รีเซต
ไทยคว้าเจ้าเหรียญทอง ศึกวู้ดบอล ชิงแชมป์เอเชีย

ไทยคว้าเจ้าเหรียญทอง ศึกวู้ดบอล ชิงแชมป์เอเชีย

ไทยคว้าเจ้าเหรียญทอง ศึกวู้ดบอล ชิงแชมป์เอเชีย
28 มิถุนายน 2558 ( 07:01 )
1.8K


การแข่งขันวู้ดบอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 9 เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ สนามศุภชลาศัย , สนามเทพหัสดินและสนามจินดารักษ์ เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ชิงทั้งหมด 8 เหรียญทอง

ผลปรากฎว่าทัพวู้ดบอลไทยสามารถคว้ามา 5 เหรียญทอง ในประเภท การแข่งขันนับจำนวนประตู (แฟร์เวย์) ทีมชาย ,การแข่งขันนับจำนวนประตู (แฟร์เวย์) ชายคู่ ,การแข่งขันนับจำนวนประตู (แฟร์เวย์) คู่ผสม ,สโตรกบุคคลชาย และ สโตรกบุุคลหญิง รวมเป็น 10 เหรียญทอง คว้าเจ้าเหรียญทองไปครอง ด้านเวียดนาม คว้าไป 2 เหรียญทอง ไต้หวันและอินโดนีเซียคว้าประเทศละ 1 เหรียญทอง ส่วนรางวัลพิเศษแข่งขันตีครั้งเดียวเข้าประตู ระยะประมาณ 45 เมตร หรือ “เกทอินวัน” ได้แก่ ลัม ลอค เฮ นักสวิงวัย 17 จากฮ่องกง

 

 

ภาพประกอบ จาก เดลนิวส์ออนไลน์

ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร นายกสมาคมวู้ดบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “การจัดแข่งขันวู้ดบอลชิงแชมป์เอเชีย ในปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด เพราะมีประเทศเข้าร่วมมากที่สุด ด้านนักกีฬาวู้ดบอลของไทยมีการพัฒนาขึ้นมาก ทำผลงานได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ 7 เหรียญ แต่สามารถคว้ามาถึง 10 เหรียญทอง และสำหรับทัวนาเม้นต์ต่อไปของนักกีฬาวู้ดบอลไทยคือการเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ไต้หวันในปลายปีนี้ “

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ลิ้งค์ที่มาของข่าว

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1435399020

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูล จาก มติชนออนไลน์
วันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558 เวลา 01:54 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ