"ซูเปอร์จีที" เปิดฉากสุดสัปดาห์นี้ ก่อนดวล "แทร็กช้างฯ" มิ.ย.

"ซูเปอร์จีที" เปิดฉากสุดสัปดาห์นี้ ก่อนดวล "แทร็กช้างฯ" มิ.ย.
3 เม.ย. 58
675


การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของญี่ปุ่น รายการ ซูเปอร์จีที 2015 เตรียมเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของปีในสุดสัปดาห์นี้ ที่สนามโอกายามา ภายใต้การติดตามของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก ขณะที่ประเทศไทยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 3 ของปี แข่งขันในวันที่ 19-21 มิถุนายน ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
      
       ในปีที่ผ่านมาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยตื่นตัวอย่างมาก โดยนับเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ด้วยการเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง ซูเปอร์จีที เมื่อวันที่ 3-5 ตุลาคม 2014 ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อรายการว่า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ 2014”
      

 

       “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ 2014” ประสบความสำเร็จอย่างสูงในแง่ของผู้ชมและความตื่นตัวของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย โดยมีตัวเลขผู้เข้าชมตลอด 3 วันของการแข่งขันในปีที่ผ่านมาสูงถึง 131,168 คน โดยในปีนี้การแข่งขันซูเปอร์จีทีในเมืองไทย ถูกบรรุเป็นสนานมที่ 3 ของปี ซึ่งจะดวลความเร็วในวันที่ 19-21 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
      
       ส่วนเกมนัดเปิดสนามของ ซูเปอร์จีที 2015 จะเปิดฉากดวลความเร็วในสุดสัปดาห์นี้ที่สนามโอกายาม่า ในประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายนนี้ โดยมีแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับแชมป์ในรุ่นจีที 500 ของฤดูกาล 2014 ได้แก่ ซึจิโอะ มัตซึดะ และ รอนนี กวานตาเรลลี จาก ทีม นิสโม ส่วนแชมป์ในรุ่นจีที 300 เป็นของ โนบุเทรุ ทานิกูชิ และ ทัตซึยะ คาตาโอกะ จากทีม เกนเนอร์

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
3 เมษายน 2558 เวลา 09:36 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ