กินให้ดี พักให้พอ หล่อให้เป็น...วิถีไลฟ์สไตล์ปลุกความเป็น"โรนัลโด้"ในตัวคุณ

TrueID Sport Team
TrueID Sport Team
22 มกราคม 2563 ( 18:41 )
305
4

หากพูดถึงนักฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดคนหนึ่งของโลก ตอนนี้คงหนีไม่พ้น คริสเตียโน โรนัลโด้ ที่ฟอร์มในสนามก็สุดแสนจะเพอร์เฟค ส่วนเรื่องนอกสนามก็สุดยอด โดยรูปร่างหน้าตาที่สมบูรณ์แบบจนหนุ่มๆหลายคนอิจฉา

โรนัลโด้

แต่รู้หรือไม่ว่า กว่าที่โรนัลโด้จะมีวันนี้ได้ เขาต้องปรับปรุงไลฟ์สไตล์ บวกกับมีวินัยกับมันมากขนาดไหน

ยอมรับเถอะว่า ครั้งหนึ่งคุณก็เคยมีความคิดแว่บเข้ามาในสมองว่าอยากเป็นเหมือนดาวยิงวัย 34 ปีของยูเวนตุสรายนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน วันนี้เรามีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่จะปลุกความเป็นโรนัลโด้ในตัวคุณออกมา ด้วยแนวทางไลฟ์สไตล์ 3 เรื่องดังต่อไปนี้

กินให้ดี

โรนัลโด้(Photo by Daniele Badolato – Juventus FC/Juventus FC via Getty Images)

เริ่มกันที่เรื่องของการกิน โรนัลโด้จะเน้นทานอาหารมื้อเล็กๆ ทุกๆ 3 ถึง 4 ชั่วโมง โดยจะเน้นหนักไปที่ผลไม้สด ธัญพืช และโปรตีนไร้ไขมัน เพื่อกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานต่อเนื่อง และเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อด้วย

ขณะเดียวกัน วิธีนี้ยังช่วยรักษาระดับไขมันให้ต่ำอีกด้วย ลีนๆกันไปเลยจ้ะพี่จ๋า นอกจากนี้เพื่อนร่วมทีมของปีกจอมสับขาหลอก แอบกระซิบมาด้วยว่า ถ้าอยากจะปลุกโรนัลโด้ในตัวคุณ มื้ออาหารเช้าของวันต้องเริ่มด้วย ชีส แฮม โยเกิร์ตไขมันต่ำ ผลไม้ และ อโวคาโด้โทสต์

และถ้าใครเป็นสายน้ำอัดลม ให้โยนทิ้งไปซะ เพราะโด้จะไม่ดื่มเครื่องดื่มที่อัดแก๊ซเด็ดขาด ลองไปตำและทำตามกันดูได้เลย

พักให้พอ

โรนัลโด้(Photo by Daniele Badolato – Juventus FC/Juventus FC via Getty Images)

ขยับมาที่ข้อ 2 เรื่องการออกกำลังกาย และการพักผ่อน โรนัลโด้จะใช้เวลาพักระหว่างการฝึกซ้อมในแต่ละวัน ครั้งละประมาณ 90 นาที เพื่อให้มีพลังในการออกแรงฟิตซ้อมแบบรัวๆ

แต่คุณพระ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆคงจะทำอย่างนั้นไม่ได้เด็ดขาด ไม่งั้นอาจได้ซองขาวเป็นรางวัลแทน ดังนั้นลองหันมาใช้วิธีของนักวิจัยจากโรงพยาบาล อัสกลีพีออน (Asklepieion General Hospital) ในประเทศกรีซ ซึ่งที่แนะให้ผู้ชายธรรมดาอย่างเราๆนอนพักระหว่างวัน 1 ชม. เพราะนอกจากจะช่วยลดความเครียดระหว่างการทำงานแล้ว ยังจะช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือด และโอกาสการเป็นโรคหัวใจ ลดลงอีกด้วย มีพลังปึ๋งปั๋งทั้งวันรับรอง

View this post on Instagram

Relaxing 👌

A post shared by Cristiano Ronaldo (@cristiano) on

หล่อให้เป็น

ข้อสุดท้าย เรื่อง “แฟชั่นการแต่งตัว” ก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยโรนัลโด้เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารแฟชั่นของโปรตุเกสว่า เขามักจะพกกางเกงยีนส์ไปด้วยเสมอเวลาที่ออกงาน เพราะหลังจากเสร็จงาน กางเกงยีนส์จะเป็นเครื่องมือปรับลุก จากสูททางการ มาเป็นสมาร์ทแคชชวลได้ในพริบตา

แต่ก็ฝากเตือนหนุ่มๆที่อยากจะลองลุคนี้ดูว่า ถ้าใส่สูทและกางเกงยีนส์สีน้ำเงินแล้วให้เปลี่ยนจากรองเท้าสีดำเป็นรองเท้าสีน้ำตาลจะดีกว่า เพราะสีดำจะกลืนกับสีน้ำเงินเกินไป นอกจากนี้ หากจะลงทุนกับสูทราคาแพงสักตัวให้เริ่มที่สูทสีเทา เพราะสีเทาเป็นสีสุภาพทางการที่ดูไม่น่าเบื่อเหมือนสีดำ และที่สำคัญยังสามารถ มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆของคุณได้อีกด้วย

View this post on Instagram

Good morning 👌

A post shared by Cristiano Ronaldo (@cristiano) on

หนุ่มคนไหนมีโรนัลโด้เป็นไอดอล ลองนำเอา 3 เรื่องดังกล่าวที่ว่ามานี้ไปปรับใช้กับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวกันได้เลย รับรองปังรับปีหนูนี้แน่นอน!!

“Pimwijit” 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> อายุเป็นแค่ตัวเลข! “โรนัลโด้” เผยยังไม่คิดเรื่องแขวนสตั๊ด

>> ควันออกหูเลย! “โรนัลโด้”ฉุนขาดโดนแฟนบอลเหนี่ยวคอขอเซลฟี่กลางสนาม (มีคลิป)

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#คริสเตียโน่ โรนัลโด้
#สุขภาพ
#เคล็ดลับ
#ไลฟ์สไตล์

บทความที่เกี่ยวข้อง