รีเซต
ชุดไปงานแต่ง ผู้ชาย 2023 แต่งตัวไปงานแต่ง ลุคไหนดี ให้ดูดีแบบไม่ขโมยซีน!

ชุดไปงานแต่ง ผู้ชาย 2023 แต่งตัวไปงานแต่ง ลุคไหนดี ให้ดูดีแบบไม่ขโมยซีน!

ชุดไปงานแต่ง ผู้ชาย 2023 แต่งตัวไปงานแต่ง ลุคไหนดี ให้ดูดีแบบไม่ขโมยซีน!
TNP1459
16 พฤษภาคม 2566 ( 17:40 )
24.8K

      ใครกำลังมองหาลุคแต่งตัวไปงานแต่งงาน เรามีไอเดีย ชุดไปงานแต่ง ผู้ชาย 2023 มาฝากกัน ไปงานแต่งควรแต่งตัวยังไง ชุดไปงานแต่งผู้ชายควรใส่สีอะไร ไปงานแต่งต้องใส่สูทไหม เรามีคำตอบมาฝากเน้นๆ ว่าควรแต่งตัวไปงานแต่ง ลุคไหนดี ให้ออกมาดูดี เท่อินเทรนด์ และไม่เด่นเกินหน้าเจ้าบ่าว! 

 

 

ผู้ชายไปงานแต่งควรแต่งตัวยังไง เลือกชุดไปงานแต่งแบบไหนดี

 

       อันดับแรกเลยก็คือ ควรดู Dress Code ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเจ้าภาพมักจะกำหนดในการ์ดงานแต่ง Dress Code จะเป็นตัวกำหนดสไตล์การแต่งตัวของแขกที่มาร่วมงาน และเป็นมารยาทที่แขกผู้ร่วมงานควรทำตาม เมื่อรู้โจทย์การแต่งตัวหรือ Dress Code แล้ว ก็สามารถเลือกชุดไปงานแต่งให้เข้ากันตามไอเดียต่อไปนี้เลย

  • เลือกสูทไปงานแต่ง: สูทเป็นเสื้อผ้าที่ทั่วไปผู้ชายมักใส่ไปงานแต่งงานกันมากที่สุด โดยเฉพาะงานแต่งงานที่เป็นทางการ ซึ่งนอกจากสีดำหรือสีเทาเข้มแล้ว แต่สีน้ำเงินก็เป็นสียอดนิยมไม่แพ้กัน สามสีนี้จึงเป็นสีเซฟๆ ที่มีติดตู้เสื้อผ้าไว้แล้วได้ใช้แน่นอน

  • เลือกเชิ้ตไปงานแต่ง: เชิ้ตสีขาวเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าคุณต้องการลองสิ่งใหม่ๆ เชิ้ตสีครีมหรือสีพาสเทลก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

  • เลือกเนคไท / โบว์ไท ไปงานแต่ง: ส่วนใหญ่ผู้ชายจะเลือกไทสีที่เข้ากับสูทเป็นหลัก แต่สำหรับธีมกึ่งทางการ หรือธีมที่กำหนดสี ก็สามารถเลือกเนคไทและโบว์ไทสีที่ตัดกับสูทได้ 

  • เลือกเข็มขัดและรองเท้าไปงานแต่ง: เข็มขัดและรองเท้าควรแมทช์กัน ถ้าคุณใส่รองเท้าสีน้ำตาล ควรใช้เข็มขัดสีน้ำตาลด้วย ถ้าอยากเพลย์เซฟแบบรอดทุกงาน รองเท้าและเข็มขัดสีดำเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด เพราะสามารถจับคู่กับสูทสีอะไรก็ได้

 

         หากนึกภาพไม่ออกว่าจะแต่งตัวไปงานแต่งตาม Dress Code หรือตามธีมยังไงดี เรามี 5 ไอเดียแต่งตัวไปงานแต่งงานมาเป็นไกด์ไลน์ให้แล้ว

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลด 10% ที่ร้าน CALVIN KLEIN เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000.-

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

ไอเดีย ชุดไปงานแต่ง 1 : แต่งตัวไปงานแต่ง ธีมแบล็คไท (Black Tie):

 

 

        เป็นการแต่งกายอย่างเป็นทางการสำหรับงานตอนเย็น โดยปกติจะประกอบด้วยทักซิโด้สีดำ กางเกงขายาวสีดำ เสื้อเชิ้ตสีขาว หูกระต่ายสีดำ และรองเท้าสีดำ บางครั้งอาจสวมเสื้อกั๊กหรือผ้าคาดเอว ส่วน accessories ต่างๆ ก็มักคุมธีมด้วย เช่น นาฬิกาสีดำ เป็นธีมหลักสำหรับงานที่เป็นทางการมากๆ เช่น งานแต่งงาน งานกาล่า และพิธีมอบรางวัล เป็นต้น

 

ไอเดีย ชุดไปงานแต่ง 2 : แต่งตัวไปงานแต่ง ธีมค็อกเทล (Cocktail Attire):

 

 

       คือการแต่งตัวแบบกึ่งทางการ มีความง่ายๆ สบายๆ มากขึ้น  แต่ยังคงความเนี้ยบและสุภาพเหมาะสำหรับไปงานสังสรรค์ สามารถสวมสูทสีเข้มโดยไม่จำเป็นต้องใช้สีดำ เช่น สูทสีน้ำเงินเข้ม สูทสีแดงเข้ม (สีแดงเลือดหมู) เนคไท เสื้อเชิ้ต รองเท้าหนัง หรือหากงานแต่งงานนั้นไม่เน้นความเป็นทางการมาก ก็สามารถใส่รองเท้าผ้าใบสีสุภาพได้เช่นกัน 

 

ไอเดีย ชุดไปงานแต่ง 3 : แต่งตัวไปงานแต่ง ธีมลำลอง (Casual):

 

 

        เหมาะกับงานแต่งงานที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งจะแต่งตัวสวมเชิ้ตสีสว่าง กางเกงขายาว และรองเท้าสบายๆ สไตล์ลำลองได้ แต่แนะนำว่าควรเป็นแบบ Smart Casual ที่ดูเท่ๆ ในสไตล์ลำลอง แต่ก็มีความสุภาพด้วย เช่น สวมเสื้อยืดโดยมีสูทหรือแจ๊คเก็ตทับอีกชั้นหนึ่ง แมตช์กับกางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ เป็นต้น

 

ไอเดีย ชุดไปงานแต่ง 4 : แต่งตัวไปงานแต่ง ธีมสีสัน (Color-Themed):

 

 

         บางงานอาจจะกำหนดธีมตามสี ในกรณีนี้ คุณสามารถเลือกสูทที่มีสีที่เข้ากับธีมงาน หรือเลือกสูทสีสุภาพ แล้วเสริมด้วยเครื่องประดับหรือไอเทมเสริมสไตล์ผู้ชายที่มีสีโดดเด่นเข้ากับธีมของงาน เช่น เนคไท นาฬิกา รองเท้า ที่มัดผม (สำหรับผู้ชายผมยาว) เป็นต้น 

 

ส่วนลดกางเกงสแล็คผู้ชาย

ลูกค้าทรูรับส่วนลดเพิ่ม 7 % เมื่อซื้อสินค้าราคาปกติและสินค้าที่มีส่วนลดไม่เกิน 20%

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

ไอเดีย ชุดไปงานแต่ง 4 : แต่งตัวไปงานแต่ง ธีมสีเบจ (Beige Color Theme):

 

Moussa Fazli / Shutterstock.com

 

         สำหรับใครที่ชอบชุดไปงานแต่งสไตล์เกาหลี แนะนำ ชุดไปงานแต่งสีเบจ หรือสูทสีเบจ ได้ฟีลเกาหลี เรียบหรู ดูสุภาพแน่นอน โดยจะใส่เข็มขัดหรือไม่ก็ได้ ส่วนเสื้อตัวในก็สามารถแมทช์ได้ทั้งกับเสื้อเชิ้ตและเสื้อยืดเรียบๆ และยังเป็นสีที่แมทช์ได้หลายลุค หลายงาน ไม่ใช่แค่เพียงงานแต่งงานอีกด้วย

 

 บทความที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้