 ไฟต์ ชนะ 121 แพ้ 28 เสมอ 2

“ถ้าโดนน็อกเลย ผมไม่เคยครับ แต่ถ้าโดนนับเคยมีตอนชกกับ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (26 ธ.ค.61) เขาได้จังหวะตอนที่ผมกำลังจะล้ม เตะซ้ายฟรีคิกตามน้ำเข้าหน้าผมเต็มแรง แต่ผมไม่สลบ แค่ลงไปนั่งสักแป๊บก็ลุกขึ้นมาสู้ต่อได้จนครบ 5 ยกครับ"

"ส่วนอีกครั้งตอนชกกับ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง (28 ต.ค.57) ผมมีแผลแตกที่บริเวณใบหน้า เลือดไหลเยอะ จนกรรมการกลัวว่าจะเป็นอันตราย จึงสั่งให้ยุติการแข่งขัน ถ้าไม่ถูกจับแพ้ ผมสู้ต่อถึงฎีกาแน่นอน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

>> ซัดเต็มข้อ-ล่อเต็มแข้ง!! รวมลูกยิงสุดสวยประจำเดือนพรีเมียร์ลีก (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่