อย่าเพิ่งซื้อปัตตาเลี่ยนมาตัดผมตัวเอง! ถ้ายังไม่ได้อ่าน 5 วิธีเลือกซื้อปัตตาเลี่ยน

อย่าเพิ่งซื้อปัตตาเลี่ยนมาตัดผมตัวเอง! ถ้ายังไม่ได้อ่าน 5 วิธีเลือกซื้อปัตตาเลี่ยน
แจ็คเก็ตขาว
13 ก.พ. 64
244

อย่าเพิ่งซื้อปัตตาเลี่ยนมาตัดผมตัวเอง! ถ้ายังไม่ได้อ่าน 5 วิธีเลือกซื้อปัตตาเลี่ยน เพราะก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อปัตตาเลี่ยนมาตัดผมเองหรือตัดให้คนในครอบครัว คุณควรมีหลักในการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยน และหลักเหล่านั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. เลือกประเภทอย่างเหมาะสม

ปัตตาเลี่ยนโดยหลักจะมีด้วยกันอยู่สองประเภทคือแบบมีสายเสียบปลั๊กไฟ และแบบไร้สาย โดยแบบมีสายข้อดีของมันคือใช้งานได้สะดวกเพียงแค่เสียบเสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้ยาวๆ แต่ปัตตาเลี่ยนชนิดนี้จะมีราคาสูง ส่วนปัตตาเลี่ยนไร้สายข้อดีคือพกพาสะดวกสามารถนำไปใช้ที่ไหนก็ได้ ข้อเสียคือเวลาการใช้งานมีจำกัด แต่มีปัตตาเลี่ยนไร้สายบางรุ่นที่สามารถชาร์ตไฟพร้อมกับใช้งานไปได้ด้วย

2. ประเภทของมอเตอร์

ความเร็วของมอเตอร์มีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้ปัตตาเลี่ยนตัดผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมอเตอร์ในปัตตาเลี่ยนมีด้วยกัน 3 ประเภท

  • มอเตอร์ โรตารี (Rotary Motor) มีความแรงและความเร็วคงที่ สามารถตัดผมได้หลากหลายทั้งผมบางและผมหนา จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทุกระดับ
  • มอเตอร์ แม็กเนติก (Magnetic Motor) เป็นมอเตอร์ที่ประกอบด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าทำงานควบคู่กับสปริงทำงานโดยการสั่งสะเทือนใบมีดไปมามีความเร็วและแรงสูงตอนเริ่มต้นและมีความทนทานใช้งานได้ยาวนาน มีข้อเสียคือมีเสียงดังและทำให้ใบมีร้อนเร็ว จึงเหมาะกับผู้ที่มีความเชียวชาญและใช้เวลาในการตัดน้อย
  • มอเตอร์ ไพวอท (Pivot Motor) ระบบการทำงานคล้ายกับมอเตอร์แม็กเนติก แต่จะตัดสปริงออกและใช้แม่เหล็กไฟฟ้าในการสั่นสะเทือนใบมีดเพียงอย่างเดียว มีความแรงมากกว่ามอเตอร์แม็กเนติก แต่ใบมีจะเคลื่อนที่ช้ากว่า เหมาะกับการตัดผมที่หน้าได้ดี

3. รูปทรงของปัตตาเลี่ยน

ปัตตาเลี่ยนที่ดีควรจับถนัดมือ กระชับ ไม่ลื่น น้ำหนักเบา เพราะถ้าคุณใช้ปัตตาเลี่ยนที่ถูกออกแบบมาไม่ดีไม่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์อาจทำให้คุณเมื่อยมือได้

4. เลือกใบมีดให้เหมาะสม

ใบมีดหนึ่งในส่วนสำคัญในการตัดผม โดยปกติปัตตาเลี่ยนมาตรฐานจะใช้ใบมีดสแตนเลส แต่ผู้ใช้สามารถซื้อมาเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของผู้ใช้ทั้ง ใบมีดเคลือบคาร์บอน/ไทเทเนียม เป็นใบมีที่สามารถตัดผมเปียกได้ง่าย , ใบมีดเซรามิคเป็นใบมีดที่มีความคมสูงและระบายความร้อนได้ดีทำให้แม้ใช้เวลาตัดนานใบมีดก็ไม่ร้อนจนเกินไปทำให้ไม่ระคายเคืองผิว

5. ราคาและการรับประกัน

ปัตตาเลี่ยนมีราคาที่หลากหลายจากหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และคนซื้อปัตตาเลี่ยนที่มีใบรับประกันสามารถซ่อมเครื่องได้ และสามารถหาอะไหล่เปลี่ยนได้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตัดผมด้วยตัวเองง่ายๆ!! BuzzCut ทรงผมยอดนิยมของเหล่านักฟุตบอล

>> ตัดผมด้วยตัวเองง่ายๆ!! ตัดผมทรง Undercut ง่ายๆใน 5 ขั้นตอน

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

เฮง! ฉลองตรุษจีน 64 ลูกค้าทรู รับอั่งเปา ทรูพอยท์ ฟรี! 10 คะแนน รวมทรูพอยท์ 100 ล้าน คะแนน รับปั๊ปแลกเลย ใช้ทรูพอยท์แลก ค่าโทร แลกเน็ต และดีลสุดว้าวมากมาย ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่ 9 ก.พ.64 - 28 ก.พ. 64 รับสิทธิ์เลย ที่ทรูไอดี

ยอดนิยมในตอนนี้