4 สิ่งที่ควรกิน หลังออกกำลังกายเสร็จ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

4 สิ่งที่ควรกิน หลังออกกำลังกายเสร็จ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง
BALLYSLAM
10 ส.ค. 64
127

คุณผู้ชายควรรู้ การเลือกกินอาหารหลังออกกำลังกาย เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก หากเลือกอาหารที่ดี มีประโยชน์ จะให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว และแข็งแรงอย่างมาก อีกด้วยโควิด-19 ในประเทศไทย ยังอยู่ในสถานการณ์รุนแรง หลายคนยัง Work From Home ทำงานที่บ้าน ทำให้มีเวลาว่างเยอะขึ้น หนุ่มๆ หลายคนเลยหันมาออกกำลังกายแบบจริงๆ จังๆ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และรูปร่างที่ดีขึ้น

ทว่า หลายคนที่มุ่งมั่นกับการออกกำลังกาย จัดเต็มทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง ทำทุกอย่างมาดีหมด แต่พอหลังจากออกกำลังกายเสร็จ ดันไปเลือกทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้การออกกำลังกายที่ทำไป แทบจะไม่เกิดประโยชน์เลย

ดังนั้น วันนี้เราเลยอยากขอแนะนำของกินที่เหมาะจะทานหลังการออกกำลังกายเสร็จแล้ว โดยอาหาร 4 ชนิดนี้ มันจะไปช่วยฟื้นฟูร่างกาย เพิ่มกล้ามเนื้อ และยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ด้วย

1. น้ำเปล่า

แน่นอนว่าการออกกำลังจะกายจะทำให้ร่างกายเราสูญเสียน้ำ ซึ่งจะถูกขับออกมาทางเหงื่อ ดังนั้นเราควรดื่มน้ำเปล่าสะอาดๆ สัก 300-500 ml เพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำ และจะทำให้ร่างกายเราสดชื่นขึ้นมาอย่างมาก อีกด้วย

2. โปรตีนไขมันต่ำ

เมื่อออกกำลังกาย จะมีร่างกาย หรือกล้ามเนื้อบางส่วนสึกหรอไปได้ ดังนั้นเราควรเติมโปรตีนให้กับตัวเรา โดยควรเลือกโปรตีน ชนิดที่มีไขมันต่ำ ซึ่งมันจะเข้าไปซ่อมแซมร่างกายได้ดีมาก ซึ่งโปรตีนจำพวกนี้ จะมีอยู่ใน ไข่, ปลา, ทูน่า หรือ อกไก่ ซึ่งสามารถนำมาปรุงเป็นเมนูได้หลากหลาย ตามใจเราเลย

3. คาร์โบไฮเดรต

ใครว่าออกกำลังกายแล้ว จะทานคาร์โบไฮเดรตไม่ได้ ทานได้ครับ เพียงแต่เราต้องเลือกทานเท่านั้นเอง เราควรเลือกคาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์ มีไฟเบอร์สูงๆ เช่น ข้าวกล้อง, ข้าวไม่ขัดสี หรือ ขนมปังโฮลวีต เพื่อนำมาชดเชยพลังงานที่เราเสียไปในการออกกำลังกาย ซึ่งหาไม่ทานคาร์บเลย ร่างกายของเราจะโหยมาก ยิ่งเพิ่มความหิวเข้าไปอีก

4. ไขมันดี

ทานคาร์โบไฮเดรตได้ ก็ต้องทานไขมันได้ ซึ่งก็อย่างที่บอกแหละครับ เราต้องเลือกสิ่งดีๆ ซึ่งไขมันดี ก็มีอยู่ใน อัลมอนด์, น้ำมันมะกอก หรือ อะโวคาโด นั่นเอง

เห็นมั้ยครับ ถ้าเราออกกำลังกายแบบถูกวิธี และมาเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ตาม ร่างกายของเราก็จะแข็งแรง รูปร่างก็จะฟิตแอนด์เฟิร์ม ซึ่งเวลาที่เหมาะสมจะทานอาหารควรเว้นช่วงจากการออกกำลังสัก 1-2 ชั่วโมง นะครับ ร่างกายของเราจะได้รับประโยชน์แบบเต็มๆ กันเลย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

สิทธิประโยชน์แนะนำ