รีเซต
ไม่ยากอย่างที่คิด!! 5 วิธีเริ่มต้นลดน้ำหนัก สำหรับผู้ชายหุ่นหมี น้ำหนักเยอะ

ไม่ยากอย่างที่คิด!! 5 วิธีเริ่มต้นลดน้ำหนัก สำหรับผู้ชายหุ่นหมี น้ำหนักเยอะ

ไม่ยากอย่างที่คิด!! 5 วิธีเริ่มต้นลดน้ำหนัก สำหรับผู้ชายหุ่นหมี น้ำหนักเยอะ
BALLYSLAM
14 กรกฎาคม 2564 ( 16:00 )
3.4K

ข้อควรรู้ สำหรับวิธีการเริ่มต้นของผู้ชายหุ่นหมี ผู้ชายร่างใหญ่ ที่น้ำหนักตัวเยอะ และต้องการลดความอ้วน เพื่อกลับมาหุนดีอีกครั้ง

สำหรับหนุ่มคนไหนที่หุ่นเกินมาตรฐาน น้ำหนักเยอะ น้ำหนักเกิน หรือที่สาวๆ มักจะเรียกว่าหุ่นหมี แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจอยากกลับมาหุ่นดีเหมือนเดิม ทุกคนสามารถทำได้แน่นอน และไม่ได้ยากอย่างที่คิดด้วย

แต่ก่อนจะเปลี่ยนแปลงหุ่นของเรา เราควรรู้วิธีเริ่มต้นของการลดน้ำหนักกันก่อน เพราะเราคือพวกที่เกินมาตรฐาน ดังนั้น ลองทำตาม 5 ข้อนี้ดูครับ น่าจะช่วยให้การเริ่มต้นลดน้ำหนัก ง่ายขึ้นกว่าที่คิด

  • ควรไปเช็คสุขภาพกับคุณหมอก่อน

แน่นอนว่าด้วยความที่เราเป็นคนน้ำหนักเยอะ ร่างใหญ่ หรือว่า อ้วน นั่นเอง สิ่งที่เยอะตามก็คือ ไขมัน ในร่างกายของเรา ดังนั้น เราควรไปพบคุณหมด เพื่อตรวจร่างกาย เพื่อหาค่ามวลกระดูก และไขมัน ซึ่งจะทำให้เรานู้จักสภาพร่างกายตัวเอง ว่าเราควรจะเริ่มลดน้ำหนักแบบไหน ออกกำลังกายแบบไหน จะได้ไม่เกิดผลเสียต่อร่างกายของเราเอง

  • ควรวอร์มร่างกายก่อนออกกำลัง

ในการจะลดหุ่น หรือลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรทำอย่างมาก แต่ทว่าก่อนที่คุณจะออกกำลังกายอย่างจริงจัง สิ่งที่ควรทำ จริงๆ แล้วต้องทำเลยทุกครั้งเลยดีกว่า นั่นคือ การวอร์มร่างกาย หรือ อบอุ่นร่างกาย นั่นเอง

ก่อนการออกกำลังกาย เราควรวอร์มร่างกายตัวเองให้พร้อม ให้เริ่มวอร์มประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ และเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว พร้อมสำหรับการออกกำลังกายมากขึ้น เวลาไปออกกำลังกายจะได้ไม่เหนื่อยง่าย หรือมีอาการบาดเจ็บตามมา

  • เลือกวิธีการออกกำลังกาย

สำหรับหนุ่มๆ ที่มีน้ำหนักตัวมากเกินปกติ เราไม่ควรออกกำลังเหมือนคนทั่วๆ ไป เช่น การวิ่ง การกระโดดเชือก หรือยกลูกเหล็กหนักๆ เราควรเริ่มต้นด้วยการออกกำลังที่ไม่เป็นอันตรายต่อหัวเข่า หรือข้อเท้า ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ผู้เชี่ยวชาญ หรือคุณหมด จะแนะนำให้เราเริ่มต้นด้วยการเดิน เพราะจะเป็นการเซฟร่างกายของเรามากที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆ ปรับสปีดการเดินให้เร็วขึ้นๆ และเมื่อร่างกายเราพร้อมเราค่อยเปลี่ยนไปวิ่งแทน

อีกวิธีหนึ่งที่นิยมกันมากคือการ แกว่งแขน ซึ่งวิธีนี้ นอกจากจะช่วยเซฟร่างกายได้ค่อนข้างดีแล้ว เมื่อทำติดต่อกันไปนานๆ จะทำให้นร่างกายเราคล่องตัวขึ้น จากนั้นค่อยปรับเปลี่ยนไปออกกำลังกายแบบอื่นๆ แทน

  • การเล่นโยคะ

การออกกำลังกายชนิดที่ใช้แรง ใช้ร่างกายหนักๆ อาจจะไม่เหมะสำหรับคนที่รูปร่างใหญ่ น้ำหนักตัวเยอะ อีกทางเลือกหนึ่ง ที่นิยมกันคือ การเล่นโยคะ โดยเฉพาะ โยคะสำหรับคนอ้วน จะแตกต่างจาก โยคะสำหรับคนทั่วไป ซึ่งการเล่นแบบนี้ แต่ละท่ามันจะไม่ทำร้ายร่างกายของเราจนเกินไป เหมาะที่จะเป็นการเริ่มต้นสำหรับการลดน้ำหนัก

หลายคนอาจจะมองว่า การเล่นโยคะ เป็นเรื่องยาก และต้องมีคนสอน แต่เดี๋ยวนี้ มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดแล้ว เพราะใน Youtube หรือ App ต่างๆ ก็มีคลิปที่สอนการเล่นโยคะ แบบง่ายๆ และสามารถเล่นเองได้ที่บ้าน เพียบเลยครับ

  • การปรับอาหารการกิน

อยากลดหุ่น ลดน้ำหนัก แน่นอนว่าเรื่องการกิน เรื่องอาหารสำคัญมาก หนุ่มๆหุ่นหมีทั้งหลาย ต้องลดการกินคาร์โบไฮเดรตลง ลดนะครับ ไม่ใช่งด ลองเปลี่ยนจากข้าวขาว มากินข้าวไม่ขัดสี หรือข้าวกล้องแทน อีกอย่างที่ควรลดคือพวกน้ำตาล และควรมาเพิ่มการกินผัก และผลไม้ ให้มากขึ้น เพื่อทดแทนความหวานที่หายไป

นอกจากผักผลไม้แล้ว อีกอย่างที่หนุ่มๆ ควรเพิ่มปริมาณการกิน ก็คือ โปรตีน นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น อกไก่ ปลา ไข่ ถั่ว ปลาทูน่า เหล่านี้คือโปรตีนชั้นดี ทว่าวิธีการปรุง ก็ควรใช้การต้ม นึ่ง หรือ ย่าง แทนนะครับ เพื่อลดการใช้น้ำมัน นั่นเอง

ซึ่งหากเราสามารถปรับเปลี่ยนการกินของเราได้ ตวบคู่ไปกับการออกกำลังกาย น้ำหนักของเราก็จะค่อยๆ ลดลง รูปร่างของเรา ก็จะค่อยๆ ดีขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันคงไม่ได้เห็นผลทันตาในเวลาอันรวดเร็ว แต่ถ้าเราตั้งใจ และพยายาม และทำมันอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าไม่นาน เราจะสลัดคราบผู้่ายหุ่นหมี กลายเป็น หุ่นดี ได้อย่างแน่นอน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ