ไม่ได้ยาก !! 4 วิธี Work from Home ที่บ้านอย่างไร ให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม

ไม่ได้ยาก !! 4 วิธี Work from Home ที่บ้านอย่างไร ให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม
BALLYSLAM
4 ส.ค. 64
3.2K

แนะนำเคล็ดลับดีๆ ให้กับ หนุ่มๆ ในการ Work from Home ทำงานที่บ้านยังไง ให้หุ่นของเรายังแข็งแรง และฟิตแอนด์เฟิร์ม อยู่เสมอ แม้ไม่ได้ออกไปฟิตเนส ก็ตาม

ช่วงนี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยยังรุนแรง ไม่มีทีท่าว่าจะลดลง หลายบริษัท หลายที่ทำงาน ก็ยังคงต้องให้พนักงาน หรือคนทำงาน กักตัวอยู่บ้าน และทำงานแบบ Work From Home กันมากขึ้น

และแน่นอนว่า เมื่อเราทำงานที่บ้าน เราก็จะไม่ค่อยได้ขยับตัว ไม่ค่อยได้ยืดเส้นยืดสาย หลายคนนี่น้ำหนักตัวพุ่งพรวดๆ ดังนั้นวันนี้ เราเลยมี 4 เคล็ดลับดีๆ ที่ขะช่วยให้คุณผู้ชาย ทั้งหลาย สามารถมีสุขภาพแข็งแรง และร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มได้ แม้จะต้อง Work from Home ครับ

1. ตื่นนอน และเข้านอนให้เป็นเวลา

หลายคนจะคิดว่า ทำงานที่บ้าน จะนอนตอนดึกแค่ไหนก็ได้ ตื่นนอนตอนไหนก็ได้ เพราะไม่ต้องเร่งรีบออกไปทำงานข้างนอก แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดครับ เพราะการทำแบบนี้ จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง แถมยังส่งผลเสียต่อรับบเผาผลาญ ยิงถ้าเรานอนดึก ร่างกายเราก็ยิ่งเผาผลาญน้อย และเมื่อนานเข้าๆ น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้นมาได้ ดังนั้นเราควรนอนให้เป็นเวลา และพักผ่อนให้เพียงอ อย่างน้อยก็วันละ 7-8 ชั่วโมงครับ

2. ขยับตัว ขยับร่างกาย ในระหว่างวัน

ในระหว่างวัน เราไม่ควรนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะ หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างเดียว เราควรหาเวลาช่วงสั้นๆ ขยับแข้ง ขยับขา ขยับตัว ลุกขึ้นเดินไปมาบ้าง ไม่งั้นโรคออฟฟิศซินโดรม ได้ถามหาแน่นอน อีกทั้งมันจะช่วยให้ร่างกายกลับมาสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ซึ่งมันจะส่งผลดีต่อร่างกาย หัวสมองก็แล่นขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น อีกด้วย

3. เปลี่ยนบ้านให้เป็นสถานที่ออกกำลังกาย

เมื่อทำงานเสร็จในแต่ละวันแล้ว ลองหาเวลาว่างไปออกกำลังกาย ไปเบิร์นแคลอรี่ระหว่างวันที่เรากินเข้าไป โดยใช้บ้าน หรือในคอนโดของเรานั่นแหละครับ เป็นสถานที่ในการออกกำลังกาย บ้านไหนมีพื้นที่หน่อย ก็อาจจะใช้การวิ่งรอบบริเวณบ้าน กระโดดเชือก หรือตีแบด เตะฟุตบอลกับคนในบ้าน แต่ถ้าใครอยู่คอนโด หรือสถานที่มีน้อย ก็ออกกำลังกายด้วยการเล่นบอดี้เวท ยกดัมเบล หรือจะเปิด Youtube แล้วทำตามคลิป การสามารถออกกำลังที่บ้านได้ แล้วครับ

4. ลองทำอาหารทานเองบ้าง

หนุ่มๆ อาจไม่รู้ว่า การที่หุ่นเราพัง หรือน้ำหนักตัวเอาเพิ่มขึ้น สาเหตุหลักก็มาจาก เรื่องอาหารการกิน นั่นเอง เพราะเราต้องเร่งรีบไปทำงาน เราเลยต้องการอาหารที่เร็ว สะดวก และโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารฟาสต์ฟู้ดนั่นเอง ซึ่งมันส่งผลร้ายต่อร่างกายของเราอย่างมาก

ทีนี้ พอเราต้องกักตัว ทำงานอยู่บ้าน เราก็จะมีเวลามากขึ้น ไม่ต้องเร่งต้องรีบ เราลองเปลี่ยนมาทำอาหารกินเอง ดูมั้ยครับ ใครทำไม่เป็นก็อาจจะลองเมนูที่ง่ายๆ ก่อน เปิดดูวิธีการทำตาม Youtube หรือ เพจต่างๆ ก็ได้ หรือบ้านไหน ที่พี่น้อง คุณพ่อคุณแม่ ที่อาหารเองอยู่แล้ว อันนี้ก็สบายเลยครับ เพียงแค่เราเลือกเมนูที่มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ ก็จะทำให้เราควบคุมน้ำหนักได้ง่าย อีกทั้งช่วยให้ร่างกายให้แข็งแรง พร้อที่จะสู้กับเจ้าโควิด-19 ได้ครับ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ